Fanpage Team Flash Liên Quân Mobile sỉ nhục một streamer "cày thuê" dù HLV của họ cũng... cày thuê nốt

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2020 10:00 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Chỉ vì một bình luận nhỏ nhưng phản ứng đáp trả của Fanpage Team Flash Liên Quân Mobile khiến nhiều người phẫn nộ.

Nhiều người nhận định Team Flash là đội tuyển Liên Quân Mobile (AoV) số 1 thế giới. Dĩ nhiên, chẳng mấy ai dám phản đối điều này. Team Flash quy tụ những tuyển thủ được coi như "tượng đài" với bề dày thành tích. Thêm nữa, họ được hậu thuẫn tài chính bởi một tổ chức eSports tới từ Singapore rất mạnh. Nói ra thì phũ, Đấu Trường Danh Vọng của Garena là cuộc đấu không cân sức giữa những "võ sĩ" chênh lệch hạng cân. Team Flash có những tài năng xuất chúng. Họ vô địch được giải mùa xuân 2020 thì cũng xứng đáng thôi.

Fanpage Team Flash Liên Quân Mobile sỉ nhục một streamer cày thuê dù HLV của họ cũng... cày thuê nốt - Ảnh 1.

Team Flash áp đảo ở một giải đấu có sự chênh lệch về... tiềm lực kinh tế giữa các đội.

Nhưng những tuyển thủ và đội tuyển "thất bại", thậm chí còn không lọt nổi vào Top 4 để đánh Play-off thì sao? Khả năng cao là một vài người phải đi tìm mái nhà mới, có người thì thậm chí bí mật cày thuê hay chuyển hẳn hướng sang làm streamer FB Gaming.

Dù một tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu không thành công, phải đi làm việc khác kiếm sống dựa trên niềm đam mê Liên Quân Mobile thì vẫn đáng được tôn trọng. Thế nhưng mới đây, chỉ vì tranh cãi giữa các fan về cách chơi tướng Yena có liên quan tới streamer Anh Mã (Anh Mã được đánh giá là Cao Thủ chơi Yena) mà Fanpage Team Flash Liên Quân Mobile đã buông những lời rất khó nghe.

Fanpage Team Flash Liên Quân Mobile sỉ nhục một streamer cày thuê dù HLV của họ cũng... cày thuê nốt - Ảnh 2.

Nhận định của quản lý Fanpage Team Flash về streamer được cho là Anh Mã.

Người điều hành Fanpage Team Flash Liên Quân Mobile đã dùng những từ ngữ miệt thị một streamer được cho là Anh Mã. Không những vậy, người này còn đánh đồng những fan của streamer này cũng chẳng ra gì. Quản lý Fanpage Team Flash còn trực tiếp khơi gợi ra vụ phá game mà Anh Mã đã từng can dự khi còn chơi trong màu áo CTQ7 (trận đấu phá game nhưng lỗi trực tiếp là của 2 tuyển thủ: Tikaaaa và HHCC). Tiếp nữa, hành vi cày thuê của Anh Mã (tên thật là Mã Nhật Tân, cựu tuyển thủ CTQ7) cũng bị "xỉa xói".

Fanpage Team Flash Liên Quân Mobile sỉ nhục một streamer cày thuê dù HLV của họ cũng... cày thuê nốt - Ảnh 3.

Streamer Anh Mã (tên thật là Mã Nhật Tân, cựu tuyển thủ CTQ7)

Cộng đồng đọc qua dòng bình luận của quản lý Fanpage Team Flash cảm thấy khá hài. Vì vốn dĩ chính HLV Harvin của Team Flash còn đang bị Garena cấm cửa do... cày thuê. Hành vi của Harvin thậm chí còn là giấu rất khéo. Anh này cày thuê từ tháng 5/2018 nhưng vẫn gia nhập Team Flash và gắn bó trong suốt năm 2019. Điều khá thú vị là sau khi Team Flash vô địch thế giới thì hành vi cày thuê của HLV này mới được công bố.

Fanpage Team Flash Liên Quân Mobile sỉ nhục một streamer cày thuê dù HLV của họ cũng... cày thuê nốt - Ảnh 4.

Chính Team Flash cũng có nhân sự từng tham gia cày thuê và đang bị Garena áp án phạt.

Cuộc sống của một tuyển thủ Liên Quân Mobile thì bấp bênh chứ không như những lời đường mật mà Garena truyền thông. Đã có những người may mắn tìm được công việc streamer, nhưng cũng rất nhiều người phải làm các công việc "ăn theo" game để kiếm sống. Nên nhớ, có không ít người là fan của Anh Mã cũng rất hâm mộ những thành viên của Team Flash. Ngay chính các tuyển thủ Team Flash cũng phải tham gia FB Gaming để gia tăng thu nhập.

Hãy nhìn vào thực tế, đầy rẫy những nhà vô địch AWC và AIC phát trực tiếp chẳng mấy ai xem. Trái ngược lại với đám tuyển thủ bị quản lý gắt gao, rất nhiều streamer tự do lại sống ổn nhờ cái duyên của họ.