Thông tin bất ngờ: Chính Faker là người góp công lớn giúp Esports trở thành bộ môn tranh huy chương tại Asian Games 2022

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/12/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Quả thật sức ảnh hưởng và đóng góp của Faker đối với làng Esports không thể đong đếm được nữa.

Để nói về Faker, có thể sẽ cần dùng tất cả những mỹ từ để mô tả về một huyền thoại, một biểu tượng của làng Esports mà có lẽ, phải rất lâu nữa người ta mới có dịp chứng kiến. Nếu bên DOTA 2 - tựa game đối địch của LMHTDendi - “anh tôi”, tuyển thủ được xem là huyền thoại, biểu tượng thì Faker bên LMHT thậm chí lại còn có phần hơn so với người đồng nghiệp bên DOTA 2 khi cho đến tận thời điểm hiện tại, đã bước qua sườn dốc sự nghiệp, anh vẫn là nhân tố không thể thiếu của T1 trong hành trình tìm kiếm vinh quang, nhất là tại CKTG 2021 vừa qua.

Thông tin bất ngờ: Chính Faker là người góp công lớn giúp Esports trở thành bộ môn tranh huy chương tại Asian Games 2022 - Ảnh 1.

2 huyền thoại của 2 bộ môn Esports lớn bậc nhất thế giới LMHT và DOTA 2: Faker - Dendi

Trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, Faker là một trong những cái tên gây nhiều sự chú ý nhất khi hợp đồng của anh với T1 đã đáo hạn. Bên cạnh việc thương thảo hợp đồng, còn có tin đồn Team SoloMid sẵn sàng trả cho Faker mức lương lên đến 40 triệu USD/3 năm. Đây là con số khổng lồ đối với 1 tuyển thủ Esports và LMHT nói riêng cũng như của 1 vận động viên thể thao nói chung. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng thừa nhận, với tính biểu tượng mà Faker mang lại, đây là số tiền hoàn toàn hợp lý bởi vì để chiêu mộ một huyền thoại mà tầm ảnh hưởng, như CEO T1 đã khẳng định, là vượt khỏi giới hạn một môn thể thao bình thường thì bao nhiêu tiền có khi cũng là không đủ.

Thông tin bất ngờ: Chính Faker là người góp công lớn giúp Esports trở thành bộ môn tranh huy chương tại Asian Games 2022 - Ảnh 2.

CEO T1 Joe Marsh thừa nhận việc gia hạn với Faker từng có lúc gặp rất nhiều khó khăn vì offer "khủng" từ các đội khác

Tầm ảnh hưởng của Faker đối với Esports và thể thao nói riêng, cũng như trong văn hóa đại chúng của xứ Hàn thì không cần phải bàn cãi. Cách đây ít lâu, chính “siêu sao vũ trụ” Kim Hee-chul - thành viên của nhóm nhạc Super Junior danh tiếng đã được gặp Faker và nam idol tỏ ra vô cùng phấn khích. Có lẽ ai cũng biết, Hee-chul là “fan cuồng” của Faker và anh chàng từng bỏ cả tiệc Giáng sinh chỉ để tham gia một show có Faker góp mặt.

Thông tin bất ngờ: Chính Faker là người góp công lớn giúp Esports trở thành bộ môn tranh huy chương tại Asian Games 2022 - Ảnh 3.

Faker cũng là thần tượng của một idol hàng đầu như Hee-chul

Và mới đây, một lần nữa, Faker chứng tỏ được tầm ảnh hưởng của mình. Cụ thể, vào ngày 30/11 vừa qua, trên cổng thông tin của Văn phòng Báo chí quảng bá thành tựu Quốc Vụ Viện (Chính phủ) Trung Quốc đã có một bài đăng liên quan đến Asian Games 2022. Theo thông tin từ bài đăng, chính Faker là nhân tố quan trọng khiến Hội đồng Olympic châu Á (OCA) quyết định phê duyệt Esports trở thành một môn tranh tài tại Asian Games 2022 tổ chức tại Hàng Châu sắp tới.

Thông tin bất ngờ: Chính Faker là người góp công lớn giúp Esports trở thành bộ môn tranh huy chương tại Asian Games 2022 - Ảnh 4.

Faker được chính phủ Trung Quốc đăng bài cảm ơn vì đã góp công giúp Esports xuất hiện tại Asian Games 2022

“Faker không chỉ là một game thủ chuyên nghiệp, anh ấy còn là một trong những người đã đưa việc thi đấu game trở thành một lĩnh vực, với tên gọi ‘thể thao điện tử’.Việc Esports được phê duyệt để đưa vào tranh tài tại Asian Games 2022 xuất phát từ ảnh hưởng tích cực và hiệu ứng đối với công chúng mà Faker đã xây dựng suốt những năm tháng sự nghiệp đã qua.” - Một phần nội dung bài đăng cho biết tầm ảnh hưởng của Faker đối với Asian Games 2022.

Asian Games 2022 tổ chức tại Hàng Châu sẽ là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới trong năm tới và đây là lần thứ 2 Esports có cơ hội trở thành 1 bộ môn tranh huy chương tại sự kiện này. Một điều đặc biệt: nếu Faker và đội tuyển Hàn Quốc giành được huy chương vàng của bộ môn LMHT tại sự kiện này, anh sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự và chỉ phải thực hiện khóa huấn luyện ngắn hạn đồng thời có cơ hội tiếp tục sự nghiệp của mình.

Thông tin bất ngờ: Chính Faker là người góp công lớn giúp Esports trở thành bộ môn tranh huy chương tại Asian Games 2022 - Ảnh 5.

Faker được kỳ vọng sẽ cùng đội Hàn Quốc vô địch ở Asian Games 2022 lần này và được miễn nghĩa vụ