Faker trở về với rank Hàn sau CKTG 2021, khẳng định "chất lượng ở đây kém xa châu Âu"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2021 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vừa quay trở lại với rank Hàn, Faker đã thẳng thắn chê bai chất lượng tại đây sau khi gặp “phá game”.

Trong suốt quãng thời gian diễn ra CKTG 2021, các tuyển thủ đến từ các khu vực thuộc châu Á (LCK, LPL, LJL, PCS) đều phải làm quen với môi trường leo rank của máy chủ EUW. Không ít câu chuyện bi hài đã xảy ra và các tuyển thủ như ShowMaker, Oner… phải lên tiếng khi gặp “nạn” phá game, những game thủ chỉ muốn troll chứ không muốn thắng.

ShowMaker chia sẻ chuyện bị phá game ở máy chủ EUW và tuyên bố sẽ không đánh nghiêm túc nữa

Hầu hết các tuyển thủ đến từ châu Á đều cho rằng leo rank ở máy chủ EUW thực sự là một “cơn ác mộng”. Tuy vậy, vẫn có một cái tên đánh giá cao môi trường rank EUW - chính là Faker. Thậm chí, “Quỷ Vương” còn cho rằng, leo rank ở máy chủ Hàn chất lượng còn kém hơn EUW. Trong khi đó, rank Hàn được xem là chuẩn mực của những game thủ muốn tiến lên chuyên nghiệp. Thậm chí, theo như SofM từng chia sẻ với Slayder, rank Hàn cao ở thời điểm hiện tại cũng chỉ mới có thể được đưa vào đội Academy, đội trẻ tại LDL chứ khoan hãy nói tới suất đánh chính ở LPL, trừ khi đã có ít nhiều danh tiếng tại LCK.

Faker trở về với rank Hàn sau CKTG 2021, khẳng định chất lượng ở đây kém xa châu Âu - Ảnh 2.
Faker trở về với rank Hàn sau CKTG 2021, khẳng định chất lượng ở đây kém xa châu Âu - Ảnh 3.

Slayder từng hỏi thăm SofM về chuyện gia nhập LPL và yêu cầu tối thiểu là rank Hàn phải ở mức Thách Đấu với điểm LP cao

Ấy vậy nhưng, Faker sau khi gặp “phá game” đã khẳng định, rank ở EUW chất lượng hơn hẳn LCK. Anh nói trên kênh stream: “Này, mọi người xem, rank đơn ở Hàn… so ra thì kém hẳn EUW về chất lượng. Đây, 8-9 game trên tổng 10 game toàn là 15 phút gg.”. Và theo một số dân mạng chia sẻ, ở Hàn, Faker gặp “nạn” phá game nhiều hơn cả bên EUW.

Faker tỏ ra rất không vui khi gặp phá game và khẳng định chất lượng ở máy chủ EUW cao hơn hẳn ở Hàn

Theo một số game thủ, thậm chí là tuyển thủ chia sẻ, ở rank Hàn, mỗi khi cảm thấy trận đấu không thể xoay chuyển, hay đối phương pick kiểu troll, họ sẽ chấp nhận “hy sinh” game đấu đó để nhanh chóng ra làm game mới. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian, thay vì “chày cối” và biết chắc sẽ thua, thì chấp nhận thua sớm sẽ giúp những người này có thời gian hơn cho những game đấu chất lượng.

Nhưng đối với một người coi trọng chất lượng từng trận đấu, thì mỗi khi bật mode nghiêm túc, anh đều luôn hướng đến những trận đấu mà bản thân đã cố gắng hết sức mình. Đối với Faker, rank cao cũng quan trọng nhưng những trải nghiệm khi leo rank thì càng quan trọng hơn. Nhất là việc gặp phá game thường xuyên, chắc chắn Faker không thể có những trải nghiệm leo rank tốt ở một trong những môi trường rank được đánh giá là cao nhất, khắc nghiệt nhất làng LMHT rồi.