Faker: Tôi có ưu điểm là dễ phát hiện nhược điểm của bản thân hơn so với các tuyển thủ khác

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/07/2021 09:55 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Faker đã hé lộ lý do anh duy trì được phong độ thi đấu lâu hơn nhiều so với các bạn đồng trang lứa.

Gần đây, Faker đã có một buổi trò chuyện ngắn cùng Inven Global - Trang tin Esports số 1 Hàn Quốc, sau khi T1 giành chiến thắng trong cuộc đối đầu với Afreeca Freecs.

Chủ đề về Faker thì cũng hiếm có nội dung nào mới mẻ, nhưng cũng chưa bao giờ thôi cuốn hút. Và trong buổi phỏng vấn với Inven, Faker lại mang đến cho khán giả thêm nhiều ấn tượng mới về sự nghiệp cũng như con người của anh.

Faker: Tôi có ưu điểm là dễ phát hiện nhược điểm của bản thân hơn so với các tuyển thủ khác - Ảnh 1.

Khi được đặt câu hỏi về việc đâu là điểm mạnh mà Faker cảm thấy rằng mình vượt trội hơn các tuyển thủ chuyên nghiệp khác, chàng tuyển thủ đã trả lời rằng: "Em nghĩ điểm mạnh nhất của em là rất dễ phát hiện ra khuyết điểm của bản thân. Vì vậy em sửa chữa chúng rất nhanh, và nhờ đó duy trì được sự nghiệp lâu hơn so với một số bạn khác."

Một lần nữa, phong cách trả lời phỏng vấn vừa chỉn chu, vừa khiêm tốn của Faker lại khiến các fan của anh chàng "mát lòng mát dạ", nhưng quả thực, có một thực tế rất dễ nhận thấy, đó là Faker trụ lại môi trường chuyên nghiệp lâu hơn hẳn các tuyển thủ khác, đặc biệt là những ngôi sao cùng thời.

Bản thân Faker cũng trải qua không ít lần "lột xác", từ một cậu bé thần đồng hổ báo nổi tiếng với những vị tướng đấu sĩ, sát thủ đường giữa, tới mẫu tuyển thủ sở hữu bộ tướng rộng nhất nhì game, rồi lại trở thành đội trưởng với vai trò call-team, hỗ trợ đồng đội. Có lẽ việc không ngừng tự kiểm điểm và hoàn thiện bản thân chính là bí quyết giúp Faker trụ vững tại LCK trong suốt 8 năm trời, bất chấp việc phong độ của anh đã không còn được như thời đỉnh cao nữa.

Faker: Tôi có ưu điểm là dễ phát hiện nhược điểm của bản thân hơn so với các tuyển thủ khác - Ảnh 2.

Ngoài ra, Faker cũng mang đến khá nhiều câu trả lời thú vị khác trong buổi "hỏi nhanh đáp gọn" này. Ví dụ như:

"PV: Nếu bây giờ có một tên cướp đe dọa tính mạng em, và em phải chọn 1 vị tướng để thắng hắn trong cuộc thử thách giữa 2 người, em sẽ chọn vị tướng nào?

Faker: Em nghĩ mình sẽ chọn Ryze.

PV: Chẳng phải trước đây em nói chơi Ryze không còn vui nữa mà?

Faker: Nhưng đây là chuyện sống chết đấy ạ, tầm đó thì còn nghĩ gì đến vui vẻ được nữa ạ.

[...]

PV: Trước đây Peanut có trả lời phỏng vấn là nếu cậu ấy được trở thành chủ sở hữu của một đội tuyển, thì điều đầu tiên cậu ấy làm là ký hợp đồng với em. Còn em thì sao? Em sẽ làm gì nếu sở hữu một đội tuyển LMHT?

Faker: Chắc là em sẽ ký hợp đồng với các tài năng trẻ, em muốn gây dựng một đội tuyển với nòng cốt là các tuyển thủ giàu tiềm năng. Nhưng mà nói thế thôi chứ giờ cứ có bạn nào mới nổi là các team hiện tại tuyển hết sạch rồi, lúc đó em sợ đội của em cũng chẳng tìm được ai để mà tuyển ấy ạ.

[...]"