FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA GAMES 31, game thủ rục rịch chuẩn bị đi "cống hiến cho Tổ quốc"

ChubyWTF  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2021 07:00 PM

 
  thích

Vừa qua, SEA GAMES 31 đã chính thức công bố danh mục các môn thể thao điện tử tại kỳ SEA GAMES 31, trong đó thông tin về FIFA Online 4 khiến cộng đồng game thủ và fan bóng đá dậy sóng

Những ngày gần đây, thông tin về các tựa game Esports sẽ được đưa vào danh mục thi đấu tại SEA GAMES 31 đã tạo một làn sóng lớn trong cộng đồng game thủ. Ngoài những cái tên cộm cán như Liên Minh, Liên Quân, Free Fire, vv… không thể không kể đến FIFA Online 4 - tựa game bóng đá trực tuyến đỉnh cao nhất Việt Nam.

FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA GAMES 31, game thủ rục rịch chuẩn bị đi cống hiến cho Tổ quốc - Ảnh 1.

Tình yêu mãnh liệt với trái bóng tròn, dù trong game hay ngoài đời thực

Ngay sau khi nghe tin, cộng đồng game thủ Việt đã không giấu nổi sự phấn khích, rất nhiều game thủ đã sẵn sàng luyện tập đăng ký thi đấu với mong muốn tương lai "cống hiến hết mình cho Tổ quốc".

FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA GAMES 31, game thủ rục rịch chuẩn bị đi cống hiến cho Tổ quốc - Ảnh 2.
FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA GAMES 31, game thủ rục rịch chuẩn bị đi cống hiến cho Tổ quốc - Ảnh 3.
FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA GAMES 31, game thủ rục rịch chuẩn bị đi cống hiến cho Tổ quốc - Ảnh 4.
FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA GAMES 31, game thủ rục rịch chuẩn bị đi cống hiến cho Tổ quốc - Ảnh 5.

Cộng đồng game thủ Việt tỏ ra rất phấn khích với việc FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA GAMES 31.

Chưa rõ cách thức tuyển chọn sẽ ra sao nhưng chắc chắn với tinh thần thi đấu đang dâng cao của đại đa số HLV online, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một giải đấu FIFA Online 4 với quy mô lớn và hệ thống quản lý chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA GAMES 31, game thủ rục rịch chuẩn bị đi cống hiến cho Tổ quốc - Ảnh 6.
FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA GAMES 31, game thủ rục rịch chuẩn bị đi cống hiến cho Tổ quốc - Ảnh 7.

Rất nhiều streamer cộm cán của FIFA Online 4 cũng chia sẻ sự vui mừng khi nghe tin.

Việc game thủ Việt vui mừng hưởng ứng thông tin trên không chỉ thể hiện đam mê với tựa game FIFA Online 4 mà còn chứng minh tinh thần bóng đá của đại đa số người Việt, cho dù là ngoài đời thực hay trong game. Trong bóng đá không gì là không thể và với FIFA Online 4 cũng vậy, cơ hội tỏa sáng là của tất cả mọi người.

Dàn tuyển thủ FIFA Online 4 không phải là những "tay mơ"

Một trong những vấn đề đầu tiên đại đa số game thủ Việt lo ngại khi nghe tin tựa game FIFA Online 4 xuất hiện trong SEA GAMES 31 đó là liệu các tuyển thủ có đủ trình độ chuyên môn để đối đầu với các đối thủ đến từ Singapore, Thái Lan, vv…?

Không quá khó để nhận ra FIFA Online 4 là một trong những tựa game có một kế hoạch phát triển thể thao điện tử vô cùng quy mô và bền vững với hàng loạt giải đấu lớn nhỏ dành cho đủ mọi cấp độ được tổ chức xuyên suốt trong năm.

Ngoài FIFA ONLINE 4 VIET NAM NATIONAL CHAMPIONSHIP (Viết tắt là FVNC) diễn ra mỗi năm 2 lần để chọn ra các anh tài xuất sắc nhất đất nước nhằm tham gia vào các giải đấu lớn tại châu lục, FIFA Online 4 còn tích cực truy tìm những tài năng ẩn mình thông qua các giải đấu ở cấp độ sinh viên như Students Cup và cấp độ phòng máy như Open Cup và One Day Championship.

FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA GAMES 31, game thủ rục rịch chuẩn bị đi cống hiến cho Tổ quốc - Ảnh 8.

Hệ thống giải đấu quy mô của FIFA Online 4.

Lật lại quá khứ vào năm 2018, trong khuôn khổ giải chung kết thế giới - EA Champions Cup Winter 2018, đội tuyển Việt Nam đã viết nên lịch sử trước nhiều đối thủ vô cùng nặng ký đến từ các nền thể thao điện tử hàng đầu thế giới.

Cụ thể, đội tuyển Vietnam Immortals gồm bộ ba Minh Khôi Vermise, Hoàng Hiệp Maestro và Đức Hiếu Hakumen đã xuất sắc đá văng hai đại diện của "kinh đô" Esport Hàn Quốc và giành ngôi vị Á Quân tại vòng chung kết thế giới FIFA Online. Một kì tích mà ngay cả những người lạc quan nhất cũng không thể nào tin được vào kết quả này.

FIFA Online 4 chính thức có mặt tại SEA GAMES 31, game thủ rục rịch chuẩn bị đi cống hiến cho Tổ quốc - Ảnh 9.

Bộ ba từng tạo nên kì tích của FIFA Online 4.

Ngay bây giờ, anh em game thủ cũng có thể cổ vũ cho các tuyển thủ Việt Nam tại FIFAe CHAMPIONS CUP 21 (viết tắt FCC) - giải đấu quy tụ nhiều đội tuyển hùng mạnh đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan. Đây cũng có thể xem như đợt cọ sát để chuẩn bị cho SEA GAMES 31 sắp tới.

SEA Games 2021 dự kiến sẽ khởi tranh vào cuối tháng 11/2021, nghĩa là vẫn còn hơn 8 tháng với rất nhiều cơ hội cọ xát từ hàng loạt giải đấu lớn nhỏ, thừa sức cho anh em game thủ "try hard luyện trình".