Faker thể hiện mong muốn có thể tiếp tục thi đấu ở độ tuổi… U40

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 21/03/2023 10:36 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker vẫn còn rất nhiều mục tiêu muốn chinh phục trong 10 năm tới.

Đối với tuyển thủ huyền thoại Faker, mùa giải 2023 là cột mốc đánh dấu 10 năm sự nghiệp của anh. Trước trận đấu với Nongshim RedForce (NS) vào ngày 19/3 vừa qua, các tuyển thủ T1 còn sử dụng những bông hoa hồng để kỷ niệm cột mốc trọng đại này của Faker. Sau đó, T1 cũng hạ gục NS với tỷ số 2-0 cực kỳ thuyết phục.

Faker thể hiện mong muốn có thể tiếp tục thi đấu ở độ tuổi… U40 - Ảnh 1.

Các tuyển thủ T1 đã dùng những bông hồng để kỷ niệm cột mốc 10 năm thi đấu của Faker - nguồn: LCK Global

Tại buổi phỏng vấn sau trận đấu, chủ đề sự nghiệp 10 năm của Faker cũng rất được báo giới xứ Hàn quan tâm. Một điều khá bất ngờ đó là thay vì nghĩ tới kế hoạch nghỉ hưu sau 10 năm thi đấu, Faker lại nghĩ đến viễn cảnh nếu có thể chơi thêm 10 năm nữa. Anh thậm chí còn cho rằng mình còn nhiều mục tiêu để chinh phục.

“Tôi vẫn còn trẻ và có nhiều thời gian để tiến bộ hơn nữa. Mặc dù đã thi đấu được 10 năm nhưng tôi vẫn còn rất nhiều mục tiêu chưa hoàn thành. Nếu có thể thi đấu trong 10 năm nữa, mục tiêu của tôi đó là đạt được những thành tích lớn lao hơn” - Faker chia sẻ với báo giới xứ Hàn sau trận đấu.

Faker thể hiện mong muốn có thể tiếp tục thi đấu ở độ tuổi… U40 - Ảnh 2.

Faker vẫn muốn chinh phục những thành tích lớn lao hơn trong tương lai - nguồn: LCK Global

Thực tế thì trong thế giới Thể thao điện tử, có rất nhiều tuyển thủ vẫn đang thi đấu ở độ tuổi ngoài 30. Ví dụ như tại tựa game VALORANT, tuyển thủ Ange1 vừa dẫn dắt Na`Vi về nhì tại giải đấu VCT Lock In khi đã 33 tuổi. Hay như tuyển thủ Dendi tại bộ môn DOTA 2 vẫn đang thi đấu tại hệ thống DPC dù sắp đón sinh nhật thứ 34.

Faker thể hiện mong muốn có thể tiếp tục thi đấu ở độ tuổi… U40 - Ảnh 3.

Dendi - huyền thoại của làng DOTA 2 vẫn đang miệt mài chinh chiến ở tuổi 34 - nguồn: Esports Chart

Nói vậy để thấy việc Faker có thể thi đấu đỉnh cao thêm nhiều năm nữa là điều hoàn toàn khả thi. Ở thời điểm 10 năm trong tương lai, Faker khi đó đã 37 tuổi. Vì vậy việc “Quỷ Vương” đặt mục tiêu đạt được những thành tích lớn lao (có thêm chức vô địch thế giới, MSI…) khiến người ta không khỏi khâm phục khát khao vươn tới chiến thắng của anh.

Faker thể hiện mong muốn có thể tiếp tục thi đấu ở độ tuổi… U40 - Ảnh 4.

Khát khao vươn tới chiến thắng của Faker khiến nhiều người cảm thấy khâm phục - nguồn: Riot Games

Mặc dù vậy 10 năm nữa vẫn là tương lai rất xa nên mọi thứ khó có thể khẳng định chắc chắn được. Trong khi đó ở thời điểm hiện tại, T1 của Faker vẫn là một đội tuyển hùng mạnh và đang áp đảo tại LCK Mùa Xuân 2023. Sẽ thật tuyệt vời nếu Faker có thêm một danh hiệu LCK nữa để kỷ niệm cột mốc 10 năm của một trong những sự nghiệp lẫy lừng nhất làng LMHT.