Fan cuồng Yu-Gi-Oh! ồ ạt kêu gọi đưa bài ma thuật vào thi đấu tại Olympic

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/08/2021 12:33 PM

Dù được sự ủng hộ đông đảo, thế nhưng khả năng bài ma thuật được thi đấu ở Olympic là vô cùng nhỏ.

Mới đây, các fan hâm mộ Yu-Gi-Oh! đã đề xuất kêu gọi Ủy ban Olympic Quốc tế chọn Bài ma thuật Yu-Gi-Oh trở thành một môn thể thao chính thức của Olympic. Được biết, ý tưởng này được đề ra bởi Xiran Jay Zhao, một nhà văn và cũng là một YouTuber cực kỳ yêu thích Yu-Gi-Oh! và mong muốn một ngày nào đó có thể đưa trò chơi này tới với đại hội thể thao lớn nhất thế giới.

Fan cuồng Yu-Gi-Oh! ồ ạt kêu gọi đưa bài ma thuật vào thi đấu tại Olympic - Ảnh 1.

 Trong bản kiến nghị, Xiran Jay Zhao nhấn mạnh rằng "Thật không công bằng khi Bài ma thuật Yu-Gi-Oh không được hợp thức hóa trở thành môn thể thao Olympic. Việc chơi bài ma thuật yêu cầu người chơi cần có sự lanh lẹ, thể lực và cả sức bền để có thể đánh bại đối thủ." 

Sau khi được đăng tải lên trang web Change.org để thu thập chữ ký trực tuyến, ý tưởng này đã thu được gần 5 nghìn chữ ký ủng hộ. Dĩ nhiên, đây là một tín hiệu tích cực, nhưng khả năng Yu-Gi-Oh! có khả năng được đưa vào Olympic còn xa lắm, nếu không muốn nói là "no hope". 

Fan cuồng Yu-Gi-Oh! ồ ạt kêu gọi đưa bài ma thuật vào thi đấu tại Olympic - Ảnh 2.

Để đưa một môn thể thao mới vào Olympic, các nhà tổ chức sẽ phải thảo luận, họp bàn và tổ chức một cuộc khảo sát trong nội bộ hội đồng của tổ chức IOC. So với Yu-Gi-Oh!, esport đã từng được đề xuất rất nhiều lần và được ủng hộ bởi đông đảo rất nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, esport vẫn còn "chưa có cửa" tại Olympic chứ đừng nói tới bộ môn đấu bài ma thuật. 

Fan cuồng Yu-Gi-Oh! ồ ạt kêu gọi đưa bài ma thuật vào thi đấu tại Olympic - Ảnh 3.