Faker vẫn là tuyển thủ kiếm tiền giỏi nhất làng LMHT

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2022 11:17 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù không cùng T1 vô địch MSI 2022 nhưng Faker vẫn là tuyển thủ kiếm tiền giỏi nhất làng LMHT.

Ở kỳ MSI 2022 vừa qua, T1 được kỳ vọng sẽ giành chức vô địch. Không chỉ vì đây là kỳ MSI tổ chức tại "sân nhà" Hàn Quốc, mà còn vì Faker và các đồng đội khi đó đang nắm giữ kỷ lục về chuỗi thắng dài nhất lịch sử LMHT. Tuy nhiên, họ đã không thể nào giành chiến thắng trước Royal Never Give Up trong trận chung kết và đành chứng kiến đại diện LPL bảo vệ thành công chức vô địch MSI.

Faker vẫn là tuyển thủ kiếm tiền giỏi nhất làng LMHT - Ảnh 1.

Fake và T1 đã không thể vô địch MSI 2022

Nhưng dù không thể giành chức vô địch, Faker vẫn có thể hài lòng vì màn trình diễn của mình ở Mùa Xuân 2022 vừa qua. Cụ thể, anh đã cùng T1 vô địch LCK Mùa Xuân 2022 với thành tích mà chắc chắn sẽ khó có thể có ai chạm tới được. Ngoài ra, theo một thống kê mới nhất, Faker vẫn là tuyển thủ kiếm tiền giỏi nhất làng LMHT. Nếu tính cả thành tích tại MSI 2022, thì Faker hiện tại có tổng giá trị tiền thưởng lên đến hơn 1,3 triệu USD (khoảng hơn 30 tỷ). Xếp sau anh là 3 đồng đội cũ tại SKT T1 năm xưa, gồm Duke, Bang và Wolf.

Faker vẫn là tuyển thủ kiếm tiền giỏi nhất làng LMHT - Ảnh 2.

Nhưng Faker vẫn là tuyển thủ có tiền thưởng cao số 1 làng LMHT

Trong top 10, chỉ có mỗi JackeyLove và Xiaohu là đến từ khu vực LPL. Và đặc biệt, dù vô địch MSI 2022 nhưng tiền thưởng của "Tiểu Hổ" vẫn kém hơn JackeyLove. Ngoài ra, Xiaohu cũng là tuyển thủ duy nhất trong danh sách này chưa từng 1 lần lên ngôi vô địch CKTG. Tất cả những tuyển thủ còn lại, kể cả JackeyLove, đều đã nâng cao chiếc cúp danh giá nhất của làng LMHT ít nhất 1 lần trong sự nghiệp.

Faker vẫn là tuyển thủ kiếm tiền giỏi nhất làng LMHT - Ảnh 3.

Xiaohu dù vừa vô địch LPL Mùa Hè 2022 lại vô địch MSI 2022 thì tiền thưởng vẫn kém hơn JackeyLove

Về phần Faker, có thể nói dù về mặt danh hiệu, MSI 2022 có thể chưa thực sự khiến "Quỷ Vương" thỏa mãn. Bởi lẽ, mục tiêu của Faker sẽ luôn là các danh hiệu và như chính CEO T1 đã từng tiết lộ trước đây, Faker bây giờ thi đấu không phải vì tiền thưởng là chính nữa.

Faker vẫn là tuyển thủ kiếm tiền giỏi nhất làng LMHT - Ảnh 4.

Nhưng với Faker bây giờ, danh hiệu mới là mục tiêu cao nhất

Tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ đẳng cấp trường tồn của Faker xuyên suốt lịch sử LMHT. Thành tích đó của anh, có lẽ sẽ rất, rất lâu, thậm chí là gần như không có ai có thể chạm đến được. Và Faker, như chính biệt hiệu "Quỷ Vương bất tử", sẽ mãi là tượng đài trường tồn vĩnh cửu trong làng LMHT.

https://gamek.vn/faker-van-la-tuyen-thu-kiem-tien-gioi-nhat-lang-lmht-20220607102430695.chn