FIFA 23 cán mốc hơn 10 triệu người chơi trong tuần đầu ra mắt

Hoàng Dương   Thể thao Văn hóa | 13/10/2022 04:16 PM

Mới đây, nhà phát hành EA đã công bố tựa game FIFA 23 đạt kỷ lục thu hút hơn 10 triệu người đăng nhập trong vòng một tuần ra mắt.

FIFA 23 cán mốc hơn 10 triệu người chơi trong tuần đầu ra mắt

Kể từ khi ra mắt hồi cuối tháng 9, tựa game FIFA 23 là cái tên nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm của cộng đồng game thủ đam mê bóng đá trên toàn thế giới. Với việc eFootball 2022 gặp lỗi nghiêm trọng và trở thành một trong những tựa game bóng đá tồi tệ nhất trong lịch sử, dễ hiểu khi dòng game FIFA nhận được nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, khi ra mắt, FIFA 23 không mấy suôn sẻ, vấp phải nhiều tranh cãi.

Tựa game này được cho là tồn tại nhiều lỗi liên quan đến hệ thống chống gian lận, chưa tối ưu hóa trên thiết bị máy tính. FIFA 23 nhận về nhiều lời phàn nàn, thậm chí đến 73% là phản hồi tiêu cực. Đa số cho rằng, trải nghiệm không như quảng cáo.

FIFA 23 cán mốc hơn 10 triệu người chơi trong tuần đầu ra mắt - Ảnh 1.

FIFA 23 nhận về 73% đánh giá tiêu cực trên Steam - nguồn: Internet

Ấy thế nhưng thông báo mới nhất từ nhà phát hành EA Sports lại khiến cộng đồng bất ngờ. EA tiết lộ, trò chơi đã thu hút hơn 10,3 triệu người chơi đăng nhập vào game ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, đó được coi là con số khổng lồ, đáng tự hào trong giai đoạn “chào sân” này.

Nhân dịp này, EA gửi lời cảm ơn trân trọng đến những yếu tố góp phần làm nên thành công này, bao gồm: 300 đối tác, 19.000 cầu thủ, 700 đội, 100 sân vận động và 30 giải đấu. Bên cạnh đó, công ty tự tin rằng thời gian tới, FIFA 23 sẽ có những con số ấn tượng hơn nữa.

FIFA 23 cán mốc hơn 10 triệu người chơi trong tuần đầu ra mắt - Ảnh 2.

EA có thể hy vọng như vậy là vì thời điểm hiện tại game mới đang cố gắng làm tốt các khâu để người chơi có trải nghiệm chân thực nhất. Còn các giải vô địch bóng đá thế giới dành cho nam và nữ, cũng như các bản cập nhật thú vị trong nội dung bóng đá nữ đang ấp ủ và sẽ sớm ra mắt. Đặc biệt, EA gần đây cũng hợp tác với Marvel với mục tiêu có thể đưa các siêu anh hùng ra sân trong FIFA 23 Ultimate Team.