FIFA 23 bổ sung giải đấu nữ, bị chính cầu thủ phàn nàn về độ xấu của tạo hình

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 28/03/2023 08:52 AM

FIFA 23 có lẽ nên cân nhắc để cải tiến đồ họa cũng như hình ảnh của mình với tính năng mới này.

Thật tuyệt khi thấy EA Sports và tựa game của mình, FIFA sau rất nhiều thời gian cũng đã cập nhật thêm một số tính năng liên quan tới bóng đã nữ. Cụ thể, trong bản cập nhật gần đây của mình, trò chơi này đã giới thiệu UEFA Women's Champions League và National Women's Soccer League cùng với 12 đội thuộc giải hàng đầu của Mỹ. Đây có thể coi là một tín hiệu tích cực, thế nhưng khá lạ là ngay chính các tuyển thủ bóng đã nữ hàng đầu của thế giới lại không đón nhận điều này một cách quá nồng nhiệt. Tệ hơn, không ít người còn lên tiếng chỉ trích FIFA 23 với lý do rất đơn giản.

FIFA 23 bổ sung giải đấu nữ, bị chính cầu thủ phàn nàn về độ xấu của tạo hình - Ảnh 1.

FIFA 23 vừa tung ra gói cập nhật về hệ thống giải bóng đá nữ và nhận được rất nhiều lời khen tích cực

Đó chính là vì tạo hình của họ trông quá xấu và thiếu đi sự chân thực so với phiên bản thực tế. Với sự phát triển của công nghệ và đồ họa như hiện nay, EA Sports đã mang tới những hình ảnh rất sống động, đẹp và vô cùng chân thực cho những siêu sao hàng đầu như Messi, Mbappe. Thế nhưng, các tuyển thủ nữ lại không may mắn như vậy. Đơn cử như trường hợp của Caprice Dydasco - một nữ cầu thủ của Houston Dash vừa chia sẻ lên trang cá nhân. Cô cho rằng bản thân rất cám ơn việc EA Sports sau cùng cũng đã thêm hệ thống bóng đá nữ vào trò chơi, nhưng hình ảnh của cô trong game thì không có điểm nào giống với bản thân mình ngoài đời cả.

FIFA 23 bổ sung giải đấu nữ, bị chính cầu thủ phàn nàn về độ xấu của tạo hình - Ảnh 2.

Quả thật khá khó để có thể nhận ra đây là hai người giống nhau

Thậm chí, một số trường hợp cầu thủ còn cho bông đùa rằng EA đã làm họ trở nên "hói" hơn, thay đổi kiểu tóc hay thậm chí rất dễ làm con cái của họ bị sợ.

FIFA 23 bổ sung giải đấu nữ, bị chính cầu thủ phàn nàn về độ xấu của tạo hình - Ảnh 3.

Hay như cô nàng cầu thủ Madison Hammond

FIFA 23 bổ sung giải đấu nữ, bị chính cầu thủ phàn nàn về độ xấu của tạo hình - Ảnh 4.

Khi lên game sẽ trông như thế này đây

FIFA 23 bổ sung giải đấu nữ, bị chính cầu thủ phàn nàn về độ xấu của tạo hình - Ảnh 5.

Có lẽ EA Sports sẽ còn rất nhiều việc phải làm

Bên cạnh Caprice, còn rất nhiều trường hợp các tuyển thủ nữ khác cũng lên tiếng thể hiện sự bất bình trước tạo hình của họ. Hiện tại, EA Sports vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này, nhưng khi xem xét mức độ phủ sóng của các chỉ trích, nhiều người rất tự tin vào việc FIFA 23 sẽ lại sớm tung ra một bản cập nhật nữa để cải thiện hình ảnh của các cầu thủ nữ trong trò chơi này. Được biết, nhà phát triển nổi tiếng này đã sử dụng công nghệ quét khuôn mặt và chuyển động cho các cầu thủ nam để tạo ra hình ảnh sống động nhất, và điều này hoàn toàn có thể được áp dụng đối với các giải bóng đá nữ trong trò chơi.