Fan Dragon Ball "công nhận" arc Granola có chiều sâu và liên kết chặt chẽ với các phần trước

Frost Hữu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2021 08:28 PM

Sau khi Dragon Ball Super chap 67 ra mắt, nhiều fan của Dragon Ball đã phải thốt lên rằng "phần truyện Granola này quá hay!".

Sau khi Dragon Ball Super chap 67 ra mắt vào tuần trước, rất nhiều độc giả của Dragon Ball đã phải công nhận phần truyện về nhân vật "Granola" rất có chiều sâu và sự liên kết chặt chẽ với các phần truyện trước đó, khi có sự xuất hiện của Bardock và câu nói thấm thía từ hoàng tử Vegeta. Trong khi trước đó nhiều độc giả có ý kiến trái chiều khi đánh giá phần Granola khá nhạt. Tại sao lại có sự thay đổi quan điểm nhanh chóng đó của độc giả? Liệu có thật fan Dragon Ball đang rất hào hứng với diễn biến của arc này hay không?

Fan Dragon Ball công nhận arc Granola có chiều sâu và liên kết chặt chẽ với các phần trước - Ảnh 1.

Sự thật là như vậy. Cộng đồng Dragon Ball phải nói là rất hào hứng khi các tình tiết trong chap 76 Dragon Ball Super được tiết lộ. Cách đây không lâu, một trang fanpage Dragon Ball đã đăng tải bài viết phân tích mà họ cho rằng phần truyện Granola "xứng đáng trở thành một trong những phần có chiều sâu bậc nhất Dragon Ball". Sau khi bài viết được đăng tải, đã có hàng loạt các bình luận đồng thuận với những lý lẽ phân tích mà trang fanpage này đưa ra, chứng minh phần Granola đang trở nên hấp hẫn nếu độc giả xâu chuỗi lại những thông tin từ các chap trước đó.

Fan Dragon Ball công nhận arc Granola có chiều sâu và liên kết chặt chẽ với các phần trước - Ảnh 2.
Fan Dragon Ball công nhận arc Granola có chiều sâu và liên kết chặt chẽ với các phần trước - Ảnh 3.

Lý do arc Granola có chiều sâu và liên kết chặt chẽ với các phần trước.

Theo bài viết phân tích, trạng thái mới nhất của Vegeta là Ultra Ego (Bản ngã tối thượng) xuất hiện trong phần Granola không phải đơn giản là trạng thái chỉ xuất hiện để tăng sức mạnh đơn thuần, mà đằng sau là cả một thật sự, sự liên kết từ lịch sử khát máu, quá khứ tội lỗi của tộc người Saiyan. Do các chap mới thay phiên ra mắt trong mỗi tháng làm cho độc giả quên đi nhiều chi tiết quan trọng ở các chap trước đó.

Fan Dragon Ball công nhận arc Granola có chiều sâu và liên kết chặt chẽ với các phần trước - Ảnh 4.

Lý do cả Vegeta và Granola không ai hoàn toàn xứng đáng trở thành người chiến thắng.

Cụ thể trong chap 69, khi Beerus lần đầu hướng dẫn Vegeta những bước đầu tiên để đạt được sức mạnh của Thần hủy diệt, những lời dạy của Beerus có sự liên thông với chap 76 sau này và liên kết với toàn bộ lịch sử của tộc Saiyan từ xa xưa. Ngoài ra, có một lý do đặc biệt khiến hai đối thủ là Vegeta và Granola không ai hoàn toàn xứng đáng trở thành người chiến thắng vì cả hai không đại diện cho cái tốt. Tác giả đã "chốt hạ" một tình tiết khiến cho dòng sự kiện Dragon Ball "chảy" từ thời điểm đầu tiên của Dragon Ball đến hiện tại được liên kết một cách chặt chẽ từ quá khứ đến hiện tại.

Fan Dragon Ball công nhận arc Granola có chiều sâu và liên kết chặt chẽ với các phần trước - Ảnh 5.

Rất nhiều bình luận đồng thuận ý kiến arc "Kẻ Sống Sót Granola" là một phần truyện hay, hấp dẫn và có sự liên kết nếu người đọc đủ tinh tế để cảm nhận. Có một bình luận nêu ý kiến rằng cho rằng: "Về mặt câu chuyện có lời khen cho tác giả. Sau này có phiên bản Anime thì hy vọng Toei Animition sẽ thể hiện nó một cách dễ nhìn hơn để mọi người đều cảm nhận rõ được ý nghĩa này". Dragon Ball Super đang trở nên "nóng" hơn từng ngày và người hâm mộ Dragon Ball đang thực sự mong chờ cho đến khi nó được chuyển thể thành phiên bản Anime.

Fan Dragon Ball công nhận arc Granola có chiều sâu và liên kết chặt chẽ với các phần trước - Ảnh 6.

Đã một tuần trôi qua từ khi chap 76 Dragon Ball Super được công bố, nhiều fan đang rất mong chờ cho sự ra mắt chap 77 vào tháng 10 sắp tới để tìm ra sự thật về quá khứ của Bardock vả cái kết của cuộc chiến Granola - Vegeta. Hãy cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo nhé!

Cre: Dragon Ball Guild Vietnam