Faker sở hữu thông số "có một không hai" tại CKTG 2023, khán giả buông ngay lời cảm thán

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 16/11/2023 04:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker là tuyển thủ duy nhất sở hữu thông số này tại CKTG 2023.

Tại kỳ CKTG 2023, có rất nhiều kèo tướng đã được lựa chọn và đây có thể xem là một trong những kỳ CKTG có nhiều tướng được sử dụng bậc nhất. Bởi lẽ, chỉ riêng một mình tuyển thủ Gumayusi, anh đã sử dụng tổng cộng 10 vị tướng sau 12 ván đấu. Trong đó, có những tướng dù chỉ mới được sử dụng lần đầu tại CKTG 2023 nhưng đã cho thấy sự hiệu quả và dần trở thành một meta mới. Tiêu biểu có thể kể đến như sự trở lại của cặp đôi Senna - Tahm Kench, hay Jhin ở vị trí Đường Dưới.

Các tuyển thủ T1 có bể tướng rất rộng

Các tuyển thủ T1 có bể tướng rất rộng

Tuy nhiên, theo thống kê của Riot thì có một cặp đấu đang tỏ ra thống trị tại CKTG 2023 khi đã xuất hiện tổng 13 lần xuyên suốt các trận đấu tại giải. Đó chính là cuộc đối đầu giữa Orianna và Azir. Sở dĩ con số hiện tại đang ngừng ở 13, thường là do một trong hai tướng sẽ bị cấm hoặc sẽ được chọn để đối đầu với những tướng khác. Dù vậy, tổng 13 lần đối đầu của Orianna - Azir vẫn là cao vượt trội so với những cặp đấu khác. Hiện tại, Orianna đang chiếm thế thượng phong với 10 lần thắng so với chỉ 3 lần của Azir.

Orianna - Azir có đến 13 lần xuất hiện tại CKTG 2023

Orianna - Azir có đến 13 lần xuất hiện tại CKTG 2023

Và cho ai chưa biết, 3 trận thắng của Azir tất cả đều khi vị tướng này được sử dụng trong tay Faker. Điều này có nghĩa: Đường Giữa nhà T1 cũng là tuyển thủ duy nhất tại CKTG 2023 có thể sử dụng Azir và thắng được Orianna trong kèo đấu mà chất tướng của Orianna đã hơn hẳn. Trong các cuộc đối đầu giữa hai vị tướng này, thường người chơi Orianna sẽ luôn chiếm thế thượng phong khi đi đường, khiến Azir bị "out" cả về cấp độ lẫn chỉ số lính. Sau đó, khi vào giao tranh, trong khi Azir phải canh chuẩn góc để thực hiện cả một combo phức tạp, thì Orianna lại dễ vận hành hơn hẳn khi chỉ cần đặt cầu chuẩn xác và xoáy từ 2 mục tiêu trở lên đã là quá thành công.

Cả 3 lần chiến thắng của Azir trước Orianna đều do Faker sử dụng

Cả 3 lần chiến thắng của Azir trước Orianna đều do Faker sử dụng

Ngoài ra, còn một lý do nữa cho việc Faker sở hữu thành tích "độc nhất vô nhị" tại CKTG 2023, như đã đề cập ở trên, chính là việc các tướng này thường xuyên xuất hiện ở khâu cấm chọn. Tức là, nếu một đội có ý định sử dụng 1 trong 2, thì sẽ phải cấm tướng còn lại để tránh mọi rủi ro. Hơn nữa, nếu một bên đã sở hữu Orianna, thông thường đội còn lại sẽ tìm các tướng hiệu quả hơn để khắc chế. Và có lẽ chỉ có mỗi T1 với Faker là dám sử dụng Azir hoặc vẫn tự tin với Azir dù bên kia có Orianna mà thôi. Chính người hâm mộ cũng phải thừa nhận: "Không có tướng nào phế, chỉ có người chơi không phải Faker thôi".

Khán giả thừa nhận chỉ có người chơi dở hoặc không phải Faker chứ tướng không phế

Khán giả thừa nhận chỉ có người chơi dở hoặc không phải Faker chứ tướng không phế

Với phong độ hiện tại, có lẽ hơn lúc nào hết, T1 đang rất sẵn sàng cho trận chung kết CKTG 2023. Và có lẽ, đúng như nhiều dự đoán trước đó: nếu không lên ngôi lúc này thì đội hình T1 hiện tại có lẽ không thể lên ngôi bất kỳ lần nào nữa.

https://gamek.vn/faker-so-huu-thong-so-co-mot-khong-hai-tai-cktg-2023-khan-gia-buong-ngay-loi-cam-than-178231116132220114.chn