Final Fantasy: Những cuộc tình khiến người chơi ấn tượng sâu đậm, nhớ mãi xuyên suốt cả chục năm qua

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2021 11:59 PM

 
  thích

Cốt truyện Final Fantasy luôn mang tới những câu chuyện tình cảm để lại dấu ấn sâu đậm.

Đối với làng game Việt, Final Fantasy dường như đã là một trong những tượng đài game bất diệt, không thể thay thế và luôn sống mãi trong lòng nhiều game thủ Việt giai đoạn cuối 8x đầu 9x. Bên cạnh gameplay hấp dẫn, một trong những chi tiết được đánh giá cao nhất của dòng game này chính là cốt truyện gay cấn, ly kỳ khiến và đặc biệt là luôn có những điểm nhấn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người chơi. Một trong những ấn tượng sâu đậm nhất có lẽ là câu chuyện tình yêu của các cặp đôi nhân vật trong tựa game này.

Cloud - Tifa

Từ bao lâu nay, Tifa đã luôn được coi là hình mẫu "vợ quốc dân" trong game của đa số người chơi Final Fantasy và tất nhiên, câu chuyện tình của cô nàng với thanh mai trúc mã Cloud cũng là điểm nhấn nhận được rất nhiều sự chú ý. Thậm chí sẽ chẳng quá nếu nói rằng nhờ có Tifa mà Final Fantasy VII mới được nhiều người coi là siêu phẩm của mọi thời đại.

Final Fantasy: Những cuộc tình khiến người chơi ấn tượng sâu đậm, nhớ mãi xuyên suốt cả chục năm qua - Ảnh 1.

Trong phần này, mối quan hệ giữa Cloud và Tifa luôn là một thứ gì đó rất phức tạp, mập mờ khi Cloud luôn muốn bảo vệ Tifa nhưng lại tự cảm thấy bản thân không đủ mạnh mẽ nên luôn trốn tránh xấu hổ. Tuy nhiên, những phân đoạn sau đó như khi Tifa bất chấp nguy hiểm, đẩy chiếc xe lăn của Cloud để cứu anh chàng khi ngôi làng bị phá hủy hoặc phân cảnh hồi ức của Cloud, ngược dòng về những quãng thời gian thơ ấu với lời hứa từ thời trẻ thơ sẽ bảo vệ cô bạn của mình quả thật đã lấy đi không ít nước mắt và in dấu sâu đậm trong lòng người chơi.

Cloud - Aerith

Cũng trong Final Fantasy VII, Cloud không phải chỉ được "ghép cặp" với duy nhất Tifa mà còn đó là một cô nàng Aerith xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh. Và câu chuyện mối tình thực sự của Cloud là dành cho Aerith hay Tifa từ lâu đã luôn là một trong những chủ đề gặp phải vô số những bình luận trái chiều từ phía các fan của tựa game này.

Final Fantasy: Những cuộc tình khiến người chơi ấn tượng sâu đậm, nhớ mãi xuyên suốt cả chục năm qua - Ảnh 2.

 Nhưng không thể phủ nhận rằng, chính sau cái chết của Aerith, Cloud mới thật sự thức tỉnh và biết tới cảm giác yêu, quan tâm người khác. Chuyện tình của anh chàng lính đánh thuê và cô nàng bán hoa ven đường này cuối cùng cũng kết thúc bằng một nhát kiếm tàn nhẫn của Sephiroth. Tới nay, nhiều người vẫn tỏ ra khá nuối tiếc về cặp đôi này.

Tidus - Yuna

Giống với cặp Squall - Rinoa, Tidus - Yuna cũng là một trong những cặp đôi được hâm mộ bậc nhất trong series Final Fantasy và cũng sở hữu một cái kết tương đối happy ending, khi cuối cùng, họ đều có quyền được sống hạnh phúc bên nhau suốt đời.

Final Fantasy: Những cuộc tình khiến người chơi ấn tượng sâu đậm, nhớ mãi xuyên suốt cả chục năm qua - Ảnh 3.

Tidus là một Guardian, người bảo vệ con gái nữ thần mặt trời, hay chính là Yuna. Và cũng giống như các Guardian khác, Tidus sẽ tan biến khi Yuna hoàn thành nhiệm vụ giải phóng dân tộc mình. Đây là một cú shock đối với Yuna, vì chính nàng cũng không hay biết điều này. Kết thúc đau thương này vấp phải quá nhiều phản đối từ phía fan của Final Fantasy X, nên ở phần cuối của Final Fantasy X-2, nhà sản xuất cuối cùng đã để họ được đoàn tụ bên nhau.

Video tóm tắt bài viết:

Những cuộc tình khiến người chơi ấn tượng sâu đậm, nhớ mãi xuyên suốt cả chục năm qua

Theo dõi các video tin tức tại đây: https://www.tiktok.com/@gamek.vn?lang=vi-VN