Fidget Cube - Món đồ chơi chẳng liên quan gì đến game nhưng đang làm người Việt phát cuồng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/03/2017 08:13 PM

Các tính năng của Fidget Cube là tổng hợp từ các đồ vật hay được chúng ta nghịch ngợm như bút bì, bút chì, chùm chìa khóa

Fidget Cube là một sản phẩm đến từ Antsy Labs đã hoàn tất thời gian gây quỹ và nhận được thành công ngoài dự kiến trên trang gây quỹ cộng đồng Kickstarter. Nhìn qua thì Fidget Cube giống như một thiết bị điều khiển không dây kì quặc với rất nhiều bộ phận điều khiển trên khắp 6 mặt lập phương của nó, nhưng sự thật là tất cả các bộ phận này chỉ là một món đồ chơi để bạn táy máy nghịch ngợm.

Dĩ nhiên, những người láng giềng Trung Quốc cũng rất nhanh chóng có những phiên bản copy của món đồ chơi kỳ quặc này với mức giá chỉ hơn 100 nghìn Đồng mà thôi. Gần như ngay lập tức, cộng đồng game thủ Việt Nam chúng ta cũng phát cuồng với món đồ chơi rất vui tay này. Rất nhiều người đã phục vụ thị trường bằng cách nhập hàng từ các nguồn như Amazon hay Taobao về bán tại Việt Nam.

Dĩ nhiên những mẫu Fidget Cube này có mức giá dao động khá lớn. Nếu như ban đầu những món đồ chơi này do quá hot nên có mức giá lên tới 30 USD, tương đương 700 nghìn Đồng, thì giờ đây nó chỉ có giá rơi vào khoảng vài USD mà thôi. Thậm chí ở thời điểm hiện tại bạn hoàn toàn có thể mua được cho mình một chiếc Fidget Cube với giá dao động từ 150 đến 170 nghìn Đồng mà thôi!

Về cơ bản bạn có thể hình dung các tính năng của Fidget Cube là tổng hợp từ các đồ vật hay được chúng ta nghịch ngợm như bút bì, bút chì, chùm chìa khóa. Ngay trong lúc đang khó chịu hay nhàm chán, bạn hoàn toàn có thể vô thức nghịch ngợm những món đồ chơi như chiếc bật lửa, cái bút, những món đồ chơi nho nhỏ trong tay mình để bớt chán. Và mục đích của Fidget Cube là tạo ra một món đồ chơi làm giảm lo âu hoặc nhàm chán nhưng bản thân nó không được phép gây nhàm chán. Và thế là một cục xúc sắc với 6 mặt với 6 chức năng riêng đã được tạo ra.

Nó có cơ chế mô phỏng analog xoay, có những nút bấm như trên miếng xốp chống sốc với những bong bóng khí tạo ra âm thanh nổ lách tách vui tai, hay một hòn bi y chang nút lăn trên điện thoại BlackBerry thuở xưa, hoặc cái công tắc bật tắt. Về cơ bản, những thứ khiến con người thoải mái đều được tạo ra và đưa vào sản phẩm có một không hai này.

Và thế là, cộng đồng game thủ bất ngờ phát cuồng lên với một món đồ chơi vốn... chẳng liên quan gì đến game. Nó không phải một món gaming gear cao cấp hay bàn phím chuột tai nghe, nhưng những gì Fidget Cube đem lại cho người sử dụng là vô cùng ấn tượng vì trước giờ chưa bao giờ có một món đồ chơi nào độc đáo đến như thế này.