Fanpage Malaysia khiến dân mạng nổi cáu khi so sánh món gỏi cuốn với da chân, bị đánh cho "bay màu" chỉ trong 1 buổi chiều

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2020 06:38 PM

Đăng ảnh so sánh bánh tráng ở món gỏi cuốn của Việt Nam với phần da bàn chân, fanpage này hiện không còn rõ tung tích.

Mới đây, một trang fanpage Memes_puaka ở Malaysia với hơn 6.000 lượt theo dõi đã khiến cư dân mạng Việt Nam tức giận khi so sánh món gỏi cuốn đặc sản với da chân người. Cụ thể, fanpage này cho rằng lớp bánh tráng bên ngoài gỏi cuốn trong suốt và đàn hồi như da chân người. Hình ảnh ví von xúc phạm và ghê rợn trên dĩ nhiên khiến rất nhiều người Việt Nam cảm thấy khó chịu.

Trang này chú thích rằng: "Xin lỗi nếu làm bạn không còn thích ăn món gỏi cuốn Việt Nam nữa".

Phần lớn cho rằng admin Malaysia không tôn trọng văn hóa ẩm thực Việt Nam khi viết về món gỏi cuốn nổi tiếng với hàm ý đùa cợt, chế giễu. Bài đăng của diễn đàn này nhanh chóng được nhiều dân mạng Việt Nam chia sẻ lại kèm thái độ bức xúc.

Fanpage Malaysia khiến dân mạng nổi cáu khi so sánh món gỏi cuốn với da chân, bị đánh cho bay màu chỉ trong 1 buổi chiều - Ảnh 1.
Fanpage Malaysia khiến dân mạng nổi cáu khi so sánh món gỏi cuốn với da chân, bị đánh cho bay màu chỉ trong 1 buổi chiều - Ảnh 2.

Bài đăng được một vài cư dân mạng Việt Nam phát hiện và chia sẻ lại trên các hội nhóm. Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng Việt Nam nhanh chóng kéo vào bình luận dưới loạt ảnh của Memes_puaka và kêu gọi báo cáo trang này.

Một số tài khoản người Malaysia cũng lên tiếng chỉ trích bài đăng thiếu suy nghĩ của diễn đàn và đề nghị trang này xin lỗi. Trong khi đó, nhiều bình luận kêu gọi dân mạng bình tĩnh, chỉ nên đưa ra sự giải thích ôn hòa, không xúc phạm hay miệt thị lại văn hóa Malaysia hoặc bình luận thô tục.

Đến thời điểm hiện tại, trang Fanpage này đã tạm thời biến mất, chưa rõ là bị khoá hay do chủ trang tự ẩn đi.