Fanpage T1 bất ngờ đăng tải thông báo tiếng Việt, nội dung khiến các fan Faker tại Việt Nam đứng ngồi không yên

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/06/2021 10:01 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cộng đồng fan Faker tại Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội và tiện ích để theo dõi thần tượng của mình.

Sáng hôm nay 23/6, trang fanpage chính thức của đội tuyển LMHT T1 đã bất ngờ đăng tải bài viết bằng tiếng Việt, với thông báo bổ sung phụ đề tiếng Việt cho các nội dung đăng tải trên kênh của Faker (hiện chưa rõ là "kênh" nào, nhưng khả năng cao là YouTube).

Đây là bài đăng công khai và không giới hạn khu vực, bên cạnh đó, nội dung thông báo cũng khiến người hâm mộ Faker tại Việt Nam vô cùng phấn khích. Từ trước đến nay, phần lớn cộng đồng fan Faker tại Việt Nam vẫn thường gặp rào cản về vấn đề ngôn ngữ khi theo dõi thần tượng của họ. Nhưng vấn đề này sẽ được khắc phục khi kênh YouTube của cá nhân Faker được bổ sung thêm phụ đề tiếng Việt.

Fanpage T1 bất ngờ đăng tải thông báo tiếng Việt, nội dung khiến các fan Faker tại Việt Nam đứng ngồi không yên - Ảnh 1.

Cần phải biết rằng hiện tại, kênh YouTube chính thức của Faker chỉ có duy nhất phụ đề tiếng Anh, đồng nghĩa với việc tiếng Việt sẽ là ngôn ngữ nước ngoài thứ 2 xuất hiện trên kênh này. Theo một khảo sát của tập đoàn SK Telecom vào năm 2019, thì Việt Nam là một trong top 3 quốc gia có lượng người truy cập, theo dõi các nền tảng mạng xã hội của Faker cao nhất (thống kê chưa bao gồm Trung Quốc do nước này cấm YouTube).

Mặc dù sức hút của LCK cũng được thể hiện rõ tại Việt Nam, nhưng thực tế, có một bộ phận đông đảo người hâm mộ LMHT Việt xem giải đấu số 1 Hàn Quốc chỉ với mục đích theo dõi Faker thi đấu. Một thông tin khá thú vị nữa là kênh YouTube của Faker có số lượng người theo dõi nhiều gấp 2 lần kênh chính thức của đội (1,41 triệu so với hơn 761 nghìn), và dĩ nhiên trong số đó có không ít người dùng Việt Nam.

Trang Fanpage lớn nhất của cộng đồng fan Faker tại Việt Nam - Lee "Faker" Sanghyeok Vietnam Fanpage, cũng sở hữu tới 94.000 lượt like và hớn 172.000 lượt theo dõi, thậm chí còn lớn hơn cả nhiều fanpage chính thức của các đội tuyển tại VCS, và là fandom về tuyển thủ lớn nhất trong cộng đồng LMHT Việt Nam hiện tại.

Fanpage T1 bất ngờ đăng tải thông báo tiếng Việt, nội dung khiến các fan Faker tại Việt Nam đứng ngồi không yên - Ảnh 2.

Các fan Việt Nam phấn khích khi kênh của Faker được bổ sung phụ đề tiếng Việt

Nói vậy để thấy, sức hút của Faker tại Việt Nam là rất lớn, và rõ ràng T1 đã theo dõi những thông tin này rất lâu, để rồi đi đến động thái cụ thể nhằm phục vụ nhu cầu theo dõi thần tượng cho người hâm mộ Việt Nam.

Thậm chí, không loại trừ khả năng, Faker có thể trở lại Việt Nam trong tương lai, với tư cách hợp tác cùng nhà đài phát sóng LCK Tiếng Việt, để đáp lại tấm thịnh tình của người hâm mộ nơi đây. Tại MSI 2019, đại diện SKT cũng như cá nhân Faker cũng từng bày tỏ sự trân trọng trước sự hâm mộ cuồng nhiệt của cộng đồng LMHT Việt Nam đối với anh.

Fanpage T1 bất ngờ đăng tải thông báo tiếng Việt, nội dung khiến các fan Faker tại Việt Nam đứng ngồi không yên - Ảnh 3.