Faker thực sự chính là "nguồn sống" của LMHT, chính Riot đã tự tạo bằng chứng rõ ràng

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 07/12/2023 12:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thêm một lần nữa, Riot tự chứng minh vai trò của Faker trong cộng đồng LMHT.

Như đã biết, cách đây ít lâu, Riot đã thông báo về việc người chơi sẽ hoàn toàn có thể đặt tên giống nhau, chỉ khác mỗi số ID đi kèm mỗi tài khoản. Đây là một nét đổi mới của Riot và bắt đầu được áp dụng từ ngày 20/11 vừa qua. Điều này có mặt lợi chính là người chơi có thể đặt tên thoải mái cho tài khoản của bản thân - điều mà trước đây có thể không thực hiện được nếu tên tài khoản đó đã tồn tại. Thế nhưng, nếu đó là những tên tuổi đặc trưng đã đi vào lịch sử LMHT thì vấn đề chắc chắn sẽ phát sinh.

Riot cho phép người dùng đặt trùng tên, chỉ cần khác ID Tag

Riot cho phép người dùng đặt trùng tên, chỉ cần khác ID Tag

Theo một thống kê mới đây, đã có tổng cộng khoảng hơn 8k3 tài khoản mang tên Hide on bush xuất hiện trong toàn bộ các máy chủ của LMHT trên toàn thế giới. Có lẽ nhiều người cũng đã biết, Hide on bush là cái tên đã trở thành lịch sử LMHT khi đây là ID của Faker - G.O.A.T của làng LMHT. Cái tên Hide on bush thậm chí còn trở thành thương hiệu đến nỗi, mỗi khi Faker đánh kém hay tụt phong độ, ngay cả fan T1 cũng lấy cái tên này ra để "chọc yêu" Đường Giữa nhà T1.

"Hide on bush" là cái tên gắn liền với thương hiệu Faker

"Hide on bush" là cái tên gắn liền với thương hiệu Faker

Và trong danh sách những cái tên bị "nhái" nhiều nhất, gần như đều thuộc về Faker khi cái tên "Faker" đã có khoảng hơn 1k4 kết quả trùng khớp. Những cái tên như "T1 Faker" (hơn 1k8 kết quả) hay tên Faker được viết bằng chữ Hàn cũng có hơn 1k2 kết quả. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn (khoảng hơn nửa tháng) kể từ Riot chính thức áp dụng tên gọi mới, nhà phát hành này đã "sản sinh" ra vô số Faker và Hide on bush.

Thống kê về các tên "Hide on bush" đang trùng trên các máy chủ khắp thế giới cũng như những nickname khác có liên quan đến Faker

Thống kê về các tên "Hide on bush" đang trùng trên các máy chủ khắp thế giới cũng như những nickname khác có liên quan đến Faker

Đáng nói, không chỉ riêng Faker mà gần như chắc chắn, cũng đã có hàng trăm hoặc thậm chí là hàng nghìn Gumayusi, Oner, Zeus hay Keria phiên bản "nhái" đang tràn lan trong các máy chủ. Bởi lẽ, T1 chắc chắn đang là cái tên "hot" nhất hiện nay, sau khi họ vừa cùng nhau giành chức vô địch CKTG 2023 vừa qua. Nhưng với việc cái tên liên quan đến Faker đang chiếm số lượng cực lớn (tổng khoảng hơn 13k tài khoản mang tên "Faker" hoặc gắn với Faker đang tồn tại), sức hút của "Quỷ Vương" chỉ có thể tăng theo thời gian chứ không hề có dấu hiệu sụt giảm chút nào.

Thương hiệu Faker vẫn quá thu hút

Thương hiệu Faker vẫn quá thu hút

Tất nhiên, cộng đồng vẫn có cách phân biệt "hàng thật" và "hàng nhái" khi gặp những cái tên này trong rank. Nhưng qua đó cũng có thể thấy, Faker thực sự vẫn là một thương hiệu "bất di bất dịch" của LMHT toàn thế giới, dù có "vật đổi sao dời" như thế nào đi chăng nữa.