Fan Pokemon GO Việt Nam hoang mang trước bản hack có cả phím di chuyển

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2016 01:00 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Mới đây, cộng đồng game thủ Việt đang vô cùng hoang mang trước việc xuất hiện bản hack biến Pokemon GO thành tựa game ngồi 1 chỗ để chơi.

Ở thời điểm hiện tại, Pokemon GO đang là tựa game di động gây sốt trên toàn thế giới. Trên các mạng xã hội Twitter hay Facebook nước ngoài, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh mà cư dân mạng chia sẻ về hoạt động bắt Pokemon của mình. Một điểm đáng chú ý nhất trong Pokemon GO chính là việc người chơi bị buộc phải di chuyển ngoài đời thực để có thể bắt Pokemon.

Pokemon GO được nhà phát triển Niantic và Pokémon Company tạo ra với phương châm chủ yếu là: "buộc game thủ phải ra ngoài vận động chứ không chỉ ngồi một chỗ chơi game" như trước nữa. Là tựa game mobile tương tác thực tế đang gây sốt trên toàn thế giới, nhân vật trong Pokemon GO sẽ trùng với vị trí của người chơi ngoài đời trên bản đồ và nhiệm vụ của game thủ là đi bắt, huấn luyện Pokemon và giao đấu với những game thủ khác tại các Pokegym. Ngay khi game thủ chỉ còn số lượng ít Pokeball, họ sẽ phải chạy ngay tới điểm Pokestop gần nhất hy vọng kiếm được thêm những vật phẩm.

Vậy nên khi chơi Pokemon GO, game thủ buộc phải "xách ba-lô lên và đi", bước ra những địa danh khác để tìm kiếm các loại Pokemon mới cũng như huấn luyện và gặp gỡ, giao đấu với các game thủ ngoài đời thực. Vậy mà mới đây, cộng đồng game thủ Việt đang vô cùng hoang mang trước việc xuất hiện bản hack biến Pokemon GO thành tựa game ngồi 1 chỗ để chơi.

Khác với bản hack được một game thủ có nickname DatNA nhắc tới trong video anh do chính anh đăng tải, bản hack này thậm chí còn có cả phím ảo di chuyển để game thủ điều khiển nhân vật. Đây là một trong những mối đe dọa lớn đối với Pokemon GO, nhất là khi chỉ còn một thời gian nữa game sẽ được phổ biến trên toàn thế giới.

Mọi thông tin về Pokemon GO sẽ được chúng tôi cập nhật và gửi đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Tham gia nhóm Pokemon GO Việt Nam tại đây: https://www.facebook.com/groups/547408728795821/