Final Fantasy Legends II - Bom tấn mobile mới từ series FF âm thầm mở cửa tại Nhật

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/11/2016 04:57 PM

Mới đây, các game thủ tại Nhật Bản đã có cơ hội thưởng thức bom tấn mobile mới mang thương hiệu bản quyền FF với tên gọi Final Fantasy Legends II.

Biết đến rộng rãi với cái tên Final Fantasy Legends tại Nhật Bản và Final Fantasy Dimensions tại thị trường châu Âu, phần tiếp theo với tên gọi Final Fantasy Legends II sẽ được Square Enix phát hành tại nhiều khu vực khác nhau trong vài tháng tới.

Tại Nhật Bản mới đây, Final Fantasy Legends II đã âm thầm mở cửa cho người chơi tại đây tham gia trải nghiệm đầu tiên. Qua đoạn video trải nghiệm game cho thấy, Final Fantasy Legends II vẫn được xây dựng theo phong cách JRPG đậm chất Nhật Bản.

Gameplay của FINAL FANTASY LEGENDS II

Theo đó, Final Fantasy Legends II sở hữu đồ họa 2D pixel cổ điển với những tạo hình nhân vật chibi và quái vật vô cùng màu sắc và dễ thương. Bên cạnh đó, trò chơi vẫn đi theo hướng quen thuộc của những phiên bản trước là turn-based (đánh theo lượt).

Final Fantasy Legends II sẽ đưa người chơi vào một chiều không gian khác với sự xuất hiện viên đá Phantom của Tidus và thanh thần kiếm Brotherhood trong Final Fantasy X . Gameplay của Final Fantasy Legends II là khá đơn đơn giản và chương 1 của trò chơi có thể được hoàn thành dễ dàng chỉ trong một giờ với những màn chơi có rất ít sự kháng cự của kẻ thù.

Tuy nhiên, chương 2 của Final Fantasy Legends II sẽ được phát hành sau này như một bản cập nhật trong lai không xa. Bên cạnh việc chiêu mộ những vị anh hùng trong series huyền thoại Final Fantasy thì người chơi còn có thể dùng các Gacha để triệu tập nhiều quái vật mạnh mẽ hơn trợ giúp mình trong quá trình chiến đấu như Bahamut, Ifrit, Odin,...và nhiều hơn nữa.

Đồ họa 2D của trò chơi không mới nhưng nhà phát hành đã cố gắng chi tiết hóa hoạt cảnh, hành động, và các chi tiết nhỏ trong trò chơi khiến lối chơi của Final Fantasy Dimensions trở nên đơn giản và linh hoạt hơn. Âm nhạc trong trò chơi cũng lấy phong cách của thập niên 90 tạo cảm giác hoài cổ vô cùng.

Với phiên bản này, bạn có thể sở hữu tối đa 3 nhân vật cùng pet thực hiện hàng loạt nhiệu vụ có tính móc xích cao. Mỗi nhân vật có một nghề nghiệp riêng và sẽ có những kỹ năng riêng biệt có thể hỗ trợ cho nhau trong các trận chiến.

Bản đồ của Final Fantasy Legends II là khá rông lớn. Bạn có thể thám hiểm các khu rừng rậm bạt ngàn hoặc du lịch trên chiếc thuyền buồm bay tìm đến những hòn đảo trên biển. Thậm chí, bạn cũng có thể thám hiểm các kho tảng cổ, các mê cung nơi lưu trữ nhiều hòm báu có giá trị lớn.

Đối với những fan yêu thích các phiên bản của Final Fantasy nói riêng và những game thủ nói chung, thì sự có mặt của Final Fantasy Legends II quả là một món ăn tinh thần không thể thiếu trên thiết bị di động.

Bạn đọc quan tâm có thể "fake ip" và tải phiên bản tiếng Nhật của game về trải nghiệm cho: iOS/ Android.