Fan manga anime xôn xao khi tài khoản Twitter chính thức của Boruto bình luận về NFT

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2022 09:33 PM

Có vẻ như một dự án NFT lớn sử dụng franchise đã vi phạm bản quyền và sắp bị xử lý

Ngày càng có nhiều công ty gia nhập vào cuộc đua sản xuất NFT, hay mã token. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra suôn sẻ. Hiện nay, có vẻ như Boruto đã được sử dụng để duy trì một trong số rất nhiều trò gian lận xảy ra trên thị trường ảo vốn rất sôi động này.

Fan manga anime xôn xao khi tài khoản Twitter chính thức của Boruto bình luận về NFT - Ảnh 1.

"Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến tính xác thực của thông tin lan truyền trên Internet về giấy phép ‘chính thức’ đối với các NFT và sản phẩm tạo tác cũng như game dựa trên NARUTO. Không có giấy phép nào được cấp cho những sản phẩm như vậy. Xin hãy thận trọng trước thông tin sai lệch." - Thông báo từ tài khoản Twitter chính thức của Boruto

Tài khoản Twitter chính thức của Boruto đã đặng thông báo cảnh báo các fan của franchise rằng những kẻ lừa đảo đang tuyên bố chúng có giấy phép NFT chính thức đối với các tài sản của Naruto. Tất nhiên, đây không phải sự thật. “Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến tính xác thực của thông tin lan truyền trên Internet về giấy phép ‘chính thức’ đối với các NFT và sản phẩm tạo tác cũng như game dựa trên NARUTO,” tài khoản Twitter đăng tải. “Không có giấy phép nào được cấp cho những sản phẩm như vậy. Xin hãy thận trọng trước thông tin sai lệch.” Thông báo này có vẻ như là lời đáp lại dự án NFT và tiền điện tử có tên Boruto Inu.

Thương hiệu Naruto và Boruto có lý do để hạn chế tối đa mọi liên hệ với NFT. Việc tạo ra xu hướng token gây tranh cãi cũng như khiến người hâm mộ của franchise nổi giận, bởi Shonen Jump - thuộc Shueisha Inc., đơn vị đã xuất bản Boruto - từng nhấn mạnh trước đó rằng họ cam đoan với fan sẽ không có bất kỳ NFT nào xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội có liên quan đến franchise này.

Fan manga anime xôn xao khi tài khoản Twitter chính thức của Boruto bình luận về NFT - Ảnh 2.

Dự án NFT Boruto Inu đã sử dụng trái phép hình ảnh của franchise Naruto

Bên cạnh đó, đã có không ít người nổi tiếng công khai chỉ trích NFT. Streamer đình đám của nền tảng Twitch, xQc, đã gọi đây là trò lừa đảo và theo sau anh thì streamer Asmongold cũng chỉ trích token cũng như những người mua bán token. Một số nhà sản xuất game cũng không đánh giá cao việc sử dụng NFT, trong đó có cả Josef Fares của It Takes Two, người đã nói rằng ông “thà bị bắn vào đầu gối” còn hơn đưa NFT vào các tựa game của mình.

Trong khi một số người có thể nói rằng NFT vẫn có nhiều tiềm năng, thì kết quả mà nhiều công ty triển khai NFT nhận được dường như lại chứng minh điều ngược lại. Neopets đã tung ra NFT riêng của họ, thế nhưng số người dùng website lại sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng từ phong trào tẩy chay NFT. Mặc dù Ghost Recon Breakpoint của Ubisoft cũng cung cấp NFT, song doanh số bán ra rất thấp và biến cả dự án thành một khoản đầu từ thảm hại cho cả công ty lẫn người chơi.

Dù vậy, giới anime và manga dường như vẫn thích chơi đùa với NFT. Hãng hoạt hình Toei hiện đang lên kế hoạch sản xuất một anime dựa trên bộ sưu tập nghệ thuật có tên Zombie Zoo và Fanworks đang hợp tác với Tokyo Otaku Mode để sản xuất một chương trình dựa trên dự án NFT CryptoNinja.

Hiện nay, người hâm mộ Naruto và Boruto có thể yên tâm khi công ty nắm giữ bản quyền franchise đã lên tiếng bác bỏ khả năng liên quan đến một dự án NFT nào đó.

https://gamek.vn/fan-manga-anime-xon-xao-khi-tai-khoan-twitter-chinh-thuc-cua-boruto-binh-luan-ve-nft-20220314184239873.chn
Xem thêm:

NFT

Boruto

Naruto