Fan anime kêu gọi làm lại bộ phim kinh điển nhân dịp kỷ niệm 20 năm

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/04/2024 04:25 PM

Việc làm lại bản phim mới tương đối phổ biến trong anime. Dragon Ball Z Kai và Fullmetal Alchemist: Brotherhood là hai ví dụ điển hình. Người hâm mộ đang hy vọng một loạt phim kinh điển khác sẽ được làm lại.

photo-1712131715444

Ra mắt vào năm 2008, Soul Eater là một chương trình anime đình đám kể về một ngôi trường do Tử thần điều hành, dành cho những người có khả năng trở thành vũ khí siêu nhiên và những người có tài năng sử dụng vũ khí nói trên một cách hợp lý. Đây là một anime shounen hơi kỳ quặc, rất gothic và vô cùng quyến rũ nếu bạn yêu thích những bộ phim hoạt hình có motip lạ.

Dựa trên manga của Atsushi Ohkubo, quá trình sản xuất Soul Eater vẫn được tiến hành theo nguyên tác, nhưng việc thay đổi đoạn kết trong anime đã khiến toàn bộ dự án trở nên tồi tệ đối với một số người hâm mộ. Bây giờ chúng ta sắp kỷ niệm 20 năm manga ra đời, người hâm mộ đang hy vọng vào một phiên bản anime làm lại.

photo-1712131686350

 

Một người hâm mộ trên Reddit đã nói rằng: "Soul Eater: Resonance, giấc mơ của tôi sẽ thành hiện thực."

Trớ trêu thay, có những người hâm mộ khác lại không muốn tin tưởng vào ý tưởng này, vì bản gốc do Studio Bones sản xuất lại quá khác biệt về mặt hình ảnh. "Tôi không nghĩ có studio hiện tại nào có thể công bằng với Soul Eater. Hoạt hình độc đáo và có chất lượng ổn định hàng đầu," một người hâm mộ nói.

Một quan điểm khác cho rằng phần tiếp theo kế thừa anime cũ sẽ là lựa chọn tốt hơn. "Thành thật mà nói, nếu họ làm điều này thì tôi muốn họ làm những gì Blue Exorcist và Black Butler đã làm và giả vờ như những điều không chính thống đã không xảy ra và tiếp tục từ nơi nó chuyển hướng. Tôi biết điều đó sẽ khiến mọi thứ trở nên khó hiểu đối với người mới, nhưng tôi thực sự không thấy một bản làm lại hoàn chỉnh nào khác ngoài việc kém cỏi hơn nhiều.", một bình luận khác nói.

Người hâm mộ Soul Eater có nhiều cách nghĩ khác nhau, nhưng việc có 1 bộ anime mới không phải là ý tưởng tồi. Ví dụ như Bleach đã quay trở lại với anime Bleach: Thousand-Year Blood War vào năm 2022, một thập kỷ sau khi anime kết thúc. Theo cách đó, 16 năm hoặc lâu hơn đối với Soul Eater sẽ không quá tệ.

https://gamek.vn/fan-anime-keu-goi-lam-lai-bo-phim-kinh-dien-nhan-dip-ky-niem-20-nam-178240403151012608.chn