Final Fantasy 16 có đồ họa đẹp quá mức cần thiết, nhà phát triển báo tin buồn cho game thủ PC

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 21/03/2023 10:05 AM

Có lẽ sẽ còn rất lâu nữa các game thủ PC mới có cơ hội được trải nghiệm bom tấn này.

Thời gian gần đây, Square Enix từ chỗ là một nhà phát hành game hàng đầu trên thế giới bỗng chốc đã bị tụt hạng không thương tiếc sau khi liên tục cho ra mắt những "bom xịt" không thể tồi tệ hơn. Nếu như năm 2022, Babylon's Fall được kỳ vọng rất nhiều nhưng rồi cũng phải đóng cửa khi lượng người chơi có thời điểm chỉ là 1 trên máy chủ thì bước sang năm nay, Forspoken cũng đang dần đi vào con đường tương tự. Dự án bom tấn này có doanh thu thậm tệ, đã được xác nhận là đang gặp khó khăn và chắc chắn không có phần hai.

Final Fantasy 16 có đồ họa đẹp quá mức cần thiết, nhà phát triển báo tin buồn cho game thủ PC - Ảnh 1.

Final Fantasy 16 - dự án được đầu tư trọng điểm của Square Enix trong năm 2023

Hi vọng duy nhất của Square Enix trong năm 2023 có lẽ chỉ còn tập trung vào Final Fantasy 16. Với sự thành công đã được khẳng định của thương hiệu lâu năm này, Final Fantasy 16 chắc chắn sẽ tạo nên một vụ nổ vào tháng 6 này, theo như thừa nhận của chính Square Enix. Tuy nhiên, có một tin khá không vui đối với các game thủ PC, khi trò chơi sẽ chỉ được phát hành độc quyền trên hệ máy PlayStation 5. Đứng trước những câu hỏi về vấn đề đa nền tảng, Square Enix đã khiến cho rất nhiều người phải bất ngờ với câu trả lời bá đạo của mình.

Final Fantasy 16 có đồ họa đẹp quá mức cần thiết, nhà phát triển báo tin buồn cho game thủ PC - Ảnh 2.

Final Fantasy 16 được cho là sở hữu một nền đồ họa siêu đẹp và chỉ có thể chạy

Theo đó, nhà phát triển này cho rằng với một nền đồ họa được đầu tư tối đa, kéo theo đó là rất nhiều phân đoạn cắt cảnh xen lẫn giữa các trận chiến với boss, Final Fantasy 16 là một tựa game rất nặng về mặt cấu hình máy, đặc biệt là khi bạn muốn tinh chỉnh đồ họa lên mức tối đa. Và do đó, chỉ có duy nhất PlayStation 5 là có thể đáp ứng được những yêu cầu này từ phía trò chơi. Square Enix cho biết hệ máy này sẽ mang tới trải nghiệm game tốt nhất, không bị giật hình, delay bởi yếu tố đồ họa quá cao của Final Fantasy 16. Ngoài ra, nhờ sức mạnh của hệ máy PlayStation 5 mà việc phát triển Final Fantasy 16 cũng trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn.

Final Fantasy 16 có đồ họa đẹp quá mức cần thiết, nhà phát triển báo tin buồn cho game thủ PC - Ảnh 3.

Trò chơi sẽ ra mắt chính thức vào ngày 22/6 tới đây

Có thể những chia sẻ của Square Enix hơi mang tính cường điệu, khi mà rất nhiều trò chơi có đồ họa siêu đẹp, hoành tráng cũng hoàn toàn có thể chuyển đổi sang PC một cách mượt mà như Lost Odyssey, Max Payne 3. Tuy nhiên, có lẽ phải chờ tới 22/6 năm nay, ngày mà Final Fantasy 16 ra mắt, các game thủ mới có câu trả lời chính xác nhất. Hiện tại, Square Enix cũng từ chối đưa ra thời điểm sẽ mang phiên bản này lên các nền tảng khác ngoài PlayStation 5.