Fanpage của Hải quân Mỹ bị hack để livestream Đế Chế, lập tức bị dân mạng Việt "gạ kèo": Chấp Yamato 2 dân, chơi không?

LộcD Gamek  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/10/2021 05:23 PM

Người hack fanpage của Hải quân Mỹ giỏi công nghệ thông tin nhưng không giỏi chơi game thì phải.

Cách đây 2 ngày, cộng đồng Esports Việt Nam xôn xao khi có tin fanpage của tàu chiến Mỹ bị hack. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng chú ý nếu hacker sau đó không dùng trang này để livestream tựa game huyền thoại Age of Empires (Đế Chế). Ngay sau đó, có tin Hải quân Mỹ đã lên tiếng xác nhận họ đã mất quyền kiểm soát trang Facebook chính thức của tàu khu trục USS Kidd (DDG-100) từ tận ngày 3/10.

Fanpage của Hải quân Mỹ bị hack để livestream Đế Chế, lập tức bị dân mạng Việt gạ kèo: Chấp Yamato 2 dân, chơi không? - Ảnh 1.

Trang fanpage của tàu chiến Mỹ bị hack và livestream AoE

Trung úy hải quân Nicole Schwegman, phát ngôn viên của lực lượng Hải quân Mỹ cho biết trang chính thức của tàu khu trục USS Kidd (DDG-100) đã bị mất quyền kiểm soát và bên phía quân đội đã ngay lập tức nhờ sự trợ giúp từ Facebook. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà sau đó, trang fanpage này chưa trở lại ngay mà phải mất thêm một thời gian nữa. Hiện tại thì trang MXH của tàu USS Kidd (DDG-100) đã được “hồi lại khổ chủ” nhưng không có thêm bất kỳ bài đăng mới nào kể từ ngày 23/09.

Fanpage của Hải quân Mỹ bị hack để livestream Đế Chế, lập tức bị dân mạng Việt gạ kèo: Chấp Yamato 2 dân, chơi không? - Ảnh 2.

Có vẻ Hải quân Mỹ đã lấy lại được page nhưng không có thêm bất kỳ bài đăng nào từ 23/09

Đáng chú ý, khi trang page này bắt đầu livestream AOE, rất nhiều dân mạng Việt Nam đã tràn vào và để lại vô số bình luận với đủ mọi sắc thái. Không ít người còn đùa rằng, Hải quân Mỹ thao tác khá mượt nhưng có lẽ không quen nên “mãi mà không thoát khỏi thời kỳ đồ đá” hoặc như một số game thủ Việt cho rằng, người chơi này thao tác mượt nhưng "vẩy E còn hơi kém". Ở thời điểm hiện tại, sau khi lấy lại được tài khoản thì những đoạn stream trên đều đã bị xóa sạch khỏi fanpage nhưng dân mạng Việt vẫn vào "cà khịa".

Fanpage của Hải quân Mỹ bị hack để livestream Đế Chế, lập tức bị dân mạng Việt gạ kèo: Chấp Yamato 2 dân, chơi không? - Ảnh 3.

Chơi giỏi hơn cả Hải quân Mỹ

Fanpage của Hải quân Mỹ bị hack để livestream Đế Chế, lập tức bị dân mạng Việt gạ kèo: Chấp Yamato 2 dân, chơi không? - Ảnh 4.

"Chấp Yamato 2 dân, chơi không mấy anh lính?"

Fanpage của Hải quân Mỹ bị hack để livestream Đế Chế, lập tức bị dân mạng Việt gạ kèo: Chấp Yamato 2 dân, chơi không? - Ảnh 5.

Lấy lại page nhưng vẫn bị dân mạng Việt "cà khịa"

Nhưng có một sự thật, hacker đang ngày càng lộng hành và cả những lực lượng cao cấp nhất của chính quyền đôi khi cũng là “nạn nhân”. Ngoài ra, việc hack xong livestream một tựa game Esports còn có thể ảnh hưởng xấu đến cái nhìn của người ngoài, nhất là chính quyền và các cơ quan chức năng đối với Esports nói chung và cộng đồng AoE nói riêng.