Fan LMHT châu Âu "nổ vang trời", netizen Hàn cũng hả hê vì Uzi bị loại khỏi CKTG 2018

Loris CarryUs  - Theo Helino | 20/10/2018 11:59 PM

Chứng kiến việc một đội tuyển đến từ châu Âu đánh bại Hạt giống số 1 của Trung Quốc tại CKTG 2018, cộng đồng LMHT quốc tế đang trở nên phấn khích hơn bao giờ hết.

Đã từ rất lâu rồi, cộng đồng LMHT thế giới mới lại trải qua những cung bậc cảm xúc tuyệt vời đến như vậy trong một kỳ CKTG, khi mà các đội tuyển bị đánh giá yếu hơn đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác biệt và mang lại hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ván đấu thứ 5 - Ván đấu quyết định nơi G2 Esports tiễn Uzi và đồng đội lên sân bay về nước

Sau khi G2 đánh bại RNG trong loạt BO5 cực kỳ hấp dẫn, cộng đồng fan LMHT trên Reddit như nổ tung trong trạng thái sung sướng. Cũng dễ hiểu thôi, bởi lâu lắm rồi, một đội tuyển phương Tây mới lại đánh bại được một đại diện đến từ Trung Quốc ở trận đấu BO5, mà đại diện đó lại còn là Royal Never Give Up - Ứng viên số 1 cho chức vô địch:

- Con Đường Tăm Tối bây giờ đã trở nên Tăm Tối đúng như cái tên rồi (Trong ván thứ 5 đã có ít nhất 3 tình huống mà Thresh trong tay Ming sử dụng chiêu W - Con Đường Tăm Tối để cứu đồng đội, nhưng các tuyển thủ G2 đã ngăn chặn thành công).

- Năm ngoái, Faker biến nhà thi đấu tại Thượng Hải thành thư viện, năm nay đến lượt Perkz biến nhà thi đấu tại Busan (nơi diễn ra loạt trận Tứ kết) thành thư viện. Điểm chung à? Cả 2 lần nạn nhân đều là Uzi.

- Uzi: Ồ ít nhất thì mình cũng được đi giày Nike ra sân bay. (Uzi vừa ký hợp đồng thương hiệu với hãng Nike).

Fan LMHT châu Âu nổ vang trời, netizen Hàn cũng hả hê vì Uzi bị loại khỏi CKTG 2018 - Ảnh 2.

- Cộng đồng Trung Quốc chắc giờ đang tức tưởi lắm, tuyên bố cho Perkz một bài học mà cuối cùng bị ổng đá về nước, thôi đợi IG vậy. (Perkz từng chỉ trích các đội tuyển Trung Quốc làm lộ bài luyện tập của Gen.G cách đây ít ngày khiến fan hâm mộ Trung Quốc hết sức phẫn nộ)

- Perkz và Wunder chắc chắn là những cái tên đáng được khen ngợi nhất, nhưng đừng quên Hjarnan, người đã phải chống lại Xạ thủ số 1 thế giới, và hãy xem anh ấy đã thể hiện tuyệt vời như thế nào.

- Royal Now Give Up.

Và ở một diễn biến khá thú vị khác, thì G2 Esports cũng ngay lập tức trở thành thần tượng mới của cộng đồng LMHT Hàn Quốc. Việc Uzi hay RNG là những cái tên bị ghét đến mức nào đối với fan hâm mộ Hàn Quốc thì chúng ta đã quá rõ rồi, vậy nên cũng không có gì bất ngờ khi họ không giấu nổi sự vui mừng khi đội tuyển này bị loạị.

Fan LMHT châu Âu nổ vang trời, netizen Hàn cũng hả hê vì Uzi bị loại khỏi CKTG 2018 - Ảnh 3.

Và người chiến thắng - G2 Esports cũng nghiễm nhiên được netizen Hàn tung hô như những người hùng (dĩ nhiên, bên cạnh đó là những bình luận quá khích với những lời miệt thị nhắm vào Uzi, mà có lẽ chúng ta không nên nhắc tới ở đây):

- Ai vô địch cũng được, miễn không phải Uzi.

- Tôi sẽ mua vé xem trận Bán kết để cổ vũ G2

- Pick Lucian với một thái độ khinh thường đối thủ? Đáng đời Uzi

- Tôi đang thấy cơ hội vô địch của Afreeca trở nên sáng hơn bao giờ hết

- Đừng để Trung Quốc giành chức vô địch, châu Âu, Bắc Mĩ, Hàn Quốc cố lên

- CKTG năm nay quả là hấp dẫn, giờ thì bất kỳ đội tuyển nào cũng có thể trở thành nhà Vô địch.

- KT và RNG đúng là kỳ phùng địch thủ mà, bị loại cũng chọn chung một ngày mới chịu.

CKTG 2018 quả thật là một giải đấu mang lại quá nhiều cảm xúc, với những màn thể hiện của các đội tuyển thì 6 cái tên còn lại gần như đều có khả năng lên ngôi vô địch, trong số đó, Afreeca Freecs liệu có gánh vác trọng trách của một "chiến binh cuối cùng" để cứu vãn danh dự của LMHT Hàn Quốc ở giải đấu được tổ chức ngay tại quê nhà?