Fan LMHT Việt phấn khích khi Facebook của DragonX phản hồi bình luận bằng tiếng Việt phong cách 'google dịch'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 04/01/2020 09:13 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các đội tuyển LMHT Hàn Quốc gần đây có vẻ như rất quan tâm tới người hâm mộ tại Việt Nam thì phải.

Cũng tương tự như người anh em T1, DragonX mới đây đã chính thức bị loại khỏi KeSPA Cup 2019 sau thất bại 0-3 trước Afreeca Freecs. Tuy nhiên, với tính chất của một giải đấu bản lề thì điều này cũng không quá ảnh hưởng tới tâm trạng của các tuyển thủ, và mới đây Faecbook của DragonX còn đưa thông tin về một hoạt động dã ngoại sắp sửa diễn ra, nhằm tranh thủ quãng thời gian rảnh có được nhờ việc... bị loại.

Fan LMHT Việt phấn khích khi Facebook của DragonX phản hồi bình luận bằng tiếng Việt phong cách google dịch - Ảnh 1.

Đoạn status có nội dung cảm ơn các fan hâm mộ đã cổ vũ cho đội tuyển, bất chấp việc DragonX vừa hứng chịu thất bại 0-3 tại KeSPA Cup, đồng thời thông báo về kế hoạch tổ chức một buổi dã ngoại và tham quan khu vực Gaming House của đội tuyển này, dành cho các fan đăng ký sớm và may mắn nhất.

Hành động chiều fan hết mực của DragonX khiến nhiều game thủ Việt cũng phải trầm trồ, vì cách xa hàng ngàn cây số nên chẳng có cơ hội tham gia buổi dã ngoại tuyệt vời này, nhiều game thủ Việt chỉ còn biết cảm thán trên Facebook của đội tuyển. Nhưng điều bất ngờ là sau đó, Admin của Fanpage DragonX cũng phản hồi rất nhanh chóng bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, dù câu từ có hơi khó hiểu, có lẽ do phải dùng công cụ Google dịch.

Fan LMHT Việt phấn khích khi Facebook của DragonX phản hồi bình luận bằng tiếng Việt phong cách google dịch - Ảnh 2.

Nhưng điều đó cũng chẳng khiến các fan bận tâm nữa, những người hâm mộ DragonX được dịp phấn khích khi nhận được phản hồi từ đội ngũ quản lý MXH của đội tuyển, và cùng nhau bàn luận rất rôm rả về vấn đề này.

Bên cạnh những cái tên như T1 hay KT, thì DragonX cũng là một đội tuyển nhận được nhiều sự ái mộ đến từ cộng đồng game thủ Việt. Điều này xuất phát từ thành tích ấn tượng của họ trong quá khứ, với 2 chức vô địch LCK liên tiếp vào mùa hè 2017 và mùa xuân 2018, nhưng quan trọng hơn cả, đây là bến đỗ của rất nhiều siêu sao lừng danh như Khan, Peanut, PraY, GorillA, và hiện tại đang được dẫn dắt bởi Deft - Anh chàng Xạ thủ hút fan bậc nhất thế giới.

Fan LMHT Việt phấn khích khi Facebook của DragonX phản hồi bình luận bằng tiếng Việt phong cách google dịch - Ảnh 3.

Không thể phủ nhận rằng sự góp mặt của Deft khiến cho DragonX có sức hút mãnh liệt hơn đối với fan LMHT quốc tế, trong đó có Việt Nam

Bên cạnh DragonX, Griffin chính là đội tuyển đầu tiên tại LCK tiếp cận với các fan hâm mộ LMHT Việt Nam, khi bổ sung thêm tính năng Vietsub trên Kênh Youtube chính thức. Rõ ràng với vị thế là một trong ba khu vực sở hữu lượng người chơi đông đảo nhất thế giới, LMHT Việt Nam đang ngày càng được chú ý.

Những ấn tượng để lại về sự cuồng nhiệt của các fan LCK tại Việt Nam đã khiến nhiều đội tuyển Hàn Quốc lưu tâm, và bắt đầu có những sự ưu ái đặc biệt cho cộng đồng game thủ của chúng ta. Dù chỉ là những động thái nhỏ nhoi như DragonX hay Griffin, thì cũng đủ để khiến cho người hâm mộ hài lòng vì hiểu được rằng tình cảm của mình luôn được nâng niu và chân trọng.