Faker và DK cùng lập hai kỷ lục mới sau trận đại chiến

Nam Minh  Tổ Quốc | 01/07/2023 01:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Dù ở hai đầu chiến tuyến nhưng cả Faker và DK cùng có kỷ lục mới, chỉ có thái cực cảm xúc là trái ngược.

Một trong những trận đại chiến được chú ý nhất ở lượt đi LCK Mùa Hè 2023 chính là cuộc đối đầu giữa Dplus KIA (DK) và T1. Cả hai đội đều đang ở cùng một thái cực khi đang có những màn thể hiện không tốt thời gian gần đây. Bản thân DK đã có một chiến thắng quan trọng trước Hanwha Life Esports (HLE) để tạo tiền đề tâm lý trước khi bước vào cuộc đối đầu này. Nhưng T1 thì vừa trải qua "nỗi đau" mang tên KT Rolster và người hâm mộ của họ có lý do để lo lắng.

T1 cần một chiến thắng sau thất bại gần đây trước KT

T1 cần một chiến thắng sau thất bại gần đây trước KT

Và quả thực trận đấu cũng diễn biến khá giống phần nào với tình hình chung của hai đội. ShowMaker vẫn là nhân tố đang có phong độ cao nhất của DK nhưng anh cũng không tránh khỏi những tình huống sai lầm hoặc có phần... "tấu hài". Trong khi đó, T1 đã khắc phục được nhiều điểm yếu của họ, tiêu biểu chính là việc thi đấu quá thụ động. Dù vậy, Faker vẫn không thể hiện được quá nhiều khi liên tục trở thành mục tiêu bị tấn công.

Và T1 đã thi đấu khởi sắc hơn trong trận gặp DK cũng như giành chiến thắng 2-0

Và T1 đã thi đấu khởi sắc hơn trong trận gặp DK cũng như giành chiến thắng 2-0

Chung cuộc, T1 là đội giành chiến thắng với màn trình diễn thuyết phục của cả 5 thành viên. Faker với vị tướng LeBlanc ở ván 2 dù liên tục bị tấn công nhưng cũng đã thi đấu đúng chất tướng, đó là quấy rối đội hình đối phương. Ngoài ra, Faker cũng lập một kỷ lục cho riêng mình: Đây là lần thứ 17 liên tiếp, Faker giành chiến thắng với vị tướng LeBlanc. Tính từ ngày 30/01/2022 (thuộc giải LCK Mùa Xuân 2022) đến nay, khi LeBlanc bắt đầu mạnh trở lại thì Faker chưa bao giờ thua khi sử dụng vị tướng có biệt danh giống tên thi đấu của mình.

Faker đã có 17 chiến thắng liên tiếp cùng LeBlanc

Faker đã có 17 chiến thắng liên tiếp cùng LeBlanc

Về phần DK, họ cũng có cho mình một kỷ lục nhưng lại ở thái cực cảm xúc trái ngược hoàn toàn. Cụ thể, kể từ sau khi đánh bại chính T1 trong trận Bán kết Chung kết thế giới (CKTG) 2021, DK chưa thể thắng được T1 thêm bất kỳ trận đấu nào. Ngay cả vào thời điểm LCK Mùa Hè 2022, khi T1 thua 3 trận thì họ vẫn đánh bại DK ở cả 2 lượt đi và về với cùng tỷ số 2-0.

ShowMaker và DK chưa thắng T1 thêm trận nào kể từ sau khi CKTG 2021 kết thúc

ShowMaker và DK chưa thắng T1 thêm trận nào kể từ sau khi CKTG 2021 kết thúc

Chiến thắng trong trận gặp DK sẽ giúp T1 lấy lại phần nào sự tự tin cũng như những kinh nghiệm cho các trận đấu phía trước. Riêng DK, sau khi vừa tạm hồi sinh, họ lại bị đánh bại hoàn toàn bởi một đối thủ cạnh tranh trực tiếp danh hiệu. Trận thua này cũng cho thấy, có lẽ sẽ còn rất lâu nữa, để nhà vô địch LCK 2020 lấy lại được hào quang năm nào.