Fallout lập kỷ lục game thủ đổ xô vào chơi chỉ trong 1 ngày, con số "không thể tin nổi"

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 24/04/2024 11:40 AM

Thành công vang dội của TV Series Fallout trên Amazon Prime đã giúp cho thương hiệu này nóng hơn bao giờ hết.

Thành công vang dội của TV Series Fallout trên Amazon Prime đã giúp cho thương hiệu này nóng hơn bao giờ hết. Theo ghi nhận từ nhà phát hành Bethesda, vào thứ 7 tuần qua, đã có 5 triệu người chơi đăng nhập vào các phiên bản của Fallout, trong đó riêng Fallout 76 (bản mới nhất) đã ghi nhận 1 triệu người chơi.

Những trường hợp như Fallout dường như đã trở thành công thức cho các tựa game khi chuyển thành phim. Năm ngoái, loạt phim The Last of Us đã chứng kiến mức tăng đột biến tương tự sau thành công vang dội của loạt phim live-action từ Max. Trước đó, The Witcher của Netflix cũng đã giúp cho phiên bản game của nó đạt thành tích ấn tượng.

5 triệu game thủ đổ xô vào chơi Fallout chỉ trong 1 ngày - Ảnh 1.

Được biết, series game "Fallout" là một dòng game nhập vai hậu tận thế được phát triển bởi Interplay Entertainment, và sau này là Bethesda Game Studios. Cốt truyện của "Fallout" xoay quanh một thế giới hậu tận thế sau một cuộc chiến hạt nhân, nơi con người phải sống sót trong một môi trường hoang tàn và đầy rủi ro.

Fallout (1997) phiên bản đầu tiên đặt trong năm 2161, người chơi vào vai một cư dân của Vault 13, một trong những hầm trú ẩn được xây dựng dưới lòng đất để bảo vệ con người khỏi hậu quả của chiến tranh hạt nhân. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra một nguồn nước mới để cứu đội ngũ dân cư trong Vault khỏi việc chết đói. Trong quá trình điều tra, người chơi sẽ phát hiện ra một âm mưu độc ác và phải đối mặt với nhiều thử thách và kẻ thù.

5 triệu game thủ đổ xô vào chơi Fallout chỉ trong 1 ngày - Ảnh 2.

Phiên bản mới nhất Fallout 76 (2018) diễn ra vào năm 2102, chỉ ba mươi năm sau cuộc chiến hạt nhân đầu tiên, trước khi bất kỳ Vault nào mở cửa. Người chơi vào vai một trong những cư dân của Vault 76, một trong những Vault được xây dựng với mục tiêu tái thiết lập xã hội sau thảm họa hạt nhân. Nhiệm vụ chính của bạn là trở lại thế giới bên ngoài và khám phá vùng đất hoang vu của Appalachia (dựa trên miền Đông Hoa Kỳ thực sự), tìm hiểu về nguyên nhân của cuộc chiến hạt nhân và nỗ lực tái thiết lập kết nối với các cư dân khác của Vault 76.

https://gamek.vn/fallout-lap-ky-luc-game-thu-do-xo-vao-choi-chi-trong-1-ngay-con-so-khong-the-tin-noi-178240424104128528.chn