Fan Marvel tranh cãi dữ dội về việc Vision không xứng đáng nhấc búa thần Mjolnir bằng Captain America

Mirikatoji  - Theo Helino | 05/06/2019 02:07 PM

Với những gì đã thể hiện trong thời gian qua thì liệu Vision có xứng đáng nhấc được búa thần của Thor hay không? Câu hỏi này đang gây lên một làn sóng dư luận khiến mọi người tranh cãi kịch liệt.

Chắc hẳn các fan Marvel vẫn còn nhớ một trong những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng trong bộ phim Avengers: Age of Ultron đã khiến khán giả xôn xao trong một thời gian dài. Đó chính là cảnh các siêu anh hùng thi nhau thử nhấc búa thần của Thor được khán giả tua đi tua lại nhiều nhất vì sự hài hước và thú vị.

Theo truyền thuyết, búa thần Mjolnir của Thor được gán một lời nguyền "Nếu người chủ có đủ phẩm chất mà chiếc búa yêu cầu, anh ta sẽ sở hữu sức mạnh của Thor". Khán giả theo dõi vũ trụ điện ảnh Marvel có thể thấy từ trước đến giờ chưa một ai có thể nhấc được búa của Thor lên cả, kể cả người có sức khỏe siêu phàm nhất là Hulk.

Fan Marvel tranh cãi dữ dội về việc Vision không xứng đáng nhấc búa thần Mjolnir bằng Captain America - Ảnh 1.

Để chứng tỏ điều này, Thor đã "tổ chức" cho anh em thử nhấc búa của mình. Toàn đội Avengers đã thử nhưng không ai thành công. Ngoại trừ Captain America đã làm búa thần Mjolnir di chuyển chút ít nhưng cũng không thể nhấc lên được (mới đây anh em đạo diễn Marvel đã xác nhận lại là Đội Trưởng Mỹ có thể nhấc được búa, nhưng lại không làm như vậy vì sợ Thor buồn).

Fan Marvel tranh cãi dữ dội về việc Vision không xứng đáng nhấc búa thần Mjolnir bằng Captain America - Ảnh 2.

Người duy nhất có thể nhấc được búa thần lúc đó là Vision, chỉ với 1 tay mà anh có thể nhẹ nhàng nhấc được chiếc búa Mjolnir lên khiến các fan không khỏi tò mò. Không biết rằng Vision có thật sự đủ phẩm chất để trở thành người xứng đáng có được sức mạnh của Thần Sấm?

Nhất là trong Avengers: Endgame vừa qua, phân cảnh Captain America nhấc búa triệu hồi sấm sét giải cứu Thor khỏi ác nhân Thanos đã khiến các fan hâm mộ "nổi sóng" tranh cãi về việc với những gì đã thể hiện thì Vision không hề xứng đáng để có thể nhấc được búa thần như Đội Trưởng Mỹ.

Fan Marvel tranh cãi dữ dội về việc Vision không xứng đáng nhấc búa thần Mjolnir bằng Captain America - Ảnh 3.

Nếu mọi người để ý khi thời điểm Captain America nhấc cây búa lên tay, những tia sáng sấm sét phát ra, cho thấy sự chuyển giao sức mạnh cũng như thay cho lời khẳng định rằng anh đủ tài và tâm để đón nhận quyền năng mạnh mẽ từ cây búa. Còn trong Avegers: Age of Utron, khi Vision nhấc cây búa của Thor, không có bất cứ tia sáng nào xuất hiện.

Cộng thêm với việc trong cuộc chiến với ác nhân Thanos vừa qua, Vision đã thể hiện sự "yếu kém" của mình khi dễ dàng bị thuộc hạ của gã Khoai Tím cho đo ván. Không những thế Tony Stark và Steve Rogers đã từng mổ xẻ phân tích về lý do Vision nâng được búa Mjolnir và họ cũng cho rằng anh chỉ là một cỗ máy vô tri vô giác và hoàn toàn không xứng đáng.

Fan Marvel tranh cãi dữ dội về việc Vision không xứng đáng nhấc búa thần Mjolnir bằng Captain America - Ảnh 4.

Còn về Captain America thì từ trước đến nay anh vẫn luôn là một siêu anh hùng chính trực, luôn đứng về công lý và người dân. Cùng với màn tỏa sáng trong Endgame vừa qua thì anh hoàn toàn xứng đáng là người dẫn đầu biệt đội siêu anh hùng.và nhấc được búa Mjolnir.

Tuy nhiên cũng đã có 1 số ý kiến đưa ra nhằm bênh vực cho siêu anh hùng này. Họ giải thích rằng phân cảnh Vision nhấc búa không có hiện tượng gì xảy ra là vì anh mới chỉ ra đời vào ngày hôm trước, hoặc anh chưa có đủ thời gian trau dồi những kỹ năng của mình trước khi nhấc cây búa vì vậy không thể triệu tập được sức mạnh của Thor.

Fan Marvel tranh cãi dữ dội về việc Vision không xứng đáng nhấc búa thần Mjolnir bằng Captain America - Ảnh 5.

Còn trong trận chiến Vô Cực thì đến bây giờ việc Vison tự nhiên trở nên yếu đuối, bánh bèo vẫn chưa giải thích được. Việc Vision là một robot có khả năng kiểm soát năng lượng, thay đổi kết cấu cơ thể, bay xuyên thấu, bắn ra tia năng lượng mặt trời, não bộ bằng một siêu máy tính và cũng khỏe không kém gì ai thì đáng lẽ anh phải là nhân tố chính trong trận chiến chống lại Thanos.

Nhưng dường như các đạo diễn Marvel đã quên đi mất điều đó mà biến anh trở thành một "cục tạ" trong suốt tập phim. Đây chính là một điểm vô lý khiến các fan tò mò suốt thời gian qua.

Fan Marvel tranh cãi dữ dội về việc Vision không xứng đáng nhấc búa thần Mjolnir bằng Captain America - Ảnh 6.

Hai luồng tranh luận này đều có những lí lẽ của riêng mình. Nhưng chắc hẳn nếu so sánh với việc Captain America một mình chiến đấu với Thanos, trên tay cầm cùng lúc búa Mjolnir và khiên chắn của mình thì quả thật Vision thua kém "một trời một vực". Còn về việc Vision có xứng đáng với búa thần thật hay không thì còn tùy vào suy nghĩ của mỗi người.