Faker tỏ "thái độ lạ" với đàn em khi liên tục thua 1v1 lúc tập luyện

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 19/03/2023 04:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Faker và Zeus thường xuyên tập luyện các tình huống 1v1 để nâng cao kỹ năng đi đường.

Để miêu tả về T1 tại LCK Mùa Xuân 2023, cụm từ “cỗ máy chiến thắng” có lẽ chính xác nhất. Sau khi hạ gục Dplus KIA (DK) với tỷ số 2-0, Faker và những người đàn em đã sở hữu chuỗi 12 trận bất bại liên tiếp. Nếu tính theo số ván, T1 chỉ thua 8 ván sau 17 trận đã đấu (con số ít nhất tại LCK Mùa Xuân 2023).

Faker tỏ ra "hờn dỗi" đàn em khi liên tục thua 1v1 lúc tập luyện - Ảnh 1.

T1 hiện đang dẫn đầu Vòng Bảng LCK Mùa Xuân 2023

Một trong những điểm mạnh của T1 hiện tại đó là khả năng đi đường cực kỳ tốt. Từ vị trí của Zeus, Faker cho tới cặp đôi Gumayusi - Keria, họ thường tạo ra lợi thế đẩy đường, gây áp lực lên đối thủ. Điều này giúp người Đi Rừng Oner có nhiều khoảng trống để di chuyển tấn công hay chiếm mục tiêu trên bản đồ.

Chia sẻ với báo giới sau chiến thắng trước DK, Faker đã tiết lộ một phần bí quyết nâng cao khả năng đi đường của T1. Cụ thể trong những buổi tập luyện, Faker và Zeus thường xuyên đấu 1v1 với nhau. Faker cũng chia sẻ rằng Zeus gần đây đã cải thiện kỹ năng cực kỳ nhanh và thắng mình trong những cuộc đấu 1v1 như vậy.

Faker tỏ ra "hờn dỗi" đàn em khi liên tục thua 1v1 lúc tập luyện - Ảnh 2.

Faker và Zeus là những “đối tác” quen thuộc của nhau trong việc tập luyện 1v1

“Một trong những cách tập luyện đi đường của tôi là đấu 1v1 với Zeus. Gần đây tôi thua em ấy rất nhiều trong những buổi đấu tập như vậy. Trước đây thì tỷ số thường là 50/50, thậm chí tôi còn là người ghi điểm nhiều hơn thì phải. Không rõ Zeus gần đây có đấu tập 1v1 với ai khác ngoài tôi hay không?” - Faker hơi “dỗi” đàn em khi chia sẻ với báo giới.

Faker tỏ ra "hờn dỗi" đàn em khi liên tục thua 1v1 lúc tập luyện - Ảnh 3.

Có lẽ Faker cũng bất ngờ với sự tiến bộ quá nhanh của Zeus

Việc Faker có phần “dỗi” đàn em như trên cũng là điều khá bình thường khi “Quỷ Vương” bỗng nhiên bị Zeus đánh bại liên tục khi đấu 1v1. Đây thậm chí còn là một tín hiệu tốt khi nó cho thấy khả năng đi đường của Zeus đã được cải thiện đáng kể trong thời gian qua. Nếu Zeus và tập thể T1 giữ được phong độ cao như hiện tại thì việc họ giành danh hiệu tại LCK Mùa Xuân 2023 là điều không quá bất ngờ.