Fan đưa ra giả thuyết đầy đau lòng về cặp đôi Shizuka – Nobita của 45 năm sau chỉ qua một câu thoại trong Doraemon Plus

Green  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/02/2020 09:31 AM

Fan cứng của bộ truyện đã đưa ra một giả thuyết rất đau lòng cho cái kết của Shizuka – Nobita sau 45 năm mà người này cho là tác giả đã ẩn ý sau một vài câu thoại ở phần truyện trong Doraemon Plus.

Trong Doraemon, cặp đôi Shizuka và Nobita đã được độc giả mặc định là thuộc về nhau. Chính bản thân tác giả Fujiko F. Fujio cũng từng có nhiều phần truyện khẳng định cái kết về chung một nhà của đôi trẻ. Thế nhưng, chuyện sau đó họ có hạnh phúc bên nhau, đầu bạc răng long hay không thì hình như chưa hề được nhắc đến. Mới đây nhất, fan cứng của bộ truyện đã đưa ra một giả thuyết rất đau lòng cho cái kết của Shizuka – Nobita sau 45 năm mà người này cho là tác giả đã ẩn ý sau một vài câu thoại ở phần truyện Sau này trong Doraemon Plus.

Shizuka – Nobita và cái kết không thực sự trọn vẹn

Giả thuyết của fan đưa ra là tuy Shizuka trong tương lai đã thực sự trở thành vợ của Nobita, cũng như hai người có với nhau một cậu con trai, thế nhưng Shizuka sẽ qua đời trước Nobita và cô thậm chí còn không được chứng kiến hôn lễ của con trai mình. Thậm chí, người này còn đưa ra dẫn chứng khá xác thực khi phân tích những câu thoại trong phần truyện Sau này thuộc tập 5 Doraemon Plus.

Fan đưa ra giả thuyết đầy đau lòng về cặp đôi Shizuka – Nobita của 45 năm sau chỉ qua một câu thoại trong Doraemon Plus - Ảnh 1.

Mọi người thường quen kết cục hạnh phúc với đám cưới của Shizuka và Nobita

Trong truyện, Nobita người lớn của 45 năm sau được hoán đổi thân xác với Nobita trẻ con. Nhờ vậy, Nobita người lớn được dịp trở về tuổi thơ. Ngoài việc gặp gỡ với Jaian hay Suneo, ở một trang truyện, Nobita người lớn tình cờ chạm mặt cô bạn thân và sau này cũng là vợ của mình trên đường đi. Anh chẳng những tỏ ra rất vui mừng mà còn nói rất nhiều chuyện về tương lai với cô bé, từ việc cậu con trai của cả hai là Nobisuke trưởng thành, đến việc cậu ta cưới vợ và đi nghỉ tuần trăng mật ở mặt trăng.

Fan đưa ra giả thuyết đầy đau lòng về cặp đôi Shizuka – Nobita của 45 năm sau chỉ qua một câu thoại trong Doraemon Plus - Ảnh 2.

Cặp đôi của tuổi thơ

Theo phân tích từ các fan, những hành động này của Nobita trưởng thành thường sẽ chỉ thấy khi lâu ngày không gặp. Như vậy có thể suy đoán được trong tương lai của 45 năm sau, Shizuka và Nobita không ở bên cạnh nhau nữa.

Khi lớn lên, hóa ra Doraemon có nhiều phần buồn hơn bạn từng nghĩ

Nhiều người đã phản hồi giả thiết Shizuka và Nobita không còn ở bên nhau có thể giải thích theo hướng họ đã ly dị. Ngược lại, một số ý kiến ủng hộ lại cho rằng nếu cặp đôi chỉ đơn giản là ly dị thì Nobita trưởng thành sẽ không cần phải xúc động và khoe những sự kiện trong đại trong cuộc đời cậu con Nobisuke như trong truyện thể hiện.

Fan đưa ra giả thuyết đầy đau lòng về cặp đôi Shizuka – Nobita của 45 năm sau chỉ qua một câu thoại trong Doraemon Plus - Ảnh 3.

Chuyện tình của cả hai cũng rất dễ thương

Logic thông thường, một cặp vợ chồng thương yêu nhau thì chị nói về con cái nếu người kia không thể gặp lại nhau trong thời gian dài. Vì thế, Shizuka chắc chắn đã không tham gia hay chứng kiến được con trai mình trường thành. Do đó, lý do thuyết phục nhất lý giải cho thái độ kỳ quặc của Nobita trưởng thành khi gặp Shizuka nhỏ tuổi đó là anh đã quá xúc động khi gặp được phiên bản tuổi thơ của người vợ đã mất. Và cũng chỉ có qua đời từ trước thì Shizuka trưởng thành mới không biết con trai đã lấy vợ, sắp đi hưởng tuần trăng mật trên mặt trăng lẫn việc cậu ta đã trưởng thành ra sao.

Fan đưa ra giả thuyết đầy đau lòng về cặp đôi Shizuka – Nobita của 45 năm sau chỉ qua một câu thoại trong Doraemon Plus - Ảnh 4.

Shizuka đã không có thể chứng kiến con trai trưởng thành

Tuy giả thuyết này khá thuyết phục, thế nhưng tác giả Fujiko F. Fujio khi còn sống cũng chưa bao giờ khẳng định chính thức về tình tiết này. Thế nên đây sẽ mãi là một giả thuyết để ngỏ mà bạn đọc từng trải của Doraemon đặt ra mà thôi.

Bạn đọc có thể thảo luận về Doraemon cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.