Far Cry 5 chính thức lộ diện, tung trailer vừa đẹp vừa rùng rợn chẳng thua gì game kinh dị

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2017 12:45 PM

 
  thích

Có vẻ những tin đồn về việc Far Cry 5 sẽ lấy bối cảnh miền tây nước Mỹ là chính xác

Vào rạng sáng nay, đoạn trailer đầu tiên của Far Cry 5, tựa game hành động thế giới mở ấn tượng đã được Ubisoft hé lộ. Tuy nhiên những hình ảnh của đoạn phim ngắn 42 giây đồng hồ này kỳ thực có vẻ giống những hình ảnh được quay ngoài đời thực hơn là những cảnh được render bằng bộ engine làm game. Những hình ảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên Hope County, địa danh hư cấu trong Far Cry 5 vẫn có một thứ gì đó không bình thường, hay nói đúng hơn là gây kinh hoàng cho người xem.

Mở đầu đoạn phim, rặng núi và cánh rừng được quay một cách khó lòng hoàn hảo hơn về mặt bố cục. Rồi tiếng một người la hét khiến đàn chim dáo dác bay khỏi nơi ẩn náu. Tiếp sau đó là một người khác cố gắng chạy xuyên qua một cánh đồng cỏ bất tận, nhưng thất bại và bị hạ gục bởi một phát đạn chát chúa. Cuối trailer, tại một nhà thờ nhỏ, nơi chuông nhà thờ được đánh bởi... đầu của một người đàn ông chẳng biết còn sống hay đã chết, dưới tay một kẻ khác trên nền nhạc Amazing Grace của dàn đồng ca.

Đoạn trailer có thể đã cho chúng ta biết được bối cảnh, thời điểm và một phần cốt truyện của game. Nhiều khả năng, dù vẫn lấy bối cảnh miền tây nước Mỹ, nhưng thời điểm sẽ là hiện đại, với cốt truyện về những kẻ phân biệt chủng tộc hoặc đậm màu sắc của những giáo phái cuồng tín ở những khu vực "vùng sâu vùng xa" của nước Mỹ. Riêng nói về những giáo phái cuồng tín, hẳn bạn vẫn còn nhớ Outlast 2, tác phẩm gây sốc cho cả làng game vì mức độ bạo lực và khủng khiếp trong hình ảnh chứ?

Cuối đoạn trailer, hình ảnh "Chào mừng đến Hope County" thực tế cũng chỉ khiến người xem cảm thấy căng thẳng hơn khi họ biết chính xác những gì đang chờ đợi mình ở đó.

Vài ngày gần đây, đã bắt đầu xuất hiện những tin đồn về Far Cry 5, phiên bản mới nhất của series game hành động thế giới mở ăn khách của Ubisoft bên cạnh Assassin's Creed sẽ lấy bối cảnh cao bồi miền viễn tây giống như Red Dead Redemption, một siêu phẩm cực kỳ nổi tiếng của Rockstar Game. Ngay lập tức thông tin này đã khiến cho người hâm mộ game trên toàn thế giới có những phản ứng trái chiều về tựa game sẽ ra mắt vào cuối năm 2017 này.

Lý do là, chính studio thực hiện đoạn trailer live action dành cho Far Cry Primal hồi năm 2016 đang có mặt tại Montana, Mỹ, và cùng với đó, những cư dân tại đây cũng được chính Ubisoft phỏng vấn về một tựa game nào đó sắp được ra mắt. Jason Schreier, biên tập viên tại Kotaku, người có được thông tin rất quý giá này cho biết chính anh cũng đã từng nghe phong thanh ở đâu đó rằng Far Cry 5 lấy bối cảnh tại Montana, thế nhưng không phải vì nó ở miền viễn tây mà có thể khẳng định rằng Far Cry 5 sẽ có nội dung liên quan đến những gã cao bồi sống ngoài vòng pháp luật.

Chúng ta vẫn sẽ phải chờ thêm vài ngày nữa cho tới khi Ubisoft chính thức giới thiệu Far Cry 5, với trailer đầy đủ, và có thể là cả gameplay video vào ngày 26/05 tới đây. Trong khi đó dự kiến Far Cry 5 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 04/2018.