Fallout: Lý do dẫn đến trận chiến khốc liệt 'The Great War'

LinhxD  - Theo Helino | 20/07/2019 05:18 PM

Theo dòng game thế giới của loài người sẽ bị hủy diệt trong tương lai do tài nguyên, quyền lực, âm mưu và chiến tranh.

Vào năm 2060 là năm kết thúc thời đại của dầu khí vì lúc này mọi mỏ trữ lượng dầu khí trên trái đất bị khai thác đến cạn kiệt. Điều đó dẫn đến là những phương tiện hay những cỗ máy phải dừng hoạt động trên cả trái đất. Chúng dần dần phải thay đổi bằng những cỗ máy chạy bằng nhiệt hạch đắt đỏ.

Fallout: Lý do dẫn đến trận chiến khốc liệt The Great War - Ảnh 1.

Mặc dù năng lượng hạt nhân tiên tiến nhưng vẫn không thể hoàn toàn thay đổi vai trò của dầu mỏ. Chính vì vậy các quốc gia lớn bằng mọi cách vẫn cố gắng khai thác trữ lượng ít ỏi dầu mỏ trên cả trái đất. Điều đó dẫn đến năm 2066 Trung Quốc xâm lược Alaska vì đây là nguồn dầu mỏ duy nhất trên toàn trái đất. Hành động này của Trung Quốc được coi là đối đầu trực diện với Mỹ và chắc chắn Mỹ không hề để yên cho việc này.

Fallout: Lý do dẫn đến trận chiến khốc liệt The Great War - Ảnh 2.

Vào năm 2067 Mỹ đã đưa bộ giáp T45D vào hoạt động trên chiến trường để đẩy lùi Trung Quốc hay còn được gọi là Power Armor và là biểu tượng bất hủ của cả series game Fallout. Với sức mạnh vượt trội từ bộ giáp Mỹ đã đầy lùi được Trung Quốc nhưng cuộc chiến này kéo dài hơn 1 thập kỉ. Trong lúc này Canada nằm giữa Mỹ và Alaska, mặc dù là đồng minh với Mỹ nhưng mâu thuận của hai quốc gia này ngày càng tăng cao. Và cuối cùng Mỹ đã đưa ra một quyết định đanh thép. Đó là chiếm luôn cả Canada.

Fallout: Lý do dẫn đến trận chiến khốc liệt The Great War - Ảnh 3.

Mặc dù vẫn đang chiến đấu ở Alaska, Mỹ vẫn đưa bộ giáp Power Armor sang xâm lược Trung Quốc. Mục đích của họ là tạo ra những thiệt hại để Trung Quốc lui về để bảo vệ. Và kế hoạch này của Mỹ đã thành công. Hòa bình thế giới có thể được nói là xác lập lại một lần nữa, nhưng không lâu điều đó dẫn đến trận chiến cuối cùng để mở ra cho cả tựa game Fallout đó là The Great War.

Fallout: Lý do dẫn đến trận chiến khốc liệt The Great War - Ảnh 4.

Đó là nguyên nhân dẫn đến sự thảm họa diệt vong cho cả nhân loại.