Fiddlesticks biết phân thân dọa người, Volibear trở thành 'thần FA cầu mưa đêm Valentine' sau khi làm lại

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2020 05:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bộ kỹ năng cũng như tạo hình mới của hai vị tướng Volibear và Fiddlesticks có lẽ sẽ rất đáng chờ đợi với nhiều sự thay đổi thú vị.

Không bao lâu nữa, hai dự án làm lại VolibearFiddlesticks sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ LMHT. Tuy nhiên cho đến thời điểm Riot đưa ra những thông báo chi tiết, người chơi vẫn chỉ có thể ngồi... đoán mò về hai vị tướng này. Ngoại trừ tạo hình và chi tiết kỹ năng của Fiddlesticks đã được hé lộ, thì thông tin về Volibear vẫn chẳng có gì khác ngoài một vài bức vẽ phác thảo.

Redmercy - Một Youtuber LMHT đúng chuẩn "Chủ tịch hội hóng hớt" mới đây đã gây tò mò cho khán giả khi tiết lộ những thông tin khá chi tiết về bộ kỹ năng của hai vị tướng này, dĩ nhiên, theo lời của anh chàng thì đây là thông tin bị leak ra, chứ không phải thông báo chính thức từ Riot.

Fiddlesticks

Fiddlesticks biết phân thân dọa người, Volibear trở thành thần FA cầu mưa đêm Valentine sau khi làm lại - Ảnh 2.

Nội tại: Giữ nguyên

Q: Fiddlesticks vung lưỡi hái gây sát thương diện rộng, kẻ định trúng chiêu ở phần cán sẽ bị hiệu ứng làm chậm, những mục tiêu bị trúng phần lưỡi hái sẽ chịu nhiều sát thương hơn và dính hiệu ứng Hoảng sợ, có vẻ cơ chế hoạt động khá giống Q của Darius và W của Camille.

W: Tạo ra một phân thân, gây Hoảng sợ cho kẻ nào tấn công nó và phát nổ, khi phân thân nổ tung sẽ soi sáng một khu vực rộng lớn trên bản đồ.

Khi Fiddlesticks sử dụng chiêu cuối, phân thân cũng sẽ sử dụng chiêu cuối hướng về phía kẻ địch gần nhất. Phân thân sẽ biến mất khi chiêu cuối hết thời gian.

E: Vẫn như cũ, nhưng sẽ có thêm khả năng hút máu với mỗi mục tiêu dính đòn.

R: Giữ nguyên.

Fiddlesticks biết phân thân dọa người, Volibear trở thành thần FA cầu mưa đêm Valentine sau khi làm lại - Ảnh 3.

Về cơ bản thì bộ chiêu thức hiện tại của Fiddlesticks không gặp vấn đề gì về sức mạnh, việc gã bù nhìn rơm này được làm lại chủ yếu là do ngoại hình lỗi thời và lối chơi đơn điệu. Bộ kỹ năng được Redmercy leak ra về cơ bản đã giải quyết được vấn đề này, Fiddlesticks giờ đây sẽ có thêm một chút biến ảo nhờ phân thân, lối chơi đòi hỏi sự tính toán khi sử dụng Q, và đặc biệt hiệu ứng hồi máu được chuyển sang chiêu E, sẽ khiến hắn ta không còn "trông đần đần" mỗi khi đứng im tại chỗ và hút máu đối thủ, tự biến mình thành bia tập bắn như trước nữa.

Volibear

Fiddlesticks biết phân thân dọa người, Volibear trở thành thần FA cầu mưa đêm Valentine sau khi làm lại - Ảnh 4.

Nội tại: Đòn đánh thường của Volibear thêm hiệu ứng sát thương trên đòn đánh và cộng dồn tích điện. Khi đạt ngưỡng tích điện tối đa, Volibear sẽ rơi vào trạng thái Quá tải (như Rumble). Khi bị quá tải, Volibear được gia tăng chỉ số sát thương và hồi phục dựa trên số mục tiêu bị ảnh hưởng.

Q: Giữ hiệu ứng cũ, nhưng chuyển sang cơ chế "tổ lái" như Nunu & Willump hay Sion. Khi trong trạng thái Quá Tải, Volibear sẽ nhận hiệu ứng "không thể ngăn cản" và miễn nhiễm khống chế.

W: Volibear cường hóa đòn đánh sau mỗi 3 lần đánh thường, gây sát thương chuẩn nếu ở trạng thái Quá tải.

E: Giữ nguyên, nếu ở trạng thái Quá tải sẽ gây thêm sát thương.

R: Volibear triệu hồi một cơn giông, nó sẽ giật sét bất kỳ mục tiêu nào bị ông ta tấn công. Trong thời gian vận chiêu cuối, Volibear luôn ở trạng thái Quá tải.

Fiddlesticks biết phân thân dọa người, Volibear trở thành thần FA cầu mưa đêm Valentine sau khi làm lại - Ảnh 5.

Bộ kỹ năng này có vẻ tương đối phù hợp với thân phận cao quý của Volibear mới - Một Á thần của Freljord. Khi chưa có chiêu cuối, Volibear vẫn thể hiện được sức mạnh của mình với những kỹ năng cận chiến mạnh mẽ, đúng chất một con gấu khổng lồ, và khi đạt ngưỡng level 6, ông ta sẽ sở hữu khả năng "hô phong hoán vũ" theo đúng nghĩa đen.

Hi vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự chính xác, và Volibear sẽ sớm được ra mắt trước dịp Valentine để các game thủ FA còn có vị thần cầu mưa như ước nguyện.