Fallout 4 NewYork, đỉnh cao game sinh tồn dành cho fan của thể loại hậu tận thế

TVG  - Theo Helino | 29/07/2018 03:50 PM

 
  thích

Chưa có một bản Fallout nào nói về thành phố New York cả, cho nên trong bản mod mới nhất của modder nổi tiếng Roserosenbergfr sẽ cho chúng ta khám phá khung cảnh của một thành phố New York bị phá hủy hoàn toàn do cuộc chiến tranh hạt nhân.

Sau cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 3 vào năm 2077, cốt truyện của Fallout cho chúng ta biết rằng thành phố New York, Boston và Washington đã bị xóa sổ hoàn toàn do bom hạt nhân. Tuy nhiên, bối cảnh trong các tựa game Fallout của Bethesda thường dừng chân ở khu vực Đông Bắc Mỹ, trừ New Vegas. Chưa có một bản Fallout nào nói về thành phố New York cả, cho nên trong bản mod mới nhất của modder nổi tiếng Roserosenbergfr sẽ cho chúng ta khám phá khung cảnh của một thành phố New York bị phá hủy hoàn toàn do cuộc chiến tranh hạt nhân.

Fallout 4 NewYork, đỉnh cao game sinh tồn dành cho fan của thể loại hậu tận thế - Ảnh 1.

Như đã quen thuộc với fan hâm mộ, Fallout 4 phiên bản gốc đưa người chơi vào bối cảnh hậu tận thế, nơi ám ảnh bởi những căn nhà hoang tàn đổ nát, những khu rừng cháy rụi, khô khốc bởi tác động của bom hạt nhân. Mọi thứ trước mắt người chơi chỉ là sự u ám, không sức sống của một thành phố dường như đã chết..

Đội ngũ sản xuất của modder Roserosenbergfr tạo ra bước ngoặt độc đáo bằng cách thay toàn bộ sắc xanh xám buồn tẻ bằng cảnh tượng tràn ngập ánh sáng mặt trời và sự phục sinh của thảm thực vật. Vẫn là bối cảnh hậu tận thế, vẫn là những con đường hoang tàn, vẫn là các công trình đổ nát.. tuy nhiên nay mọi thứ đều khoác lên mình một màu xanh ngắt vô cùng mát mắt. Những lớp bê tông phủ lá, những bức tường với dây leo chằng chịt, những thân cây rậm rạp dưới ánh nắng mặt trời... tất cả như thể đưa chúng ta trở lại với thành phố New York trong bộ phim huyền thoại I Am Legend.

Fallout 4 NewYork, đỉnh cao game sinh tồn dành cho fan của thể loại hậu tận thế - Ảnh 2.

Hiện tại, diện tích map trong Fallout New York mới chỉ có khu vực xung quanh Công viên Trung tâm Manhattan - bao gồm một phần bên ngoài của bảo tàng Lịch sử Tự nhiên New York. Đội ngũ của modder Roserosenbergfr đang có kế hoạch xây dựng toàn bộ thành phố New York bắt đầu từ khu vực Manhattan rồi tiếp theo là xây dựng từng quận.

Fallout 4 NewYork, đỉnh cao game sinh tồn dành cho fan của thể loại hậu tận thế - Ảnh 3.

Tương tự như hệ thống tàu điện ngầm trong Fallout 3 tại Washington, Roserosenbergfr cũng có kế hoạch để thêm một hệ thống tàu điện ngầm bên dưới thành phố sao cho giống với New York hiện tại nhất.

Fallout 4 NewYork, đỉnh cao game sinh tồn dành cho fan của thể loại hậu tận thế - Ảnh 4.

Dù ngày phát hành chưa được công bố chính thức, nhưng một số nguồn tin cho rằng nó sẽ được phát hành trước ngày Fallout 76 chính thức ra mắt để game thủ có cơ hội được trải nghiệm bản siêu mod tuyệt vời này.

Video ấn tượng của bản mod Fallout New York, các bạn có thể xem ngay dưới đây:

Fallout 4 New York