Fan Pokémon có biết: Meowth từng rời bỏ đội Rocket để đi theo Ash và Pikachu?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 07/02/2023 09:51 PM

Meowth đã từng rời bỏ khỏi đội Rocket để chuyển sang phe chính nghĩa khi gia nhập nhóm các Pokémon của Ash và đồng đội.

Fan Pokémon có biết: Meowth từng rời bỏ đội Rocket để đi theo Ash và Pikachu?

Từ trước tới nay, đội Rocket luôn được coi là những kẻ xấu. Chúng chả làm được điều gì đặc biệt mà chỉ gần như là những cây hài để làm cho chuyến hành trình của Ash có thêm nhiều màu sắc. Nhưng thua mãi thì người xem cũng chán, thế nên có người từng đặt ra giả thuyết rằng - đội Rocket giờ chuyển thành người tốt thì sao? Khá thú vị là, giả thuyết này đã từng được xảy ra.

Màn đổi phe của Meowth

Fan Pokémon có biết: Meowth từng rời bỏ đội Rocket để đi theo Ash và Pikachu? - Ảnh 2.

Jessie và James tối ngày chỉ mơ về Pikachu, khiến cho những thành viên khác của đội Rocket cũng phát ngán với cặp đôi này. Cả 2 kẻ xấu này chỉ mê mẩn duy nhất với Pikachu và Ash, dẫn đến việc nhóm bạn và nhóm kẻ xấu có một mối quan hệ tình bạn khá kỳ lạ. Điều này đã dẫn đến việc Meowth bất ngờ 'đổi phe' trong tập phim có tên 'Chiến thuật xảo quyệt của Meowth'.

Khởi đầu tập này, Ash và Iris bất ngờ chạm mặt với Meowth trên đường. Con mèo tội nghiệp này chia sẻ rằng mình đã bị đuổi khỏi đội sau một phi vụ bất thành. Ash tỏ ra thương hại nó và quyết định cho Meowth đi cùng với họ một thời gian. Khi nhóm bạn đến với thành phố Nimbasa, Meowth đã bí mật gọi cho đội Rocket. Sau đó, nó trở lại với đội kẻ xấu với lời nói ba hoa rằng đã lừa cả đội một cách ngoạn mục.

Sự phản bội của Meowth khiến cả nhóm ngạc nhiên

photo-1675701859909

Dù mối quan hệ này chỉ kéo dài khoảng 5 tập, thế nhưng khoảng thời gian Meowth đi cùng với nhóm bạn của Ash đã để lại một dấu ấn nhất định với cả nhóm bạn. Thậm chí Pikachu còn rất tổn thương và thất vọng với sự 'quay xe' của Meowth. Về phần Ash, cậu ta thẳng thắn hơn và nói rằng chuyến phiêu lưu ngắn cùng Meowth đã làm cho cậu ta cảm thấy vui. Về phần Meowth, chú mèo này nói rằng đây là hành động trả thù sau những lần bị nhóm bạn Ash đánh bại quá nhiều.

Ở tập phim tiếp theo có tên 'Nguy hiểm, ngọt ngào như mật ong!'; Meowth, Pikachu và các Pokémon khác bị lạc. Chúng phải hợp tác với nhau để tìm đường quay lại, nhưng lần này Meowth từ chối tham gia cùng Jessie và James khi chúng định tấn công nhóm này. Có vẻ như trong sâu thẳm, Meowth thực sự thích phiêu lưu cùng Ash và bạn bè, nhưng lại không thể rời xa Jessie và James sau tất cả những gì họ đã trải qua cùng nhau.

Có thể nói, khoảng thời gian của Meowth với Ash đã tạo nên một cốt truyện thú vị, nhất là vào thời điểm anime Pokémon đang cố đổi mới. Mặc dù không phải tất cả những sự thay đổi đó đều thành công, nhưng ít nhất điều này đã để lại nhiều dấu ấn với các fan.