Fan kinh dị đứng ngồi không yên: Vừa xem xong Gã Hề Ma Quái, lót dép hóng ngay phim mới của “ông tổ” Stephen King

zhimzhim  - Theo Helino | 09/09/2019 08:00 PM

Trong khi Gã Hề Ma Quái 2 (It Chapter Two) vẫn còn đang oanh tạc các phòng vé khắp toàn cầu, hãng Warner Bros. đã tung ngay trailer cuối cùng của bộ phim Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng, cũng được chuyển thể từ nguyên tác cùng tên của ông hoàng kinh dị Stephen King.

Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng (tựa gốc: Doctor Sleep) là phần hậu truyện của một trong những bộ phim kinh dị xuất sắc nhất mọi thời đại The Shining được phát hành năm 1980. Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng lấy bối cảnh sau sự kiện "The Shining" diễn ra, cậu bé Danny cùng mẹ chạy trốn khỏi người cha điên loạn và khách sạn ma ám mang tên Overlook. Giờ đây khi đã trưởng thành, Danny vẫn bị ám ảnh bởi những ký ức xưa cũ. Khả năng ngoại cảm còn sót lại giúp Danny có thể an ủi những người sắp chết, những linh hồn sắp lìa bỏ cõi đời, giúp họ có thể chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng, ra đi thật thanh thản. Cũng vì thế, cậu được mệnh danh là "Doctor Sleep". 

Nhưng Danny không phải là người duy nhất có khả năng (được gọi là Shining) này. Những người như cậu trở thành mục tiêu săn đuổi của một hội cuồng tín, bắt cóc và ăn thịt các Shining nhằm kiếm tìm sự bất tử. Để bảo vệ bản thân và các shining khác, Danny trở lại khách sạn Overlook, đương đầu với nỗi sợ và quá khứ đầy ám ảnh.

Những hình ảnh quen thuộc làm nên thương hiệu của tượng đài phim kinh dị

Khác với trailer đầu tiên mới chỉ giới thiệu qua loa, trailer thứ hai này thực sự theo chân nhân vật, đưa khán giả trở về những ký ức xưa cũ của khách sạn Overlook. Không chỉ có fan kinh dị mà tín đồ của bộ môn nghệ thuật thứ 7 chắc chắn có thể nhận ra ngay những thước phim mang tính biểu tượng này.

Fan kinh dị đứng ngồi không yên: Vừa xem xong Gã Hề Ma Quái, lót dép hóng ngay phim mới của “ông tổ” Stephen King - Ảnh 1.

Hình ảnh gợi nhớ đến cảnh phim kinh điển “Here is Johnny” trong The Shining

Fan kinh dị đứng ngồi không yên: Vừa xem xong Gã Hề Ma Quái, lót dép hóng ngay phim mới của “ông tổ” Stephen King - Ảnh 2.

Linh hồn của cặp song sinh bị chính cha ruột giết, vất vưởng đeo bám hành lang khách sạn

Fan kinh dị đứng ngồi không yên: Vừa xem xong Gã Hề Ma Quái, lót dép hóng ngay phim mới của “ông tổ” Stephen King - Ảnh 3.

Dòng chữ REDRUM nổi tiếng (nhìn qua gương sẽ tạo thành MURDER - nghĩa là Tàn sát)

Fan kinh dị đứng ngồi không yên: Vừa xem xong Gã Hề Ma Quái, lót dép hóng ngay phim mới của “ông tổ” Stephen King - Ảnh 4.

Quý bà trong nhà tắm phòng 237

Fan kinh dị đứng ngồi không yên: Vừa xem xong Gã Hề Ma Quái, lót dép hóng ngay phim mới của “ông tổ” Stephen King - Ảnh 5.

Biển máu trong khách sạn - Cảnh phim nổi tiếng làm nên thương hiệu The Shining

Cốt truyện kết nối nhưng vẫn độc lập

Dù là hậu truyện nhưng Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng có cốt truyện khá độc lập với The Shining. Bộ phim kinh điển năm 1980 xoay quanh khách sạn bị ma ám với một bối cảnh duy nhất. Ở đây, yếu tố kinh dị đến từ những câu chuyện, hình ảnh ma mị, những tình tiết ám ảnh và đặc biệt là diễn xuất của nam diễn viên chính Jack Nicholson.

Fan kinh dị đứng ngồi không yên: Vừa xem xong Gã Hề Ma Quái, lót dép hóng ngay phim mới của “ông tổ” Stephen King - Ảnh 6.

Cảnh phim “Here is Johnny” kinh điển

Bộ phim mới nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King này sẽ khai thác một hành trình tách biệt, đan xen các ký ức cũng như hình ảnh của phần tiền truyện trước đó. Phim giống như một câu chuyện riêng, được xây dựng trong vũ trụ điện ảnh “The Shining”. Cũng vì thế, những khán giả chưa có cơ hội xem tác phẩm kinh điển The Shining sẽ không gặp mấy khó khăn khi ra rạp thưởng thức Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng vào tháng 11 này.

Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng được dự kiến ra mắt vào ngày 08.11.2019 trên toàn thế giới.