Fan cuồng tranh cãi gay gắt vì Far Cry 5 lấy đề tài cao bồi viễn tây

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2017 04:47 PM

Nhiều người cho rằng Far Cry 5 đang liều lĩnh thách thức Rockstar, với Red Dead Redemption 2

Vài ngày gần đây, đã bắt đầu xuất hiện những tin đồn về Far Cry 5, phiên bản mới nhất của series game hành động thế giới mở ăn khách của Ubisoft bên cạnh Assassin's Creed sẽ lấy bối cảnh cao bồi miền viễn tây giống như Red Dead Redemption, một siêu phẩm cực kỳ nổi tiếng của Rockstar Game. Ngay lập tức thông tin này đã khiến cho người hâm mộ game trên toàn thế giới có những phản ứng trái chiều về tựa game sẽ ra mắt vào cuối năm 2017 này.

Lý do là, chính studio thực hiện đoạn trailer live action dành cho Far Cry Primal hồi năm 2016 đang có mặt tại Montana, Mỹ, và cùng với đó, những cư dân tại đây cũng được chính Ubisoft phỏng vấn về một tựa game nào đó sắp được ra mắt. Jason Schreier, biên tập viên tại Kotaku, người có được thông tin rất quý giá này cho biết chính anh cũng đã từng nghe phong thanh ở đâu đó rằng Far Cry 5 lấy bối cảnh tại Montana, thế nhưng không phải vì nó ở miền viễn tây mà có thể khẳng định rằng Far Cry 5 sẽ có nội dung liên quan đến những gã cao bồi sống ngoài vòng pháp luật.

Tuy nhiên các fan thì chẳng thèm quan tâm, và cứ khẳng định một mực rằng, phiên bản mới nhất của series Far Cry sẽ lấy chủ đề những gã ngang tàng trên lưng ngựa với khẩu revolver đi khắp miền phiêu bạt. Nhưng vẫn còn đó một câu hỏi nữa, nếu vẫn lấy địa điểm Montana, nhưng không lấy chủ đề cao bồi thì liệu Far Cry 5 sẽ trở thành cái gì?

Cũng vẫn có vài khả năng mà chúng ta có thể nghĩ ra cho Far Cry 5. Một, có thể phiên bản game mới sẽ lấy bối cảnh những người da đỏ sống tại châu Mỹ, trước khi những người da trắng tìm đến được vùng đất này. Tiếc thay nếu đúng như thế, thì game sẽ quá giống với Far Cry Primal ra mắt hồi tháng 02 năm ngoái.

Khả năng thứ hai, tựa game có thể lấy bối cảnh hiện đại với cuộc chiến chống lại tội phạm buôn lậu ma túy hoặc vũ khí thông qua những rặng núi tại Montana. Và khả năng cuối cùng chính là, Ubisoft đang làm một tựa game giả tưởng lấy bối cảnh bản đồ tự nhiên với rừng núi và cây cối như nhiều phiên bản Far Cry trước. Nếu như vậy thì nội dung và bối cảnh là gì không còn quan trọng nữa, khi thậm chí bạn có thể vào vai những chiến binh Vikings nếu Ubisoft thích!

Bản thân tôi thì vẫn thích một tựa game lấy bối cảnh cao bồi thế giới mở, nhất là khi Red Dead Redemption và phần 2 của nó sắp ra mắt tới đây vẫn quyết tâm không đặt chân lên PC!

Mà đã nhắc đến Red Dead Redemption 2, thì bất ngờ Far Cry 5 sẽ trở thành một lựa chọn tuy không dở tệ nhưng không thể nào so sánh bằng, nếu cả hai cùng lấy một bối cảnh chung. Việc Red Dead của Rockstar quay trở lại rõ ràng là một quả bom tấn đúng nghĩa đen, và chắc chắn doanh số của nó sẽ chẳng thua kém bất kỳ bom tấn nào khác ra mắt cùng thời điểm, nếu không muốn nói là hơn!

Ở thời điểm hiện tại, Red Dead Redemption 2 vẫn được công bố sẽ ra mắt vào năm 2017 này. Điều này đồng nghĩa với việc Far Cry 5 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của RDR2 vào mùa mua sắm cuối năm nay. Liệu Ubisoft có thực sự liều lĩnh và tự tin vào khả năng làm game của bản thân tới mức dám "thách thức danh hài", tượng đài không thể hạ gục mang tên Rockstar hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đợi để biết kết quả ngay trong tháng 06 tới khi sự kiện E3 2017 được tổ chức.