Fan Doraemon lâu năm nhận xét "Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất" vì 5 lý do này!

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/12/2021 03:29 PM

 
  thích

Chaien không hẳn là đứa trẻ xấu tính hoàn toàn, mà bên cạnh đó cậu béo này còn có rất nhiều mặt tốt.

Nói đến Doraemon, chúng ta đều nhớ về một nhóm bạn vui vẻ, hòa đồng và không kém phần lém lỉnh. Mỗi người đều có một tính cách khác biệt, tốt có, xấu có, thế nhưng họ đều là những mảnh ghép không thể thiếu, một phần trong tuổi thơ của hàng triệu đứa trẻ trên toàn thế giới. Và có lẽ mọi người đã quá quen với một Chaien to béo, hung hăng, cục cằn... luôn bắt nạt nhân vật chính Nobita rồi. Song sự thực có phải hoàn toàn như thế không?

Dưới đây cùng nêu ra những điều cho thấy Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất trong Doraemon nhé!

1. Người bạn nghĩa khí

Fan Doraemon lâu năm nhận xét Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất vì 5 lý do này! - Ảnh 1.

Tuy thường xuyên bắt nạt bạn bè yếu thế hơn mình, nhưng nếu như bạn bè rơi vào tình thế cấp bách, Chaien sẽ không ngại lao vào hiểm nguy để giúp đỡ bạn mình. Đơn cử như Nobita, lúc cậu bị bọn đầu gấu bắt nạt, Jaian đã ở ngay đó để đứng về phía Nobita và bảo vệ cậu.

2. Là người sống tình cảm

Fan Doraemon lâu năm nhận xét Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất vì 5 lý do này! - Ảnh 2.

Biết mình hay ăn hiếp Nobita, nhưng khi nghe tin cậu bạn sắp chuyển đi nơi khác sống, Chaien đã vô cùng buồn bã và ân hận vì bấy lâu nay hay ăn hiếp bạn. Cậu đi đến nhà Nobita cầu mong được tha thứ cho những hành động trước đây và yêu cầu Nobita trả thù bằng cách đánh lại mình.

3. Là người anh quốc dân

Fan Doraemon lâu năm nhận xét Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất vì 5 lý do này! - Ảnh 3.

Nhìn bên ngoài hung dữ, cọc cằn thế thôi nhá. Chứ thực chất ở nhà Chaien hết mực yêu thương, chiều chuộng đứa em gái của mình. Tuy có lúc làm con bé thấy phiền mà càm ràm anh mình, Chaien cũng không hề để bụng, trái lại vô cùng quan tâm con bé. Đúng kiểu "ra ngoài đường anh là cá mập về nhà anh là cá con" ấy!

4. Đứa con hiếu thảo

Fan Doraemon lâu năm nhận xét Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất vì 5 lý do này! - Ảnh 4.

Mẹ Chaien là người mẹ nuôi dạy con rất nghiêm khắc, bà không ngần ngại việc dạy dỗ thằng con mình bằng cách đánh đòn nó ngay trước mặt bạn bè. Vì thế có thể xem bà là nỗi sợ của Chaien. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm đi tình yêu thương của cậu đối với mẹ mình. Ở tập 381, nghĩ đến việc mẹ mình phải làm việc trong một không gian chật hẹp, cậu đã từ bỏ lòng kiêu ngạo để sư phụ Tatsan nhận mình và tốn rất nhiều công sức học nghề với ước ao được xây cho mẹ một căn nhà mới.

5. Biết san sẻ với bạn bè

Fan Doraemon lâu năm nhận xét Chaien mới là nhân vật có nhiều đức tính tốt đẹp nhất vì 5 lý do này! - Ảnh 5.

Chaien là người đam mê với âm nhạc. Vì vậy cậu thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc của riêng mình, cậu không quên mời thêm bạn bè mình đến góp vui, khi có đêm diễn là Chaien vui vẻ đưa cho họ vé xem ca nhạc không cần tốn đồng bạc nào.

Ngoài đam mê với âm nhạc, Chaien còn rất hứng thú với ẩm thực, cậu hay thử sức với tay nghề đầu bếp của mình. Và Chaien đâu phải đứa không biết chia sẻ với bạn bè, cứ nấu "món ngon" là cậu mời họ đến nhà mình làm chuột bạch… à nhầm… dùng bữa ngay.

Một số bình luận của netizen về nhân vật Chaien:

- Chaien nghĩa khí là thật. Mọi người xem/đọc mấy phần truyện tập dài là biết. Có mấy lần Nobita bị vướng vào rắc rối hay bị lạc, cậu này cũng đứng lên để đi tìm.

- Chaien nó vốn trẻ con, tính thì bạo lực (có lẽ cũng ảnh hưởng từ bố nó) nên nhiều khi nó điên lên thì bem Nobita chứ thật ra nhiều tập nó tốt lắm, đặc biệt coi truyện dài mới thấy Chaien nghĩa khí lắm luôn.

- Trong movie mà tập nào Nobita gặp nguy hiểm thì Chaien lúc nào cũng xung phong đi cứu Nobita trước.

- Thằng nhóc Chaien luôn là đứa sẵn sàng giơ tay đứng lên đầu tiên, sẵn sàng hy sinh để giải cứu bạn bè mỗi khi gặp hiểm nguy ấy mấy bạn anti ạ!

- Trong chap truyện ngắn thì Chaien khá xấu tính nhưng truyện dài thì ok hơn.

Cre: Nguyên Phương/Maybe You Never Watched This Movie