Fallout 76 sẽ là tựa game dài bất tận, không bao giờ có hồi kết

Andrew Anh  - Theo Helino | 15/09/2018 03:40 PM

 
  thích

Fallout 76 sẽ trụ vững được bao lâu? Giám đốc tiếp thị Bethesda đã trả lời, tựa game này sẽ chẳng bao giờ kết thúc.

Không giống những gì mà người tiền nhiệm của nó đã làm, Fallout 76 sắp tới sẽ hướng trọng tâm vào multiplayer và là một game trực tuyến. Đồng thời, Bethesda cũng lên kế hoạch ra mắt miễn phí DLC để giữ chân người chơi trong một thế giới mở rộng lớn này. Vậy tựa game sẽ trụ vững được bao lâu? Giám đốc tiếp thị Bethesda đã trả lời, tựa game này sẽ chẳng bao giờ kết thúc.

Fallout 76 sẽ là tựa game dài bất tận, không bao giờ có hồi kết - Ảnh 1.

Khi được hỏi về thời gian mà Fallout 67 có thể tồn tại, ông giám đốc trả lời: “Mãi mãi. Tôi không có ý mỉa mai, nhưng chắc chắn là tựa game sẽ kéo dài mãi mãi”. Một phần lý do mà Hines nói anh tin rằng điều này là có thể vì một số tựa game của Bethesda như Fallout 4 hay Skyrim vẫn còn giữ được sự phổ biến đến khó tin sau vài năm phát hành, tuy nhiên những tên tuổi lớn này vẫn chưa tập trung vào mảng game trực tuyến như Fallout 76.

“Một vài người khác hoài nghi, liệu thời gian sống còn cho tựa game này liệu có thể kéo dài đến 2 hoặc 5 năm hay không?” Hines đáp: “Vẫn có nhiều người tiếp tục chơi Morrowind, và bạn có thể lên mạnh và tra cứu số người hiện đang chơi Fallout 4 và Skyrim. Những tựa game này đã ra mắt từ 4 đến 7 năm trở lại đây, và vẫn đang có hàng triệu người chơi những tựa game như thế mỗi ngày, mỗi tháng.” Do vậy, Hine kết luận: “Với sản phẩm Fallout 76 này, sẽ không bao giờ có chuyện cho một ngày kết thúc của tựa game.”

Fallout 76 sẽ là tựa game dài bất tận, không bao giờ có hồi kết - Ảnh 2.

Trong khi Hines tin rằng Fallout 76 có thể sẽ có nhiều phần bổ sung trong thời gian sắp tới, anh cũng chưa chắc chắn rằng liệu nội dung trong tương lai sẽ như thế nào. HIện tại, nội dung này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào phản ứng của cộng đồng game thủ. “Một phần trong công việc của chúng tôi là dưa người chơi vào thế giới này và xem cách họ phản ứng như thế nào.” 

Hine chia sẻ thêm “Chúng tôi thậm chí dã thực hiện phương pháp này cho các DLC trước dây. Tôi không biết liệu bạn còn nhớ Fallout 3 hay không? Phản ứng mạnh mẽ của người tiêu dùng khi chúng tôi phát hành tựa game làm cho đại đa số người chơi thấy thất vọng khi tựa game cuối cùng cũng đi tới hồi kết. Trước đây, hầu hết các chúng ta đều nghĩ rằng mọi tựa game sẽ đều có điểm cuối của mình, dù tất cả các thành viên trong nhóm đều bám trụ với tựa game đó,… Thế nhưng, những gamer là fan của những tựa game đó lại mong muốn game đừng bao giờ đi vào hồi kết. Bản thân các nhà sản xuất đều luôn mang tới những phần DLC bổ sung giúp cốt truyện thâm dài và thỏa mãn đối thủ. Thế nhưng, điều mà bất kì ai cũng muốn là sẽ có một DLC gỡ bỏ hoàn toàn sự kết thúc và kéo dài những khoảnh khắc chơi game đó. Do vậy, 76 sẽ làm mọi thứ để có được điều như thế. Chúng tôi hiện đã có cho mình những ý tưởng cho những DLC trên, tuy nhiên hay quan sát những gì mà người chơi muốn nhất. tập trung vào những điều họ phản hồi và hỗ trợ điều đó.”

Fallout 79 sẽ ra mắt vào tháng 11 tới trên cả 3 dòng máy là PS4, Xbox One và PC; bản beta sẽ phát hành vào tháng 10 duy nhất trên XboxOne, và sẽ có phiên bản XboxOne đặc biệt do Microsoft tài trợ cho các phiên bản đặc biệt.