Fallout 4 vừa ra bản nâng cấp đồ họa 58GB đã bị chê ỏng chê eo vì chẳng đẹp hơn tý gì

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2017 03:35 PM

 
  thích

Bản thân game thủ hâm mộ Fallout 4 sau khi tải bộ texture này cũng phải thừa nhận, đồ họa cũng chẳng đẹp hơn bình thường là bao

Như các bạn đã biết, mới đây Bethesda đã tung ra gói dữ liệu texture độ nét cao để phục vụ những game thủ chơi Fallout 4 ở độ phân giải Ultra HD (4K) hoặc những độ phân giải lớn hơn. Dĩ nhiên, nó tốn nhiều tài nguyên card đồ họa hơn thế nhưng theo quảng cáo của Bethesda Game Studio, các vật thể cũng như môi trường của những màn chơi trong Fallout 4 sẽ được nâng cấp đáng kể, nhất là khi dung lượng của gói texture cao cấp này có dung lượng lên đến 58 GB, ngang ngửa dung lượng toàn bộ tựa game Fallout 4!

Thế nhưng ngay sau khi gói dữ liệu dành cho game thủ thích chơi game trên độ phân giải 4K hay 8K này được ra mắt, rất nhiều game thủ đã phải lên tiếng phàn nàn vì tải gần 60GB dữ liệu về máy tính mà thực tế thì game cũng chẳng đẹp hơn được bao nhiêu. Thực tế thì sau khi dem đoạn clip so sánh texture giữa phiên bản gốc và phiên bản nâng cấp đồ họa "chính chủ" của Bethesda, chúng ta có thể thấy chỉ có môi trường là nét hơn chứ những vật thể trên màn chơi và quan trọng hơn cả là nhân vật trong game. Các bạn có thể thấy, bức tường, tấm poster có chất lượng đồ họa cao hơn hẳn so với bản game gốc:

Thế nhưng, khi xét đến độ nét của các vật thể mô hình trong game, thì khác biệt cũng chẳng có gì đặc sắc cho lắm:

Bản thân game thủ hâm mộ Fallout 4 sau khi tải bộ texture này cũng phải thừa nhận, ngay cả "chính chủ" Bethesda làm bản mod đồ họa cũng chẳng đẹp hơn bình thường là bao, chứ chưa so sánh với những bản mod do các modder chuyên nghiệp cũng như không chuyên trên toàn thế giới tạo ra. Một game thủ nhận xét một cách đầy chua chát: "Đây là 58 GB thừa thãi nhất tôi từng donwload về máy, nó chả có cái gì cả". Một game thủ khác thì ngạc nhiên: "Tôi cứ tưởng 58GB phải kinh khủng lắm chứ, cái quái gì thế này?"

Thậm chí gói texture nâng cấp đồ họa cho Fallout 4 còn đòi hỏi game thủ phải trang bị cho cỗ máy tính của mình card đồ họa cực khủng GTX 1080, mà thực tế thì ở độ phân giải 4K như các bạn có thể thấy trên đây, không bao giờ 1 chiếc GTX 1080 đủ mạnh để chạy Fallout 4 chế độ Ultra và độ phân giải 4K cả.