Fan Nintendo bỏ phiếu xếp hạng dòng game yêu thích nhất, bất ngờ với cái tên đứng đầu, Mario chỉ cán đích thứ 7

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2022 11:31 AM

Thương hiệu game Mario đình đám hóa ra lại không được quá nhiều người yêu thích tới vậy.

Khi nhắc tới Mario, chắc hẳn đa phần chúng ta đều sẽ hình dung ngay tới hình ảnh chú thợ sửa ống nước dễ thương trên hành trình đi tìm, vượt qua vô số chướng ngại vật để giải cứu công chúa. Được coi là tựa game mở đầu cho sự phát triển của Nintendo, thậm chí là thương hiệu của hãng game này, thế nhưng ít ai biết được rằng, dù vẫn sở hữu lượng doanh số rất cao, Mario lại không phải là thương hiệu game được các fan yêu quý nhất.

Fan Nintendo bỏ phiếu xếp hạng dòng game yêu thích nhất, bất ngờ với cái tên đứng đầu, Mario chỉ cán đích thứ 7 - Ảnh 1.

Mario được coi là một trong những thương hiệu game nổi tiếng nhất của Nintendo

Theo đó, mới đây thôi, một trang web của Nhật Bản đã tổ chức cuộc bình chọn để thống kê loạt game Nintendo yêu thích của người chơi. Trong một tuần, kể từ 3/5 - 10/5, đã có rất nhiều phiếu bình chọn được gửi về và quả thật, khá bất ngờ khi cái tên đứng đầu lại không phải là Mario như nhiều người lầm tưởng. Thậm chí, thương hiệu game đình đám này còn chẳng thể lọt vào top 5.

Fan Nintendo bỏ phiếu xếp hạng dòng game yêu thích nhất, bất ngờ với cái tên đứng đầu, Mario chỉ cán đích thứ 7 - Ảnh 2.

Mario chỉ cán đích ở vị trí top 7 trong các tựa game được yêu thích nhất

Cụ thể, Mario chỉ cán đích ở vị trí thứ 7. Và đứng đầu là một cái tên gây ra tương đối nhiều sự bất ngờ nhưng cũng rất quen mặt với các game thủ Việt. Đó chính là Pokémon - một thương hiệu đình đám nhưng chắc chắn, nếu xét về tuổi đời và tầm ảnh hưởng thì chẳng thể sánh được với Mario. Nhưng với 6.610 trên tổng số 34.149 phiếu bầu tổng, Pokémon đã trở thành thương hiệu game được yêu thích nhất của Nintendo. Thậm chí, không ít người còn thừa nhận họ mua Nintendo Switch cũng chỉ để chơi Pokémon.

Fan Nintendo bỏ phiếu xếp hạng dòng game yêu thích nhất, bất ngờ với cái tên đứng đầu, Mario chỉ cán đích thứ 7 - Ảnh 3.

Pokémon là dòng game được yêu thích nhất trên Nintendo

Đứng ở vị trí thứ hai là The Legend of Zelda - một series thế giới mở rất được ưa chuộng trên Nintedo. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng ngay cả những bom tấn, siêu phẩm hiện tại như Genshin Impact cũng phải học hỏi, tiếp thu hay sao chép một số tinh túy từ The Legend of Zelda nữa là. Xếp ngay sau đó là các cái tên như Kirby Star, Slaptoon. Bom tấn đầu năm Animal Crossing cũng cán đích ở vị trí thứ năm, xếp ngay trên dòng game Fire Emblem. Và như đã đề cập ở trên, Mario chỉ đứng ở vị trí thứ 7 khiêm tốn.

Fan Nintendo bỏ phiếu xếp hạng dòng game yêu thích nhất, bất ngờ với cái tên đứng đầu, Mario chỉ cán đích thứ 7 - Ảnh 4.

Animal Crossing chỉ đứng ở vị trí thứ 5

Fan Nintendo bỏ phiếu xếp hạng dòng game yêu thích nhất, bất ngờ với cái tên đứng đầu, Mario chỉ cán đích thứ 7 - Ảnh 5.

Trong khi dòng game Fire Emblem đứng ở vị trí thứ 6

Video tóm tắt bài viết:

Fan Nintendo bỏ phiếu xếp hạng dòng game yêu thích nhất, bất ngờ với cái tên đứng đầu, Mario chỉ cán đích thứ 7

https://gamek.vn/fan-nintendo-bo-phieu-xep-hang-dong-game-yeu-thich-nhat-bat-ngo-voi-cai-ten-dung-dau-mario-chi-can-dich-thu-7-20220606144947536.chn