Fiddlesticks làm lại sở hữu những lợi thế nào để trở thành nỗi kinh hoàng mới ở vị trí Đi Rừng?

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 02:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tạm thời gác lại những ấn tượng mạnh mà Fiddlesticks mang lại, chúng ta hãy nhìn một chút vào sức mạnh thực sự của vị tướng này sau khi làm lại.

Tại sao Fiddlesticks cần được làm lại?

Nếu các bạn không biết thì ở những mùa giải đầu tiên của LMHT, Fiddlesticks và Warwick là 2 tướng thường xuyên được game gợi ý cho bạn khi bạn muốn tập đi rừng. Lý do thì khá đơn giản, chúng đều có kỹ năng hút máu hoặc hồi phục tốt giúp trụ lại trong rừng thời điểm mà quái rừng còn cực kì "hung hãn".

Fiddlesticks làm lại sở hữu những lợi thế nào để trở thành nỗi kinh hoàng mới ở vị trí Đi Rừng? - Ảnh 1.

Fiddlesticks cũ trông quá đáng cười so với cốt truyện đáng sợ của hắn

Tuy nhiên khi game càng ngày càng phát triển, nhiều vị tướng mới ra đời và chuyện đi rừng không chỉ dừng lại ở việc farm nữa, Fiddlesticks dần bị đào thải. Đã có lúc vị tướng này được dùng nhiều ở vị trí Hỗ Trợ nhưng tất cả chỉ là tạm thời mà thôi. Hơn nữa bộ kỹ năng không còn tạo cho game thủ sự thích thủ, tạo hình thì đáng cười hơn là đáng sợ là những lý do Riot Games phải làm lại vị tướng này.

Fiddlesticks "mới" sẽ thuộc nhóm đi rừng nào?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu để thành tướng đi rừng mạnh ở thời điểm này, bạn phải đáp ứng được 2 điều kiện: Hoặc phải gank thật mạnh, có thể băng trụ để tạo lợi thế cho đồng đội, nếu không thì phải có khả năng giao tranh mạnh để tạo lợi thế khi tranh chấp mục tiêu. Ở nhóm đầu tiên chúng ta có Lee Sin, Rek'Sai, Elise... những tướng gank tốt, sát thương nhiều và có thể băng trụ sớm. Nhóm sau thì thuộc những tướng rừng kiểm soát như Zac, Amumu, Sejuani...

Fiddlesticks làm lại sở hữu những lợi thế nào để trở thành nỗi kinh hoàng mới ở vị trí Đi Rừng? - Ảnh 2.

Lee Sin là đại diện cho các tướng gank mạnh

Sau khi bộ kỹ năng của Fiddlesticks được công bố, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra gã bù nhìn này sẽ thuộc nhóm sau, những tướng giao tranh mạnh, với chiêu cuối Bão Quạ tiếp cận bất ngờ và có thể Hoảng Sợ nhiều mục tiêu với nội tại chiêu Q. Thông thường những tướng như vậy rất dễ bị cướp rừng vì chúng khá yếu ớt đầu trận, Riot hiểu điều này và đã trao cho Fiddlesticks công cụ siêu imba để chống lại điều này. Đó không phải là kỹ năng nào mà chính là nội tại Nội Tại - Bù Nhìn Vô Hại.

Fiddlesticks làm lại sở hữu những lợi thế nào để trở thành nỗi kinh hoàng mới ở vị trí Đi Rừng? - Ảnh 3.

Nội Tại mới của Fiddlesticks có lẽ là công cụ mạnh nhất của vị tướng này

Những vượt trội trong bộ kỹ năng làm lại

Để các bạn dễ hiểu thì Nội Tại này biến những con mắt cắm từ phụ kiện thành một hình nộm giống y hệt với Fiddlesticks. Mỗi khi hình nộm này bị phát hiện bởi kẻ địch, nó sẽ sao chép một hành động nào đó của tướng chính, từ đánh thường, dùng kỹ năng cho tới cả sử dụng Tốc Biến. Rất nhiều game thủ "tay nhanh hơn não" vừa thấy hình nộm này sẽ dùng hết skill, kể cả phép bổ trợ, để lao vào vì tưởng đó là tướng, kết cục là mất hết mà chả lấy được gì của đối thủ cả.

Fiddlesticks làm lại sở hữu những lợi thế nào để trở thành nỗi kinh hoàng mới ở vị trí Đi Rừng? - Ảnh 4.

Bạn hãy cẩn thận khi bất thình lình nhìn thấy Fiddlesticks nhé, biết đâu đó là hình nộm đó

Tuy nhiên đó chỉ là một nửa của vấn đề mà thôi, hình nộm của Fiddlesticks còn có khả năng phát hiện mắt như những chiếc Máy Quét khi hắn ta đạt cấp 6. Điều này giúp cho hắn ta kiểm soát tầm nhìn tốt hơn rất nhiều, điều này có thể không ảnh hưởng quá nhiều ở rank thấp nhưng ở trình độ càng cao, việc một con tướng chỉ cần lên cấp là có khả năng quét mắt thay vì phải về nhà đổi Máy Quét là cực kì mạnh.

Fiddlesticks làm lại sở hữu những lợi thế nào để trở thành nỗi kinh hoàng mới ở vị trí Đi Rừng? - Ảnh 5.

Khả năng lên cấp là có Máy Quét của gã bù nhìn này tưởng nhỏ nhưng cực kì mạnh ở trình độ cao

Các kỹ năng còn lại của Fiddlesticks phần lớn là bản nâng cấp của những kỹ năng cũ kỹ trước đó. Chiêu Q trước kia chỉ có tác dụng duy nhất là làm Hoảng Sợ mà thôi, giờ đây thì hiệu ứng đó vẫn còn nhưng nó còn gây sát thương nữa, thậm chí damage còn theo máu của mục tiêu nên chiêu thức này sẽ luôn có tác dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Fiddlesticks làm lại sở hữu những lợi thế nào để trở thành nỗi kinh hoàng mới ở vị trí Đi Rừng? - Ảnh 6.

Khiếp Hãi không chỉ gây Hoảng Sợ, nó còn gây sát thương nữa sau khi làm lại

Chiêu W - Bội Thu vẫn giữ khả năng hút máu nhưng giờ sẽ gây sát thương lên tất cả mục tiêu xung quanh, giúp cho khả năng dọn rừng của Fiddlesticks mạnh hơn rất nhiều. Chiêu E - Gặt thì vẫn có khả năng Câm Lặng nhưng cần độ tinh tế nhất định của người chơi để thực hiện nó. Không chỉ là một chiêu thức chỉ thẳng vào người nữa, kỹ năng E giờ đây cần game thủ phải có độ tinh tế nhất định để dùng chiêu hiệu quả.

Fiddlesticks làm lại sở hữu những lợi thế nào để trở thành nỗi kinh hoàng mới ở vị trí Đi Rừng? - Ảnh 7.

Bạn thấy một vòn bán nguyệt ở giữa vùng ảnh hưởng của chiêu E chứ? Đó chính là vùng gây Câm Lặng của kỹ năng này, ngoài đó chỉ gây làm chậm mà thôi

Kết

Fiddlesticks sau khi làm lại sẽ thổi một làn gió mới vào vị trí đi rừng, con tướng này đòi hỏi rất nhiều thứ từ game thủ như độ quái trong những lần đặt hình nộm, chọn vị trí để tung chiêu cuối hay khả năng "tay to" trong những lần Câm Lặng kẻ địch. Gã bù nhìn này không còn là một nhân vật nhàm chán nữa mà trở thành vị tướng chơi cực kì "sướng" khi đã thành thục.