Fan Kim Dung phấn khởi trước sự trở lại của “Hiệp Khách Hành” bản "chính chuyên"

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2017 02:59 PM

Trailer của dự án truyền hình “Hiệp Khách Hành” bản 2017 mang lại niềm hy vọng “không cải biên lố lăng” cho fan Kim Dung.

Những năm gần đây, cộng đồng fan ruột của nhà văn Kim Dung vô cùng đau lòng khi hàng loạt các tác phẩm kiếm hiệp đỉnh cao như Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ đều rơi vào tay biên kịch "vàng rởm" Trung Quốc - Vu Chính. Không chỉ thêm mắm dặm muối, khiến người hâm mộ không thể nhận ra nguyên tác gốc mà Vu Chính còn thường xuyên chọn những gương mặt thiếu khí chất để đảm nhận những vai như Thánh Cô (Viên San San), Tiểu Long Nữ (Trần Nghiên Hy), Dương Quá (Trần Hiểu).

Đầu năm nay, Anh Hùng Xạ Điêu cũng được làm lại với sự góp mặt của hai gương mặt mới là Lý Nhất Đồng – vai Hoàng Dung và Dương Húc Văn – vai Quách Tĩnh. Dù nội dung được đánh giá cao nhưng tác phẩm này lại chìm nghỉm giữa "rừng" phim truyền hình Trung Quốc bởi nhiều lý do.


Đạo diễn Trương Kỷ Trung (giữa) và dàn sao Hiệp Khách Hành phiên bản mới

Đạo diễn Trương Kỷ Trung (giữa) và dàn sao "Hiệp Khách Hành" phiên bản mới

Tuy nhiên trong mùa hè năm nay, Hiệp Khách Hành phiên bản 2017 lại mang đến niềm hy vọng mới cho các fan Kim Dung khi dự án này có sự góp mặt của đạo diễn Trương Kỷ Trung. Ông từng tạo nên thành công cho những siêu phẩm nổi tiếng xứ Trung một thời như: Thủy Hử, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Anh Hùng Xạ Điêu (2003), Thiên Long Bát Bộ (2003), Tiếu Ngạo Giang Hồ (2001).

Trailer Hiệp Khách Hành 2017

Vừa qua, trailer dài hơi của Hiệp Khách Hành 2017 đã được công bố trên mạng xã hội. Không "gióng trống khua chiêng" như những phiên bản khác, Hiệp Khách Hành của Trương Kỷ Trung ra mắt âm thầm lặng lẽ. Tuy nhiên, đoạn clip quảng bá này lại nhận được phản hồi khá tích cực từ khán giả cùng người hâm mộ. Dù rằng kỹ xảo vẫn còn có chút "ảo", song, nội dung phim dường như bám khá sát với nguyên tác cũng như không "chế nhăng cuội" như các phiên bản do Vu Chính thực hiện.


Hiệp Khách Hành phiên bản mới tiến hành sản xuất từ năm 2014 nhưng đến tận bây giờ mới lên sóng

"Hiệp Khách Hành" phiên bản mới tiến hành sản xuất từ năm 2014 nhưng đến tận bây giờ mới lên sóng

Cư dân mạng bình luận: "Nghe thấy tên bác Trương Kỷ Trung là muốn xem rồi. Ít nhất, phim bác ấy làm luôn chất lượng chứ không bịa đặt như Vu Chính", "Niềm hy vọng cuối cùng của tôi vào những bản remake phim Kim Dung là Hiệp Khách Hành này đây. Mong rằng, tác phẩm sẽ không làm khán giả phải tuyệt vọng", "Dù chẳng có dàn diễn viên tên tuổi song có bác Trương Kỷ Trung là thấy thành công đến 50%", "Tôi không cần nữ chính nổi tiếng như Cô Cô đùi gà, chỉ cần cô ấy thể hiện đúng nhân vật Đinh Đang là được"...


Thái Nghi Đạt trong vai Thạch Phá Thiên/Thạch Trung Ngọc

Thái Nghi Đạt trong vai Thạch Phá Thiên/Thạch Trung Ngọc


Trương Gia Nghê trong vai Đinh Đang

Trương Gia Nghê trong vai Đinh Đang


Lý Tịnh Dương trong vai Bạch A Tú

Lý Tịnh Dương trong vai Bạch A Tú

Hiệp Khách Hành là một trong những tác phẩm im hơi lặng tiếng nhất của tác giả Kim Dung. Vợ chồng Huyền Tố trang chủ là Thạch Thanh và phu nhân Mẫn Nhu sinh được hai người con trai. Đứa con thứ hai là Thạch Trung Kiên đã bị Mai Phương Cô yêu thầm Thạch Thanh hại chết, con lớn là Thạch Trung Ngọc được Mẫn Nhu yêu chiều quá mức nên tình tình vô pháp vô thiên.

Thạch Thanh bất đắc dĩ phải đưa Thạch Trung Ngọc đến thành Lăng Tiêu học nghệ, chớp mắt đã qua ba năm. Huyền Thiết Lệnh của Ma Thiên cư sĩ đột nhiên tái xuất giang hồ. Tương truyền, người có được Huyền Thiết Lệnh có thể đưa ra một yêu cầu với Ma Thiên cư sĩ Tạ Yên Khách.

Trong lúc truy đuổi Huyền Thiết Lệnh, vợ chồng Thạch Thanh nhận được tin con trai mình gây họa lớn ở thành Tiêu Lăng. Lúc này, Huyền Thiết Lệnh rơi vào tay một tên ăn mày tên Cẩu Tạp Chủng, nhờ thế mà y trở thành người ủy thác của Tạ Yên Khách.

Thạch Trung Ngọc có thể thoát khỏi sự truy sát của đám đông hay không, Cẩu Tạp Chủng có thể tìm ra thân thế của mình hay không, nhất thời chưa có lời giải đáp.

Hai thanh niên này bị cuốn vào những âm mưu của Trường Lạc Bang, Hiệp Khách Đảo rồi hoán đổi thân phận cho nhau. Cuối cùng, hai huynh đệ Thạch Trung Ngọc và Cẩu Tạp Chủng hợp sức với nhau phá giải bí ẩn của Hiệp Khách Đảo, đánh bại âm mưu của Bối Hải Thạch, tìm thấy tình yêu của mình.

Hiệp Khách Hành sẽ chính thức lên sóng vào ngày 7/7/2017 trên kênh CCTV8. Tác phẩm gồm 32 tập, mỗi tập có thời lượng 45 phút. Hiệp Khách Hành 2017 có sự tham gia của các diễn viên: Thái Nghi Đạt, Trương Gia Nghê, Lý Tịnh Dương, Mã Linh, Lưu Tích Minh...