Fast and Furious 9 có... đổi tên loại bia trong thời điểm đại dịch này không?

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/04/2020 10:28 AM

Có vẻ như mọi chuyện đang quá bất công với hãng bia tuyệt vời như Corona, khi họ đang bị ảnh hưởng mạnh trong thời điểm này.

Nền điện ảnh thế giới đang đắm chìm trong chuỗi ngày tối tăm của sự trì hoãn và chịu ảnh hưởng nặng nề, khi phần lớn dự án màn ảnh rộng đều bị dời lịch thì loạt Fast and Furious 9 cũng không ngoại lệ.

Liên quan tới Corona, thì có rất nhiều câu hỏi đặt ra liệu nhà sản xuất vẫn tiếp tục đưa loại bia... giống tên với loại virus này vào phần phim mới nhất nữa hay không. Bia Corona là một loại thức uống nổi tiếng khi lần đầu được giới thiệu trong phần đầu tiên The Fast and the Furious, thông qua phân cảnh Dominic Toretto mở nắp bia bằng cốp xe. Dom từng nói với Brian: “Cậu muốn uống bia nào cũng được, chỉ cần đó là Corona.”

Fast and Furious 9 có... đổi tên loại bia trong thời điểm đại dịch này không? - Ảnh 1.

Thương hiệu bia này sau đó đã có thêm ba lần được Universal đưa vào lần lượt từ 4 đến phần 7 và mang những ý nghĩa đặc biệt. Dom và Brian làm hòa thông qua việc uống bia (Fast & Furious). Han tìm đến bia Corona để làm trôi đi nỗi đau mất Gisele (Fast & Furious 6). Còn Mr. Nobody (Kurt Russell) lại có thể thuyết phục Dom trong Furious 7 bằng một xô bia Corona mát lạnh. Trải qua lịch sử đồng hành, thì Corona đã dần trở thành một trong những điểm gắn liền với Dom và gia đình tốc độ.

Nhưng liệu mối lương duyên đó phải chia ly bởi đại dịch COVID-19 hay không?

Corona là nhãn hiệu bia xuất xứ từ công ty Mexico, Cervecería Modelo. Từ năm 1998, thương hiệu luôn lọt trong danh sách tiêu thụ hàng đầu và thuộc quyền sở hữu của công ty đến từ Bỉ, AB InBev. Nhãn hiệu này rất ít khi phải chi tiền để được xuất hiện trong loạt phim tốc độ đình đám, thậm chí là họ còn được tiết kiệm tới 15 triệu khi được quảng cáo miễn phí, nhưng gần đây thì điều đó có lẽ sẽ thay đổi.

Fast and Furious 9 có... đổi tên loại bia trong thời điểm đại dịch này không? - Ảnh 2.

Trong đợt bùng phát đại dịch COVID-19, thì lượng tiêu thụ bia Corona đã chịu tổn thất nặng nề khi khách hàng ngờ vực chuyện uống bia có thể khiến họ nhiễm bệnh. Với tình hình như tiếp tục diễn ra, thì liệu khán giả đại chúng có thực sự mong chờ được nhìn thấy Dom và thành viên uống loại bia này nữa hay không?

Fast and Furious 9 có... đổi tên loại bia trong thời điểm đại dịch này không? - Ảnh 3.

Lần gần nhất mà bia Corona không xuất hiện là ở phần phim thứ 8, The Fate of the Furious. Thay vào đó, thì dàn nhân vật lại chuyển sang sử dụng Budweisers và Stella Artois, hai loại bia nổi tiếng không kém. Có thể khi đó hai công ty bia này đã đưa ra lời đề nghị hấp dẫn hoặc chính Universal muốn nhân vật của mình có sự đổi mới loại thức uống. Cho tới nay, chúng ta vẫn chưa biết thông tin chính thức xoay quanh điều này.

Cộng thêm việc đây là khoảng thời gian nhạy cảm, khi mà giờ đây mọi sự tập trung đều đổ dồn vào những tin tức xoay quanh cơn đại dịch toàn cầu. Tác phẩm mới nhất thuộc loạt Fast and Furious cũng đã phải dời tới hẳn năm 2021. Điều lo lắng hơn cả chính là nằm ở tâm lý của khán giả xem phim trong trường hợp phim được công chiếu. Cụ thể thì, chuyện đầu tiên mà họ có thể nghĩ tới ngay chính là loại virus nguy hiểm cùng tên khi mà dàn nhân vật cầm trên tay chai bia Corona.

Fast and Furious 9 có... đổi tên loại bia trong thời điểm đại dịch này không? - Ảnh 4.

Mặc dù thực tế thì, điều này là do nhu cầu sử dụng bia của người dân đang giảm, và điều này thì... đúng với loại thương hiệu, trừ những mặt hàng như giấy vệ sinh, thực phẩm, mì ăn liền. Tuy nhiên, mặc dù đây là năm 2020 rồi, vậy mà ở thời điểm cách đây 1, 2 tháng, vẫn có những người tin rằng bia Corona nguy hiểm mà không biết nó ngon đến mức nào.

Dĩ nhiên, bia Corona rất ngon và thương hiệu này cũng chẳng liên quan gì đến virus Corona cả. Họ là thương hiệu bia vô cùng tuyệt vời, nhưng có vẻ như khán giả trên thế giới đã quá nhạy cảm thì phải. Tại thời điểm đại dịch bắt đầu bùng phát, hãng bia Corona còn đăng trên Twitter một dòng trạng thái: "Xin nhắc lại, quý vị không sẽ không bị nhiễm Corona khi uống bia của chúng tôi. Triệu chứng bị nhiễm virus Corona là sốt, ho, khó thở. Còn triệu chứng khi bị uống bia Corona đó là cười, thèm ăn Taco Bell và sáng thức dậy với một ai đó".

Fast and Furious 9 có... đổi tên loại bia trong thời điểm đại dịch này không? - Ảnh 5.

Hy vọng là đến lúc đó thì nguy hiểm sẽ trôi qua và mọi thứ trở lại với sự bình yên vốn có. Theo nhiều dự đoán, thì rất có thể là bia Corona sẽ không được góp mặt trong phần phim lần này vào năm 2021. Theo nhiều luồng ý kiến, đó là do Universal không hề muốn mạo hiểm doanh thu của họ khi đưa tới khán giả xem phim cái chi tiết gợi nhớ về cơn đại dịch nguy hiểm này.

Fast and Furious 9 có... đổi tên loại bia trong thời điểm đại dịch này không? - Ảnh 7.