Fallout 76 sẽ rộng lớn chưa từng có, thậm chí gấp 4 lần so với Fallout 4

Andrew Anh  - Theo Helino | 10/10/2018 12:31 PM

 
  thích

Nhằm cung cấp 1 cái nhìn chi tiết hơn về tựa game, Bethesda vừa rồi đã tiết lộ thêm về bản đồ cũng như ca khác chủ đề của mình.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, siêu phẩm thế giới mở mùa cuối năm – Fallout 76 – đến từ Bethesda sẽ ra mắt và cạnh tranh với rất nhiều tựa game hay trong năm nay. Nhằm cung cấp 1 cái nhìn chi tiết hơn về tựa game, Bethesda vừa rồi đã tiết lộ thêm về bản đồ cũng như ca khác chủ đề của mình.

Fallout 76 sẽ rộng lớn chưa từng có, thậm chí gấp 4 lần so với Fallout 4 - Ảnh 1.

Bản đồ mới của Fallout 76

Fallout 76 sẽ cho phép hàng tá người chơi cùng khám phá và phiêu lưu cùng nhau dù là bạn hay thù theo các thật tự nhiên. Theo Bethesda, Fallout 76 đủ sức chứa được một lượng lớn người chơi đến sống ở đâu, và trên hết, nó cũng có đủ lượng hoạt động để giúp họ gắn bó với nhau hàng giờ trên thế giới đó. Thêm nữa, Fallout 76 sẽ có bản đồ rộng lớn nhất, thậm chí gấp 4 lần so với Fallout 4. Dẫu chúng ta vẫn chưa thể tưởng tượng được độ lớn của bản đồ là như thế nào, và phải chờ đến bản beta ra mắt ngày 23 tháng 10 sắp mới có thể trải nghiệm được. Nhưng ít nhất hay cùng tưởng tượng độ lớn của bản đồ này bằng một bản đồ được vẽ dưới đây bởi Bethesda.

Fallout 76 sẽ rộng lớn chưa từng có, thậm chí gấp 4 lần so với Fallout 4 - Ảnh 2.

Hiện tại bản đồ này vẫn chưa được đánh dấu các địa điểm, nhưng cũng cho bản một cảm giác khá thú vị về toàn cảnh bản đồ. Ghi chú bản đồ cho thấy thiết kế này được dựng lên dựa trên Wilderness Survay #76-2076.2 và vẽ hầu hết các con đường chính, cao tốc, cao tốc liêng ban, được sắt, sông ngòi, và nhiều thứ khác. Góc trên bên trái đánh dấu địa điểm Vault 76, nơi bạn bắt đầu trò chơi.

Fallout 76 là phần tiền truyện của các tựa game trước đó trong series và những người chơi sẽ được chọn như là như là những cư dân đầu tiên cư trú tại vùng đất hoang chưa bị ô nhiễm. Trong thời gian này, mảng đất trong Fallout tốt hơn so với những phần trước, do vậy công việc của bạn là phải tối ưu hóa những gì còn lại để xây dựng nền văn minh. Bethesda cũng khẳng định rằng các nhân vật phụ là con người sẽ không ảnh hưởng đến hướng phát triển của game. Thay vì vậy, fallout 76 sẽ sử dụng những nhân vật phụ là robot, các bản ghi âm, và cảnh quan môi trường để truyền tải những nhiệm vụ đến người chơi.

Ca khúc chủ đề

Fallout 76 dựa trên những câu chuyện khơi gợi xung quanh một bối cảnh khá độc đáo tại khu vực miền tây Virginia, bao gồm một trailer debut với một bài hát dân gian nổi tiếng ở khu vực này va một bài hát với tựa đề “Take Me Home Country Roads” được sáng tác bởi John Denver. Tuy nhiên, Bethesda lại tiếp tục tung ra một ca khúc khác do nhà soạn nhạc lâu năm Inon Zur – người đã sáng tác cho Fallout 4, Prince of Persia, Dragon Age 2 và nhiều tựa game khác. Hiện tại Bethesda lấy đó làm nhạc nền chủ đề.

Fallout 76 – Original Main

Tựa đề ca khúc trên sẽ không phải là “Country Road” nhưng Bethesda nói rằng, điều họ muốn truyền tải chính là “vẻ đẹp của Miền Tây Virginia”. Ai cũng biết khu vực này là một khung cảnh đáng yêu và bị dị trong nhiều trailer, nhưng khi trở thành một phần của Fallout, chắc chắn nó sẽ có những mảng tối của nó. Vì là phần tiền truyện so với các phần trước, các sinh vật đột biến cũng như kẻ thù cũng sẽ là duy nhất. Và tất nhiên, bạn có thể làm cho chúng đẹp hơn chút nữa bằng việc kích nổ vũ khí hạt nhân trên chúng.