Final Fantasy VII Remake thông báo một tin cực buồn đến game thủ PC

Real Madrid  - Theo Helino | 04/08/2019 12:00 PM

Square Enix đã khẳng định rằng họ không có kế hoạch mang Final Fantasy VII Remake lên các nền tảng khác.

Square Enix đã bất ngờ cho ra mắt phiên bản Final Fantasy VII Remake tại E3 vào tháng trước, với một cái nhìn đầu tiên về hệ thống chiến đấu được cải tiến của tựa game. Trong hội nghị E3, cộng đồng game thủ và fan hâm mộ biết rằng Final Fantasy VII Remake đã được lên kết hoạch ra mắt trên PS4 với ngày phát hành được ấn định vào ngày 3 tháng 3 năm 2020. Một số tin đồn về khả năng Final Fantasy VII Remake sẽ có mặt trên cả hệ máy Xbox One và PC bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, ngay sau khi tin đồn lan truyền thì nhà phát triển Square Enix đã khẳng định rằng họ không có kế hoạch mang Final Fantasy VII Remake lên các nền tảng khác.

Final Fantasy VII Remake thông báo một tin cực buồn đến game thủ PC - Ảnh 1.

Cụ thể trong một tuyên bố với VGC, hãng game đến từ Nhật Bản cho biết: "Như đã thông báo trước đó, Final Fantasy VII Remake sẽ được phát hành cho PlayStation 4 vào ngày 3 tháng 3 năm 2020. Chúng tôi không có kế hoạch nào cho các nền tảng khác." Thông báo này của Square Enix như "một gáo nước lạnh" dội thẳng vào những tin đồn cũng như niềm mong mỏi của cộng đồng game thủ PC lẫn Xbox. Thêm vào đó, giám đốc điều hành của Square Enix - ông Yosuke Matsuda đã xác nhận rằng Final Fantasy VII Remake sẽ có thể chơi được trên hệ máy PS5 sắp tới, mặc dù không biết đó sẽ là phiên bản mới được sản xuất riêng cho PS5 hay sử dụng khả năng tương thích ngược giữa PS4 và PS5.

Như đã đề cập ở trên, Final Fantasy VII Remake ban đầu được lên kế hoạch để phát hành độc quyền trên PlayStation 4. Theo Nibel trên Twitter, trong đoạn trailer của Final Fantasy VII Remake tại E3 chỉ có logo PS4 mà không có Logo của các nền tảng khác như Xbox, Steam. Final Fantasy VII Remake lần đầu xuất hiện trong hội nghị về PS4 kèm theo trailer tiết lộ vào năm 2015.

Đối với tin đồn thì nó lần đầu tiên xuất hiện trong một video của Xbox Germany đăng trên trang Facebook với chú thích ghi rằng, Final Final VII Remake có sẵn từ ngày 3 tháng 3 năm 2020 trên Xbox One. Tuy nhiên ngay sau đó, đoạn video tin đồn đã bị xóa khỏi trang Facebook của Xbox Germany. Trả lời bài đăng trên Facebook, giám đốc tiếp thị Xbox Germany - ông Maxi Graff nói rằng video là kết quả của một lỗi nội bộ của nhóm tiếp thị và video đã bị gỡ xuống ngay sau khi đăng. Graff đã xin lỗi về lỗi này và nói rằng không có thông báo nào về Final Fantasy VII Remake từ Xbox.

Final Fantasy VII Remake thông báo một tin cực buồn đến game thủ PC - Ảnh 2.

Lúc đầu tin đồn như là một tia hy vọng nhỏ nhoi của những game thủ PC và Xbox tuy nhiên ngay sau đó Square Enix lại dội thẳng "một gáo nước lạnh" dập tắt tia hy vọng nhỏ nhoi này của game thủ. Giờ đây chúng ta đã biết Final Fantasy VII Remake sẽ là tựa game độc quyền của PS4 - thật đáng buồn cho game thủ cũng như fan hâm mộ đang hy vọng rằng một bản phát hành PC, Xbox có thể đã thành hiện thực vào một lúc nào đó.

Được biết, Final Fantasy VII Remake là dự án được Square Enix công bố vào năm 2015. Đây là một bản remake tựa game PlayStation năm 1997 Final Fantasy VII, kể lại câu chuyện nguyên gốc về tay lính đánh thuê Cloud Strife khi anh và nhóm khủng bố sinh thái AVALANCHE chống lại siêu tập đoàn đồi bại Shinra, và cựu binh của Shinra là Sephiroth. Lối chơi dự tính kết hợp mảng hành động thời gian thực tương tự như Dissidia Final Fantasy, và các yếu tố chiến lược, và trò chơi sẽ được phát hành dưới dạng một sê-ri nhiều phần.