Fan cứng của Conan xếp hàng từ 3h rưỡi sáng, xin nghỉ học - đi làm muộn để mua ấn bản tập 100

Huyền Trang  Tổ Quốc | 14/11/2022 12:01 PM

Để có trên tay các ấn bản của Thám tử lừng danh Conan tập 100, người hâm mộ đã phải tốn rất nhiều công sức.

Fan cứng của Conan xếp hàng từ 3h rưỡi sáng, xin nghỉ học - đi làm muộn để mua ấn bản tập 100

Sáng 14/11, fan của Thám tử lừng danh Conan (viết tắt là TTLD Conan) nói riêng và truyện tranh nói chung đã có một buổi sáng nhộn nhịp, tràn ngập hình ảnh về các ấn bản tập 100 của bộ truyện nổi tiếng này. Bởi lẽ hôm nay chính là ngày đầu tiên phát hành toàn quốc tập 100 của bộ truyện tranh “quốc dân”.

Điều đặc biệt nhân dịp dấu mốc kỉ niệm này, NXB Kim Đồng - đơn vị sở hữu bản quyền phát hành tại Việt Nam đã có những món quà tặng kèm độc đáo dành cho fan TTLD Conan.

Fan cứng của Conan xếp hàng từ 3h rưỡi sáng, xin nghỉ học - đi làm muộn để mua ấn bản tập 100 - Ảnh 1.

Bộ ấn bản Thám tử lừng danh Conan từ trái qua: thường - giới hạn - đặc biệt

Theo thông báo trên trang NXB Kim Đồng, khi mua 2 ấn bản thường và đặc biệt, độc giả sẽ được tặng 1 poster (áp phích) độc quyền. Và khi mua cả 3 ấn bản thường - đặc biệt - giới hạn, độc giả được tặng thêm bìa áo giới hạn có in chữ kí và lời chia sẻ của tác giả Goso Aoyama.

Những món quà này cũng như lượng fan khổng lồ của TTLD Conan đã tạo nên “cuộc chiến” xếp hàng khá cam go tại các nhà sách, ai cũng mong muốn được sở hữu quyển truyện đặc biệt.

Theo ghi nhận, tại nhà sách Kim Đồng ở Văn Cao (Hà Nội) sáng nay, có nhiều bạn đã xếp hàng từ sáng sớm vì biết số người chờ đón Conan tập 100 sẽ rất đông.

Nhiều người có mặt tại nhà sách Kim Đồng ở Văn Cao từ rất sớm

Fan cứng của Conan xếp hàng từ 3h rưỡi sáng, xin nghỉ học - đi làm muộn để mua ấn bản tập 100 - Ảnh 3.

Sau khi nhà sách mở cửa, mọi người trật tự xếp hàng để chờ đến lượt mình

Để đảm bảo sẽ là một trong những người đầu tiên sở hữu Conan tập 100 cùng những món quà, đôi bạn Hùng và Đông (đều là sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội) đã có mặt tại đây từ lúc 3h30 sáng. Kết quả là cả 2 đều đã mua được trọn bộ 3 ấn bản: “Bọn mình đã mê Conan gần 10 năm rồi. Sáng nay lại không có lịch học nên bọn mình đến đây và cảm thấy vô cùng xứng đáng” .

Chia sẻ cảm xúc khi được cầm trên tay những ấn bản đặc biệt, 2 cậu bạn hài hước: “Cảm giác ngay lúc này của bọn mình là thấy buồn ngủ và vui” .

Fan cứng của Conan xếp hàng từ 3h rưỡi sáng, xin nghỉ học - đi làm muộn để mua ấn bản tập 100 - Ảnh 4.

Hùng (trái) và Đông (phải)

Tương tự đôi bạn nói trên, 2 cô nàng Quỳnh Anh (sinh viên Học viện báo chí tuyên truyền) và Thu Hằng (sinh viên ĐH Thương mại) cũng đến đây từ 3h30 sáng. Vì 8h mới có lớp nên Quỳnh Anh vẫn kịp về đi học còn Thu Hằng đã xin nghỉ 1 tiết đầu tiên để đi mua truyện.

Được biết cả 2 đều thích đọc TTLD Conan từ hồi tiểu học, tính đến bây giờ cũng hơn chục năm nên rất háo hức với đợt kỉ niệm này: “Mình thấy việc bỏ công dậy sớm đi mua truyện thế này hoàn toàn xứng đáng vì cả đời mới có 1 lần” .

Chia sẻ về trải nghiệm xếp hàng mua truyện, Quỳnh Anh cho biết: “Trước đây mình cũng từng xếp hàng mua 1 bộ truyện đặc biệt nhưng nó không nổi tiếng nên mua khá nhanh, chỉ cần chờ 15 - 20 phút là có. Còn lần này vì Conan rất hot nên bọn mình phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý từ tối hôm trước” .

Và đúng như mong đợi, Quỳnh Anh và Thu Hằng đã trở thành những người đầu tiên sở hữu tập truyện tại cơ sở này: “Hiện tại bọn mình chỉ hơi buồn ngủ một xíu nhưng không mệt lắm. Cảm giác cũng khó tin vì mọi thứ diễn ra rất chớp nhoáng, đúng 7 giờ mới bắt đầu mở bán mà 7 giờ 1 phút đã được cầm trên tay quyển truyện rồi” .

Fan cứng của Conan xếp hàng từ 3h rưỡi sáng, xin nghỉ học - đi làm muộn để mua ấn bản tập 100 - Ảnh 5.

Thu Hằng (trái) và Quỳnh Anh (phải)

Có mặt tại NXB lúc 6h sáng nhưng Thắng (nhân viên văn phòng) hơi lo lắng khi thấy nhiều bạn đến sớm hơn: “Hôm nay mình đã tranh thủ đi mua truyện rồi mới đi làm, chắc là sẽ bị muộn một chút nhưng cũng không sao. Lúc mình đến thì đã có khá nhiều bạn xếp hàng nhưng vì điều kiện công việc và thời gian không cho phép nên đành chấp nhận, hi vọng mình sẽ có được trọn bộ mong muốn ”.

“Đây đã là tập thứ 100 rồi nên mình rất mong chờ. Dù phải xếp hàng và chờ đợi nhưng mình thấy hoàn toàn xứng đáng vì cũng được tặng rất nhiều quà của NXB” - anh chàng nói thêm.

Linh (sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội) cũng là một độc giả có mặt từ 6h sáng. Được biết cô bạn đã đọc Conan từ khi còn học Tiểu học và chờ tập 100 ra mắt từ khá lâu rồi nên rất mong đợi sẽ mua được truyện cùng với những món quà.

Fan cứng của Conan xếp hàng từ 3h rưỡi sáng, xin nghỉ học - đi làm muộn để mua ấn bản tập 100 - Ảnh 6.

Khoảng 7h hơn, các bạn trẻ vẫn đang xếp hàng để chờ đến lượt mình