Fan T1 suy sụp vì trận thua, JackeyLove phán một câu 'chuẩn không tưởng'

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 10/04/2023 04:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

JackeyLove cũng rất quan tâm đến trận thua của T1 trước Gen.G tại chung kết LCK Mùa Xuân 2023.

Trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 đã khép lại, với phần thắng bất ngờ thuộc về Gen.G. Với chức vô địch này, Gen.G không chỉ bảo vệ thành công chức vô địch LCK mà còn cho thấy họ thực sự biết gây bất ngờ. T1 đã thất bại nhưng không vì vậy có thể đánh giá thấp Faker và đồng đội. Chắc chắn, cả 2 vẫn sẽ là những đội tuyển được kỳ vọng sẽ lên ngôi tại MSI 2023 sắp tới.

Fan T1 suy sụp vì trận thua, JackeyLove phán một câu 'chuẩn không tưởng' - Ảnh 1.

Với tính chất là trận chung kết của một trong những giải LMHT chuyên nghiệp hấp dẫn bậc nhất thế giới, cộng thêm sự góp mặt của T1 và Faker, ngay cả ở những khu vực khác cũng rất quan tâm đến kết quả trận đấu. Và quả thực, chiến thắng cách biệt của Gen.G trước T1 đã khiến cộng đồng LMHT phải sững sờ. Nhất là khi, xuyên suốt Mùa Xuân vừa qua cho đến trước trận chung kết tổng, Gen.G chưa từng một lần đánh bại được T1, dù ở vòng bảng hay playoffs.

Fan T1 suy sụp vì trận thua, JackeyLove phán một câu 'chuẩn không tưởng' - Ảnh 2.

Sau khi xem xong trận chung kết giữa T1 và Gen.G, JackeyLove - Xạ Thủ lừng danh của LPL đã nhận định: "Họ có chuỗi 17 thắng nhưng vẫn về nhì á? Chúng tôi từng 1 lần thắng 18 trận liên tiếp, nhưng vẫn đứng hạng 4 ở playoffs đây. Mùa Xuân căn bản không quan trọng, chỉ cần có Championship Point là được. Chỉ cần cố gắng hơn ở Mùa Hè thôi".

Thực tế, JackeyLove là một trong những tuyển thủ hiểu rõ cảm giác được đánh giá cực cao nhưng lại "ngã gục đầy đau đớn". Khi còn khoác áo Invictus Gaming, đội tuyển của anh từng có thành tích bất bại nhưng họ phải dừng chân sớm ở Mùa Xuân sau khi thua Royal Never Give Up. Ở Mùa Hè cùng năm, họ vẫn có được 18 chiến thắng (không liên tiếp) và sau đó là về nhì. Nhưng cuối cùng, IG lại lên ngôi tại CKTG 2018, mở ra kỷ nguyên của LPL tại đấu trường thế giới.

Fan T1 suy sụp vì trận thua, JackeyLove phán một câu 'chuẩn không tưởng' - Ảnh 3.

T1 chắc chắn sẽ không hài lòng với kết quả Á quân ở LCK Mùa Xuân 2023. Tuy nhiên, đây sẽ là một bước đệm cần thiết để họ trở lại mạnh mẽ hơn tại MSI sắp tới, cũng như chính những gì họ đã làm sau khi bị Gen.G đánh bại ở LCK Mùa Hè 2022 trước đây.