Fan đưa ra 4 bằng chứng cho thấy thám tử Mori đã phát hiện ra thân phận thật của Conan!

Green  - Theo Helino | 23/11/2019 02:16 PM

 
  thích

Gần đây, một số fan cứng đã đưa ra giả thuyết cho rằng ông Mori đã biết rõ Conan là ai với bằng chứng nghe có vẻ khá thuyết phục.

Một trong những điều khiến độc giả hoang mang khi đọc Thám tử Conan là việc không rõ ông Mori đã phát hiện ra thân phận của thằng nhóc ở nhờ nhà hay chưa? Hoặc tại sao ông lại không có phản ứng gì mỗi khi bị trúng kim tiêm thuốc mê hay chứng kiến những người xung quanh như Sonoko, tiến sĩ Agasa, thỉnh thoảng là cả viên cảnh sát tỉnh gà mờ cũng đột nhiên phá án trong lúc ngủ giống hệt mình.

Gần đây, một số fan cứng đã đưa ra giả thuyết cho rằng ông Mori đã biết rõ Conan là ai với bằng chứng nghe có vẻ khá thuyết phục.

1. Phản ứng kỳ lạ của ông Mori khi thấy Sonoko phá án

Thông thường, Conan sẽ phá án bằng cách bắn thuốc mê ông bác Mori. Tuy nhiên, trong cả ngàn chương truyện, không ít lần Conan lỡ tay bắn nhầm thuốc mê sang những người khác, như cô bạn Sonoko chẳng hạn. Điều đáng nói là fan đếm được có đến khoảng 8 lần  ông Mori cũng xuất hiện ngay gần Conan và Sonoko trong lúc đang phá án, vậy nên thật vô lý khi ông không phát giác ra điều gì bất thường.

Fan đưa ra 4 bằng chứng cho thấy thám tử Mori đã phát hiện ra thân phận thật của Conan! - Ảnh 1.

2. Thường phàn nàn chuyện Ran chăm sóc Conan

Dù là người khá vô trách nhiệm trong công việc, song ông Mori lại rất thương yêu con gái. Không ít lần ông đã tỏ ra khó chịu và phàn nàn chuyện Ran quá gần gũi chăm sóc cho Conan. Thật kỳ cục nếu ông Mori nói ra những điều này khi vẫn thực sự xem Conan là một học sinh tiểu học. Như đã nói, ông Mori rất lo lắng cho con gái, nên chẳng có lý do gì lại đi đùa cợt vấn đề khá nghiêm túc này. Trừ phi ông đã có linh cảm hoặc đoán được điểm bất thường ở Conan.

Fan đưa ra 4 bằng chứng cho thấy thám tử Mori đã phát hiện ra thân phận thật của Conan! - Ảnh 2.

3. Ngày càng để ý đến sự liên quan của Conan đến các vụ án

Ông Mori thường giấu nhẹm chuyện chẳng biết gì trong khi ngủ gật để nhận hết công trạng phá án từ trên trời rơi xuống. Nhưng dù hám danh nhưng bản thân ông Mori cũng là một cựu cảnh sát có năng lực của sở cảnh sát Tokyo và không ít lần trổ tài phá án lẫn khả năng quan sát sắc sảo của mình. Vì thế, không ít lần ông đã nói rằng mình luôn tìm được cảm hứng phá án khi nhìn vào Conan cũng như cậu bé thường đem lại những gợi ý đắt giá. Như vậy có nghĩa là ông Mori đã dành thời gian quan sát Conan, vì thế chuyện phát hiện ra điểm bất thường chắc chắn không có gì lạ.

Fan đưa ra 4 bằng chứng cho thấy thám tử Mori đã phát hiện ra thân phận thật của Conan! - Ảnh 3.

4. Thỉnh thoảng có hành động xen ngang Ran và Conan

Trong anime, cảnh phim ông Mori đưa Ran và Conan đi ăn cơm. Khi thấy Ran định đưa tay lau miệng dính dầu mỡ cho Conan, ông Mori đã chủ động ngăn lại rồi giành việc. Với một người không có trách nhiệm trong công việc và vốn chẳng ưa gì Conan hay trẻ con nói chung, thật khó hiểu với việc ông Mori tốt đột xuất như vậy. Cách hiểu hợp lý chỉ có thể là ông Mori đã đoán được điều gì đó về Conan nên không muốn con gái bị lợi dụng.

Fan đưa ra 4 bằng chứng cho thấy thám tử Mori đã phát hiện ra thân phận thật của Conan! - Ảnh 4.

Kogoro Mori có thể là một ông bác thám tử gà mờ, nhưng chắc chắn để nuôi được Ran sau khi ly thân với bà vợ giỏi giang thì ông cũng phải làm tốt công việc phá án ở văn phòng thám tử của mình. Hơn nữa, những ông bố luôn có linh cảm rất nhạy khi bảo vệ con cái mình, thế nên Conan đừng hòng qua mặt bác Mori!

Bạn đọc có thể thảo luận về Thám tử Conan cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.