Fanpage hàng triệu follow của NEU Confessions bị "đánh sập": khi cộng đồng mạng đã quá chán với những câu chuyện không thật

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2020 10:00 AM

Từng rất nổi tiếng, thế nhưng giờ đây cái tên NEU Confessions đã bị "đánh sập" một cách triệt để.

Nếu là một người giữ thói quen chăm chỉ lên mạng và đặc biệt là dạo qua mạng xã hội, chắc hẳn cái tên NEU Confessions đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Kể từ sau khi trào lưu confession nở rộ ở Việt Nam thì đây được coi là một trong những fanpage nổi tiếng nhất, xuất hiện nhiều câu chuyện ly kỳ, thú vị và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tới mức mà đã từng có thời điểm, fanpage NEU Confessions thu hút tới hàng triệu lượt theo dõi.

Tuy nhiên, mới đây thôi, group này đã bất ngờ bị "bug màu" khỏi Facebook và khiến rất nhiều người không thể tìm thấy. Giờ đây, khi gõ từ khóa NEU Confession trên mạng xã hội, chúng ta sẽ chỉ thấy được những cái tên tương tự, nhưng lại sở hữu lượng like và thành viên kém hơn nhiều so với nguyên bản.

Fanpage hàng triệu follow của NEU Confessions bị đánh sập: khi cộng đồng mạng đã quá chán với những câu chuyện không thật - Ảnh 1.

Kết quả hiển thị khi tìm từ khóa NEU Confessions trên mạng xã hội

Nguyên nhân của vụ việc này có lẽ bắt nguồn từ việc theo thời gian, những câu chuyện, những bài confessions của page đã không còn chân thực mà thay vào đó, theo nhiều ý kiến thì "chuyện như bịa", và cố tình tạo ra những tình tiết éo le, những uẩn khúc khó lường và cũng không còn là sân chơi chỉ phù hợp với sinh viên nữa mà lan rộng ra thành vô vàn những câu chuyện của xã hội.

Để rồi sau cùng thì điều gì tới cũng đã phải tới, khi một loạt các page, group lớn nhỏ bắt đầu kêu gọi cùng nhau report, tẩy chay fanpage NEU Confessions. Và ở đó, hàng loạt những câu chuyện có phần khó tin, phản cảm như việc "chồng chơi game để mặc vợ sắp sinh" được cộng đồng mạng liệt kê ra. Và với 3 "tội danh": thông tin không chính xác, ngôn từ gây thù ghét và vi phạm sở hữu trí tuệ, fanpage NEU Confessions đã bắt đầu bị tổng tấn công.

Fanpage hàng triệu follow của NEU Confessions bị đánh sập: khi cộng đồng mạng đã quá chán với những câu chuyện không thật - Ảnh 2.

NEU Confessions đã bị đánh sập

Mặc dù phủ nhận chuyện "đạo văn" do chỉ kiểm duyệt lỗi chính tả, nhưng admin của page cũng phải thừa nhận rằng đã có phần lỏng lẻo, thờ ơ trong việc duyệt bài lên page. Và việc mà họ có thể làm bây giờ có lẽ cũng chỉ là tạo ra một page NEU Confession dự phòng, đồng thời thừa nhận rất khó để có thể lấy lại fanpage hàng triệu follow cũ.